Học phí du học Canada là bao nhiêu?

Học phí luôn là một yếu tố quan trọng mà học sinh và các bậc phụ huynh cần quan tâm trước khi quyết định chọn trường, chọn nước du học. Sau đây Quốc Anh IEC sẽ giới thiệu với các bạn mức học phí nói chung tại Canada để mọi người cùng tham khảo.

Học phí du học Canada là bao nhiêu? 1

Đừng quên tìm hiểu học phí để có phương án tài chính phù hợp

Học phí du học Canada tính theo khu vực

Canada là một đất nước có lãnh thổ rộng lớn (đứng thứ 2 trên thế giới sau Nga), trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương với các đặc điểm kinh tế, địa lý khác nhau tùy theo mỗi vùng. Do đó, trung tâm du học Canada có mức học phí cũng sẽ dao động phụ thuộc vào việc trường bạn nằm ở khu vực nào.

Dưới đây là bảng kê mức học phí tham khảo của các trường theo từng tỉnh trên lãnh thổ Canada, nó cũng sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào bậc học mà bạn muốn theo.

Học phí du học Canada là bao nhiêu? 2

Học phí tại các tỉnh của Canada

Học phí du học Canada tính theo bậc học

Bên cạnh vị trí địa lý thì bậc học cũng là một yếu tố quan trọng quyết định mức học phí mà bạn phải chi trả là bao nhiêu. Cấp độ càng cao thì chi phí bình quân càng lớn. Và ở Canada thì thời gian để hoàn tất chương trình đại học là 3 – 4 năm, đối với bằng thạc sĩ thì 1 – 2 năm. Từ đó bạn có thể ước tính được số tiền mình cần chuẩn bị cho mỗi năm hoặc toàn bộ thời gian du học Canada thông qua số liệu tham khảo dưới đây.

• Tiếng Anh = 2,500 - 5,000 CAD/khóa
  • Trung học = 8,500 - 15,000 CAD/năm
  • Cao đẳng/Đại học = 11,000 - 26,000 CAD/năm
  • Cao học = 18,000 - 35,000 CAD/năm

Học phí du học Canada so với du học ở những nước khác

Canada là đất nước giàu có, thanh bình và sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại với chương trình bám sát thực tế, đảm bảo gần 100% sinh viên ra trường sẽ tìm được việc làm đúng chuyên ngành của mình. Bằng cấp, chứng chỉ ở đây cũng được cả thế giới công nhận. Cho nên hoàn toàn không quá lời khi nói rằng khi du học Canada, bạn đã chạm một tay vào chiếc chìa khóa thành công.

Canada còn được biết đến như một nơi dành nhiều quan tâm, ưu đãi cho lĩnh vực giáo dục. Điển hình là nhiều suất học bổng và mức học phí siêu thấp, chỉ bằng 1/3 so với du học Mỹ mà chất lượng lại tương đương nhau. Đồng thời chi phí học tập tại Canada cũng thấp hơn hẳn những quốc gia khác trong khu vực như Anh, Úc, New Zealand…

Chưa dừng lại ở đó, chính phủ Canada còn tạo điều kiện để các du học sinh có thể ở lại làm việc và định cư sau khi hoàn tất việc học. Tất cả đã khiến Canada trở thành một thiên đường lý tưởng cho vô số học sinh sinh viên trên thế giới.