Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học Malaysia?

Du học không chỉ giúp bạn trau dồi tri thức mà còn là cơ hội để tìm hiểu con người và nền văn hóa mới. Nói đến du học, người ta thường nghĩ ngay đến các nước Anh, Mỹ, Canada,… nhưng trong những năm gần đây, du học Malaysia lại đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao nhiều người chọn du học Malaysia? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé.

1. Chất lượng giáo dục ngày càng cao

Tai sao nhieu ban tre chon du hoc Malaysia

Ngày có càng nhiều bạn trẻ chọn du học Malaysia.

Malaysia vừa được vinh danh là 1 trong 10 điểm đến du học sau trung học tốt nhất thế giới. Có nhiều chi nhánh của các trường đại học quốc tế, 4 trường đại học lọt top 100 châu Á (QS University Rankings) và 4 trường đại học lọt top 200 Times Higher Education 2016 Asia University Rankings. Malaysia cũng thu hút hơn 80.000 du học sinh mỗi năm, là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ có thể học hỏi, giao lưu với bạn bè trên khắp thế giới.

Đây chính là những minh chứng cho thấy chất lượng giáo dục ở Malaysia ngày càng cao. Malaysia đã, đang và sẽ tiến hành phát triển hệ thống giáo dục đất nước trong 10 năm. Ở thời điểm hiện tại, Malaysia là điểm đến thu hút hàng trăm du học sinh Việt Nam mỗi năm. Nếu bạn đang nuôi ý định đi du học thì Malaysia sẽ là lựa chọn không tồi chút nào.

2. Chi phí du học hợp lý:

Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học Malaysia

Chi phí du học Malaysia rất hợp lý

Nếu như du học Anh, du học Mỹ đòi hỏi bạn phải có được khả năng tài chính cực kì vững vàng, thì du học Malaysia lại giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền. Chương trình học tập đa dạng tại những ngôi trường danh tiếng, mức chi phí hợp lý được giám sát bởi Bộ giáo dục. Giá cả hàng hóa, chi phí đi lại ở đây cũng không quá đắt đỏ, sinh viên có cuộc sống dễ thở hơn. Theo chia sẻ của nhiều du học sinh thì bạn chỉ tốn tầm 3000 đến 4000 USD cho một năm du học. Mức chi phi này quá hấp dẫn đúng không.

Các quy trình, thủ tục đơn giản

Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học Malaysia

Thủ tục du học Malaysia tương đối dễ dàng.

Một trong những khó khăn mà du học sinh nào cũng gặp phải chính là làm các thủ tục hành chính trước khi du học. Việc xin visa du học ở các nước Anh, Úc, Mỹ không hề đơn giản. Trong khi đó, các thủ tục để du học Malaysia lại tương đối dễ dàng.

Để du học Malaysia bạn cần:

Gửi đơn và một số giấy tờ liên quan đến trường, nơi được cho phép tuyển sinh quốc tế.

Nếu đơn xin nhập học được chấp nhận, cơ quan giáo dục sẽ giúp bạn xin visa tại Bộ xuất nhập cảnh Malaysia.

Sau khi hoàn tất các thủ tục,visa sẽ được Bộ xuất nhập cảnh Malaysia chuyển về cho trường, sau đó trường sẽ gửi đến cho du học sinh.

Sau khi du học sinh đã đến Malaysia, trung tâm giáo dục sẽ gửi hộ chiếu của du học sinh đến Bộ xuất nhập cảnh Malaysia để xin cấp visa.

Thủ tục dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức cho du học sinh, đây cũng là một trong những nguyên nhân tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học Malaysia.

3. Các trường đại học nổi bật

Universiti Kuala Lumpur  mot trong nhung truong dai hoc hang dau Malaysia

Universiti Kuala Lumpur một trong những trường đại học hàng đầu Malaysia.

Ở Malaysia, có những ngôi trường quốc tế rất nổi tiếng. Bạn sẽ được hưởng một hệ thống giáo dục hoàn toàn sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có chuyên môn cao. Các trường đại học nổi tiếng nhất có thể kể đến Universiti Kuala Lumpur, Nilai University, Limkokwing University, Học viện Le Cordon Bleu Malaysia Và Đại học Curtin. Bạn nên tham khảo thông tin các trường để đưa ra lựa chọn yêu thích và phù hợp với mình nhất.

Với những ưu điểm như trên, chắc chắn du học Malaysia sẽ là vẫn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ ở hiện tại và tương lai. Còn bạn, bạn có chọn du học Malaysia không? Hãy chọn cho mình điểm đến du học lý tưởng nhất nhé.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đại diện trường tại Việt Nam: