5 lý do sinh viên nên chọn hình thức homestay khi đi du học

Khi đi du học sinh viên sẽ có 4 hình thức lựa chọn chỗ ở: ký túc xá, thuê nhà, ở cùng người thân và homestay (sống chung với người bản xứ). Mỗi hình thức có những ưu và nhược điểm riêng, ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chọn hình thức homestay vì 5 lý do sau:

Tăng khả năng ngôn ngữ

Nếu ở nhà thuê một mình hoặc ở cùng người đồng hương hay lựa chọn sống chung với người thân thì sinh viên sẽ mặc định giao tiếp bằng tiếng Việt. Còn ở với người bản xứ, dù muốn dù không sinh viên buộc phải nói tiếng nước ngoài để giao tiếp với họ. “Học không bằng hành”, việc nói ngoại ngữ cả ngày sẽ giúp sinh viên tăng vốn từ vựng, nói chuyện lưu loát hơn. Ở với người bản xứ một thời gian có lẽ sinh viên sẽ không cần đăng ký các lớp học ngoại ngữ nữa, vừa lãng phí tiền trong khi kết quả học chưa chắc đã bằng học ở nhà.

5 lý do sinh viên nên chọn hình thức homestay khi đi du học 1

Homestay giúp sinh viên tăng khả năng ngoại ngữ

Nhanh chóng hiểu biết về văn hóa

Muốn tìm hiểu văn hóa của đất nước mình đang du học không gì tuyệt vời hơn việc ở chung cùng người bản xứ. Họ chính là minh chứng sống động, chân thực nhất về văn hóa, đất nước, con người mà nơi bạn đi du học. Sống trong một nhà, chứng kiến những sinh hoạt thường ngày, ăn những món họ nấu, trò chuyện trong mỗi bữa ăn… sẽ giúp bạn khám phá và học hỏi văn hóa đặc sắc nước họ một cách hiệu quả nhất.

Dễ dàng học hỏi kinh nghiệm sống

Mới bước chân sang đất nước mới du học mọi thứ đều xa lạ và bạn cảm thấy lạc lõng? Chẳng biết làm gì, đi đâu thì vui, không biết nơi nào mình nên đến, và đến bằng cách nào là tốt nhất? Nếu ở với bạn bè cũng đi du học như mình, tất cả đều lúng túng như nhau và cuối cùng chẳng ai giúp được ai điều gì cả. Nhưng nếu ở với người bản xứ, với kinh nghiệm sống ở đây lâu năm họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất về những nơi bạn nên đi, những trải nghiệm bạn nên thử hay những địa chỉ bạn muốn biết, tất cả đều được chỉ bảo tận tình khi bạn ở cùng người dân bản xứ.

5 lý do sinh viên nên chọn hình thức homestay khi đi du học 2

Người bản xứ sẽ chia sẻ kinh nghiệm sống với sinh viên

Sống trong bầu không khí gia đình

Bạn lo lắng không biết người bản xứ có gần gũi hay không? Yên tâm, không phải tất cả người bản xứ đều thân thiện, nhưng những người sẵn sàng cho bạn ở cùng hầu hết là những người hết sức gần gũi và thân thiện. Ở với họ sẽ giúp bạn có cảm giác sống trong một gia đình mà ở đó có người lớn tuổi, người nhỏ tuổi… Những ngày tháng mới đi du học hẳn là bạn nhớ nhà và cô đơn lắm? Vậy thì gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn xua tan nỗi cô đơn đó, cho bạn cảm giác đây chính là gia đình thứ hai ấm áp không kém. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn hình thức chỗ ở này, bạn cũng xác định mình phải là người gần gũi, đừng câu nệ và xa lánh họ nhé! Khi bạn xem họ là người thân, gia đình, họ ắt cũng sẽ đáp lại bạn với tình cảm chân thành đó.

Nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới

Khi nỗi nhớ nhà được vơi đi, khi bạn có nơi đi chốn về ổn định, khi bạn am hiểu về văn hóa, con người nơi mình du học và khi bạn đã có sẵn một “tủ” các kiến thức sống tại xứ người… là khi bạn có thể tự tin hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống mới. Tất cả những điều đó người bản xứ sẽ cho bạn, họ giúp bạn làm quen nhanh chóng với cuộc sống và con người xung quanh. Bạn sẽ luôn có người hỗ trợ trong mọi tình huống và cùng chia sẻ khó khăn với bạn. Đó là những lý do tuyệt vời để sinh viên nên lựa chọn hình thức homestay khi đi du học.

5 lý do sinh viên nên chọn hình thức homestay khi đi du học 3

Ở homestay giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới

Ở homestay thường có 2 lựa chọn, một là Standard Homestay và hai là Homestay Plus. Standard Homestay phù hợp với những học sinh/ sinh viên lớn, có thể sống độc lập nhưng vẫn muốn được quan tâm, chăm sóc trong môi trường gia đình. Homestay Plus giành cho những học sinh nhỏ tuổi cần được hỗ trợ và giám sát ở mức cao hơn.

Để biết thêm về hình thức homestay tại đất nước bạn định du học, hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC để được tư vấn nhiệt tình, chu đáo:
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3925 0945 - HOTLINE 0905 718 896 (Ms.Chi)
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn - Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc