Du học Úc ở thành phố nào dễ kiếm việc làm thêm?

Hầu hết các du học sinh đều mong muốn có được một công việc làm thêm. Điều này không chỉ giúp họ có thêm nguồn tài chính để trang trải cho cuộc sống mà còn học hỏi được nhiều điều và dễ hòa nhập vào nền văn hóa nước bạn. Vậy du học Úc ở thành phố nào dễ kiếm việc làm thêm?

Thủ đô Canberra

Du học Úc ở thành phố nào dễ kiếm việc làm thêm

Thủ đô Canberra của Úc nổi tiếng với Đại học Quốc gia Úc (ANU).

Thủ đô Canberra của Úc nổi tiếng với Đại học Quốc gia Úc (ANU), ngôi trường thu hút hàng nghìn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Canberra cũng là nơi mà du học sinh dễ dàng kiếm được một công việc làm thêm.

Theo những thông tin tham khảo từ trang web của hội du học sinh, dễ thấy được đa số các bạn du học sinh đều tìm được một công việc làm thêm tương đối ổn định. Mức thù lao từ 17.5 đến 23 đô Úc 1 giờ mà họ nhận được khá hậu hĩnh so với mặt bằng chung tại các thành phố khác.

Đây cũng là một điều dễ hiểu khi Canberra không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều người, mà còn là trung tâm kinh tế lớn. Một sân bay quốc tế được xây dựng đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa thành phố xinh đẹp này và những vị khách.

Việc di chuyển thuận tiện hơn giúp phát triển ngành du lịch và tạo ra những thay đổi đáng kể trong kinh doanh quốc tế. Hàng loạt nhà hàng, khách sạn được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của con người. Điều này đã tạo nhiều cơ hội việc làm bán thời gian cho sinh viên ở hiện tại lẫn những vị trí công việc đáng mơ ước trong tương lai.

Thành phố Sydney

Du học Úc ở thành phố nào dễ kiếm việc làm thêm

Sydney là thành phố nhộn nhịp và thu hút một lượng lớn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu như du học sinh ở thủ đô Canberra dễ dàng tìm được một công việc làm thêm với mức lương hậu hĩnh, thì ở Sydney điều này hoàn toàn ngược lại.

Thành phố hơn 4.3 triệu dân này là nơi thu hút du học sinh, người lao động tự do và lượng lớn khách du lịch (cũng tìm việc làm thêm để trang trải chi phí).

Việc làm thì ít mà lượng người lao động lại quá đông, chính vì vậy nếu bạn tìm được việc làm thêm tại Sydney với tiền công 8 – 10 đô/giờ là một điều may mắn đấy.

Thành phố Melbourne

Du học Úc ở thành phố nào dễ kiếm việc làm thêm

Du học sinh ở thành phố Melbourne có nhiều cơ hội việc làm.

Melbourne là thành phố lớn thứ 2 của Úc sau Sydney, đây là nơi diễn ra hàng loạt các sự kiện giải trí, thi đấu mang tầm quốc tế như Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne, Giải đua xe công thức 1,... góp phần thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm, kinh doanh quốc tế cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Melbourne còn là nơi tập trung nhiều trang trại rộng lớn ở Úc. Chính vì vậy du học sinh ở đây có thể lựa chọn làm việc bán thời gian cho các nhà hàng khách sạn hoặc tìm việc làm thêm trong những nông trại rộng lớn. Tiền công không quá hậu hĩnh, nhưng nếu biết cách chi tiêu hợp lý thì cũng đủ để họ tự trang trải cho cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, du học sinh tìm việc ở Melbourne cũng gặp phải những khó khăn nhất định như: áp lực cạnh tranh cao khi tìm việc, thường bị ép lương nếu làm trong các cửa hàng do người Việt làm chủ,...

Tiểu bang Queensland

Môi trường sống ở tiểu bang Queensland khá thoải mái và yên tĩnh, có lợi cho việc học tập.

Đối với những bạn du học sinh Việt Nam tại Úc thì tiểu bang Queensland là một lựa chọn khá tốt để học tập và làm việc. Bạn có thể tìm thấy việc làm thêm với tiền công trung bình là 15 đô /giờ ở gần các khu người Việt. Môi trường sống ở đây khá thoải mái và yên tĩnh, có lợi cho việc học tập.

Du học ở thành phố dễ kiếm việc làm thêm cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn trường học. Ngoài việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt thì nhiều bạn cũng tìm cách săn học bổng du học Úc để có thể giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Với những chia sẻ trên, nếu còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm tư vấn Du học Quốc Anh IEC theo địa chỉ sau:

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC