Đại học South Carolina, Mỹ - Điểm đến lý tưởng cho sinh viên Việt Nam

17-19 Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM

Khi nhắc tới du học Mỹ ngành Kinh Doanh Quốc Tế thì hầu hết mọi người đều nghĩ tới những cái tên nổi trội trong khối Ivy League - một nhóm các trường đại học ưu tú hàng đầu ở Mỹ bao gồm: Brown University, Columbia University, Cornell University, Dartmouth College, Harvard University, University of Pennsylvania, Princeton University và Yale University như những tượng đài “bất khả chiến bại”.

Liên tiếp thống trị nhiều bảng xếp hạng danh tiếng về các trường đại học tốt nhất thế giới, du học tại các trường trong khối Ivy League là niềm mơ ước của hàng triệu bạn trẻ đam mê lĩnh vực Kinh doanh Quốc Tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên với quy trình tuyển sinh gay gắt và cạnh tranh khốc liệt, bước chân vào cánh cổng những trường đại học này là một giấc mơ khá xa xôi với nhiều bạn sinh viên Việt Nam.

Có một sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết đó là các trường trong khối Ivy League không phải là nơi đào tạo ngành Kinh Doanh Quốc Tế tốt nhất tại Mỹ. Trong khi đó có 1 trường đại học đứng hạng nhất về đào tạo chuyên ngành này và đã giữ vững thứ hạng trong suốt 19 năm liền (theo US News and World Report 2018), đó chính là University of South Carolina (USC).

Với điều kiện đầu vào phù hợp với sinh viên Việt Nam, USC hứa hẹn là 1 điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực Kinh Doanh.

USC tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Columbia (thủ đô bang South Carolina), thành phố cao đẳng tốt thứ 3 nước Mỹ. Được thành lập từ năm 1801, USC là trường đại học công lập đa ngành lâu đời và lớn nhất tại Hoa Kỳ với gần 34,000 sinh viên cả đại học và sau đại học đang theo học, trong đó hơn 1,200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Với bề dày lịch sử và truyền thống giảng dạy hơn 200 năm, USC từ lâu đã được biết đến là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu và nằm trong top 50 trường công lập tốt nhất nước Mỹ.

Bên cạnh thành tích vượt trội về đào tạo chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế, USC còn nhận được những đánh giá cao từ hai tạp chí bình chọn uy tín nhất nước Mỹ Kiplinger’s Inc. và U.S News and World Report như sau:

• Xếp hạng 103 các trường đại học tốt nhất nước Mỹ (U.S News & World Report 2018)
  • Xếp hạng 46 các trường công lập tốt nhất nước Mỹ (U.S News & World Report 2018)
  • Xếp hạng 1 chương trình MBA quốc tế
  • Đứng đầu về số lượng sinh viên Fulbright ở Mỹ
  • 1 trong 32 đại học công lập của Mỹ được tổ chức Carnegie công nhận về hoạt động khoa học và gắn kết cộng đồng
  • Xếp hạng 45 chương trình Kinh Doanh bậc đại học (U.S News & World Report 2018)
  • Xếp hạng 98 trên thế giới về Kinh Doanh và Kinh Tế (U.S News & World Report 2017)

USC hiện có 12 trường đại học thành viên với khoảng 100 ngành học cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học và sau đại học, trong đó có tới 47 ngành được xếp hạng cao trên toàn quốc gia. Ngoài thế mạnh nổi bật về ngành Kinh Doanh Quốc Tế, USC còn có nhiều ngành đào tạo mũi nhọn khác được đánh giá cao như: Quản Trị Khách Sạn và Du Lịch Quốc Tế (#2), Quản Trị Thể Thao và Giải Trí (#3), Quản Trị và Điều Hành Chuỗi Cung Cứng Toàn Cầu (#7), Kỹ Sư Điện Tử (#10), Quản Trị Bảo Hiểm và Rủi Ro (#11), Kỹ Sư Hóa (#20)…

Là một trường đại học danh tiếng nhưng USC có mức học phí không quá đắt đỏ, vào khoảng từ $33.000/năm. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Columbia vô cùng hợp lý, tiền ăn và ký túc xá chỉ rơi vào khoảng $10.000/năm. Sinh viên không đủ điều kiện đầu vào Anh văn có thể theo học các chương trình tiếng Anh tùy theo trình độ của. Mức học phí là khoảng $6.000/1 học kỳ (15 tuần).

Để khuyến khích và hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam, hiện tại USC đang có các suất học bổng hấp dẫn lên tới $12.000 cho năm đầu tiên. Các bạn sinh viên quan tâm, hãy tham dự ngay buổi thông tin học bổng của trường tại Văn phòng Du học Quốc Anh IEC:

• Thời gian: 09:00 - 12:00, Chủ Nhật 21/10/2018
  • Địa điểm: 17-19 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP.HCM