Cách kiếm học bổng du học Anh sau đại học năm 2017

Là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, vương quốc Anh là lựa chọn du học của không ít sinh viên có nhu cầu học lên sau đại học. Tuy nhiên điều kiện để được phép du học Anh sau đại học là gì, Du học Quốc Anh sẽ giúp bạn giải đáp!

Cách kiếm học bổng du học anh

Cách kiếm học bổng du học Anh 2017 sau đại học

Sau khi đã hoàn thành bậc cử nhân tại các trường đại học trong nước, không ít sinh viên Việt Nam có mong muốn đi du học nước ngoài bậc sau đại học để lấy bằng thạc sĩ. Và tất nhiên, Anh quốc với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới luôn là sự lựa chọn số một.

Với chương trình thạc sỹ, các trường đại học ở Anh không yêu cầu phải thi đầu vào mà chỉ cần xét hồ sơ để cấp thư mời nhập học. Tuy nhiên để có được tấm vé du học Anh sau đại học, bạn cần đạt những điều kiện cơ bản sau:

Những điều kiện để kiếm học bổng du học Anh 2017 sau đại học

Về bằng cấp chứng chỉ

• Bằng cấp tối thiểu bạn cần có là bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học hoặc các chứng chỉ, bằng cấp sau đại học. Đảm bảo chắc chắn rằng các giấy tờ này phải được dịch sang tiếng Anh và được cơ quan có thẩm quyền xác thực.
  • Nếu bạn muốn đăng ký du học Anh khóa thạc sỹ quản trị kinh doanh, bạn cần có kinh nghiệm từ 2-3 năm.
  • Nếu không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.5, bạn khó lòng có thể đi du học Anh sau đại học. Tuy nhiên tuỳ theo ngành học và trường học sẽ có yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn về trình độ ngoại ngữ này.

Về khả năng tài chính

Để du học Anh sau đại học, bạn cần đảm bảo có chi phí sinh hoạt cho các khóa trung bình khoảng 20.000 USD/năm trở lên. Bạn hoặc gia đình cần phải chứng minh được khả năng tài chính để chi trả học phí và trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học thạc sỹ ở Anh.

Bằng việc đưa ra các bằng chứng về việc làm, tài sản của bố mẹ hoặc của người tài trợ. Bạn phải chứng minh được nguồn tài chính sẵn có trong ngân hàng ít nhất là 6 tháng trước khi đi phỏng vấn du học.

Các khóa học thạc sĩ tại Anh thường chỉ kéo dài trong 1 năm (12 tháng) và thông thường khai giảng vào tháng 9 hay tháng 1 hàng năm.

Với thời gian đó, Du học Quốc Anh có thể tính sơ qua chi phí cụ thể để bạn có cái nhìn tổng quát về chi phí du học Anh 2017 sau đại học trong 1 năm.

• Với mức học phí trung bình từ 9.000 – 12.000 bảng Anh/khóa trong đó các khóa học về MBA sẽ mất khoảng 12.000 – 15.000 bảng/ khóa do đó bạn sẽ mất khoảng 16000-22000 bảng cho khóa học thạc sỹ tại Anh, tương đương khoảng 520 -700 triệu VNĐ. Tuy nhiên, mức học phí tại các trường cũng khác nhau do đó đây chỉ là con số ước tính.
  • Mức phí sinh hoạt trung bình của sinh viên du học Anh 2017 sau đại học dao động khoảng 800 bảng/tháng ở London và thấp hơn là 600 Bảng/tháng với các thành phố khác. Thông thường tổng tiền sinh hoạt phí cho 1 năm học thạc sĩ trung bình sẽ là 7.200 – 9.600 Bảng.

Cách kiếm học bổng du học anh

Mức chi phí cho hu học Anh 2017

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí khi đi du học Anh, các du học sinh thường lựa chọn các trường có hỗ trợ học phí, mức học bổng cao hoặc tìm việc làm thêm tại Anh để tiết kiệm hơn.

Theo đuổi ước mơ du học Anh sau đại học không quá khó. Bạn hoàn toàn có thể lấy được tấm bằng thạc sỹ tại Anh nếu biết cách lựa chọn trường và chi tiêu hợp lý.

Ngay hôm nay, hãy tìm một trường đại học phù hợp với ngành bạn đang theo đuổi cũng như có mức phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, đừng quên chuẩn bị vốn tiếng Anh chắc chắn, Công ty tư vấn du học Quốc Anh tin rằng bạn sẽ dễ dàng bước chân đến và vượt qua khóa học thạc sỹ tại Anh để hoàn thành ước mơ của mình với cách kiếm bổng du học Anh 2017.

Liên hệ Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC