Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Thụy Sĩ?

Nói tới xin đi du học Thụy Sĩ người ta thường chỉ nghĩ đến nào thủ tục, hồ sơ, nào visa… mà lại quên mất còn có nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn ở bên đó. Sau đây Quốc Anh xin chia sẻ với mọi người một số lưu ý về những thứ nên chuẩn bị trong hành trang trước khi bước chân sang trời tây.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Thụy Sĩ? 1

Nên mang gì theo trong chuyến du học Thụy Sĩ

Những đồ vật không cần phải mang theo

Đời sinh viên thì chắc chắn không thể thiếu đươc laptop, nhưng nếu bạn vẫn chưa có hoặc đang chuẩn bị mua trước khi bay sang Thụy Điển thì nên cân nhắc lại. Bởi vì laptop nói chung và đồ điện tử nói riêng khi mua tại chính Thụy Điển đều có giá rẻ hơn so với mua tại Việt Nam (đến vài trăm USD). Nên nếu sắm đồ điện tử bên đó thì bạn sẽ vừa tiết kiệm được tiền, vừa đỡ tốn kg hành lý.

Sách vở để học tập cũng cực kỳ cần thiết, nhất là từ điển. Nhưng chúng lại rất nặng nên tốt nhất bạn hãy kiếm bản mềm thì sẽ tiện lợi hơn nhiều. Ngoài ra nhớ hỏi trung tâm tư vấn xem trường đại học bạn sắp tới có bao văn phòng phẩm hay không, nếu có thì khỏi cần mang theo.

Đặc biệt, giá mì ăn liền tại Thụy Sĩ tương tương hoặc rẻ hơn Việt Nam. Nơi đây cũng có chợ Việt, cho nên hạn chế đem đồ ăn qua vì rất dễ bị ách lại tại sân bay.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Thụy Sĩ? 3

Chuẩn bị kỹ hành trang sẽ giúp bạn thuận lợi bắt đầu đời sinh viên tại Thụy Sĩ

Những vật dụng nên mang theo khi du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là nước Trung Âu, mùa đông rất lạnh và khô. Đã từng có không ít trường hợp các bạn du học sinh sang đây vì sức khỏe không đảm bảo nên cuối cùng đành về nước giữa chừng. Do đó, trong hành lý của bạn nên có sẵn quần áo giữ ấm, găng tay, bít tất, khăn quàng v.v… Kem giữ ẩm cũng nên mang theo để chống khô, nứt da; còn mỹ phẩm ở Việt Nam nói chung thì thường không phù hợp với xứ này.

Bên cạnh đó, muốn mua thuốc tây ở Thụy Sĩ cần phải có đơn của y bác sĩ. Nên cũng cần chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng như thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, thuốc bổ, cao, dầu v.v…

Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm một số ảnh thẻ 4x6 và 5x5 vì qua Thụy Sĩ sẽ có nhiều giấy tờ cần phải làm. Mà đến lúc có nhu cầu mới đi chụp thì vừa tốn thời gian, công sức, hơn nữa ảnh còn khó được theo ý mình.