Du học Mỹ bậc đại học - Gặp gỡ đại diện trường University of Illinois at Chicago

17-19 Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM

Đại diện trường University of Illinois at Chicago (UIC - Xếp hạng 174 trên thế giới) sẽ có buổi giao lưu chia sẻ những thông tin mới nhất về trường và cơ hội thực tập của du học sinh quốc tế tại Mỹ tại Văn phòng Du học Quốc Anh IEC lúc:

• Thời gian: 17h30 - 19h, Thứ 4 ngày 18/05/2017
  • Địa điểm: Văn phòng Quốc Anh IEC, 17-19 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 3925 0945
  • Vui lòng đăng ký tại đây: Du học Mỹ Đại học UIC
  • Hoặc liên hệ Hotline đăng ký: 0905 718 896 (Ms.Chi)

Cơ hội thực tập chi sinh viên Quốc tế tại Mỹ

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà sinh viên quốc tế đặc biệt quan tâm đó là liệu họ có thể làm việc trong khi học và làm thế nào để tối đa hóa lợi ích này. Khi tham khảo các chương trình thực tập, các việc làm dành cho sinh viên … các bạn cần lưu ý là luôn tham khảo quy định hiện hành về Visa F-1, loại visa được cấp cho sinh viên quốc tế đăng ký học tại Mỹ.

Việc làm trong khuôn viên trường (on-campus)

Một sinh viên F-1 được phép làm việc tại trường trên cơ sở bán chuyên trách / bán thời gian. Theo quy định thì học sinh được làm tối đa 20 giờ mỗi tuần, nếu trong kỳ nghỉ (nghỉ hè, lễ…) thì học sinh có thể làm toàn thời gian. Sinh viên quốc tế phải có xác nhận của trường để được làm việc một cách hợp pháp, bởi một số công việc được quy định là dành cho sinh viên bản địa thì các bạn sẽ không được phép làm.

Thông thường các công việc sinh viên quốc tế có thể làm trong trường là làm việc tại thư viện, phòng ăn hoặc các phòng dịch vụ sinh viên.

Làm việc ngoài trường (Off-Campus)

Trong năm học đầu tiên, sinh viên F-1 không được phép làm việc ngoài trường. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc tại trường trong năm đầu tiên và tìm hiểu các cơ hội thực tập ngoài trường trong năm thứ hai trở đi. Thông thường sinh viên quốc tế

- Đào tạo thực hành tùy chọn (OPT): là một chương trình cho phép sinh viên quốc tế có visa F-1 tại Hoa Kỳ có thể làm việc lên đến 12 tháng liên quan đến ngành học của mình. Visa sinh viên F-1 có đủ điều kiện cho OPT sau khi hoàn thành năm học đầu tiên của họ. OPT có thể được hoàn thành trước hoặc sau khi hoàn thành tiến trình du học của bạn, nhưng điều quan trọng phải nhớ rằng bạn chỉ được phép làm việc trong thời gian tổng cộng là 12 tháng. Sinh viên quốc tế có visa F-1 đã hoàn thành bằng cấp ở một số ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) có thể xin OPT làm việc lên đến 36 tháng sau tốt nghiệp.

- Đào tạo thực tập ngoại khóa (CPT): là một chương trình cho phép sinh viên quốc tế có visa F-1 có được những kinh nghiệm thực tế liên quan trực tiếp đến ngành học của mình thông qua việc làm, thực tập có lương hoặc không lương, hoặc đào tạo hợp tác (co-op). Nó phải là một phần của một chương trình giảng dạy được thiết lập. CPT phải được hoàn tất trước khi tốt nghiệp. Ngoài ra, CPT có thể là việc làm part-time (20 giờ hoặc ít hơn một tuần) hoặc toàn thời gian (20 giờ hoặc hơn một tuần). Nếu bạn làm việc toàn thời gian 12 tháng cho CPT, bạn sẽ mất điều kiện xin OPT.

University Of Illinois At Chicago (UIC)

Xếp 174 trên thế giới và là trường đại học lớn nhất tại Chicago với trên 29,000 học sinh. Hàng năm, trường thu hút 368 triệu đô cho các công trình Nghiên cứu.

Trường đại học lớn nhất Chicago

Trường UIC đào tạo đa dạng các ngành, một trong những ngành có thứ hạng cao của trường bao gồm:

• City Management & Urban Policy (#10)
  • Public Finance and Budgeting (#21)
  • Mechanical Engineering (#51)
  • Biomedical Engineering/Bioengineering (#54)
  • Computer Science #60
  • Computer Engineering #64 (US NEWs)
  • Mechanical Engineering #51
  • Biomedical engineering #54
  • Và là The World’s 25 best Design schools by Business Insider,..

Với xếp hạngđáng nể” như trên, để vào học trường UIC không phải là chuyện đơn giản, nhất là đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, trường có chương trình năm 1 tích hợp hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, giúp các em có cơ hội nhập học thuận lợi và thành công trong các năm sau.

Cơ hội thực tập tại Trường UIC như thế nào?

Khi lựa chọn Du học Mỹ, sinh viên quốc tế rất chú ý đến việc cạnh tranh cơ hội việc làm. Trường UIC thấu hiểu những khó khăn này của các em nên thiết kế riêng một chương trình định hướng nghề nghiệp chuyên sâu - CAP (Career Accelerator Program) kéo dài 2 năm nhằm luyện kỹ năng phỏng vấn và tìm việc thành công tại Mỹ;

Các trường có mối liên kết rất chặt chẽ với những doanh nghiệp và tổ chức tuyển dụng hàng đầu tại địa phương góp phần làm nên uy tín của chương trình đào tạo và tạo điều kiện tốt cho sinh viên được thực tập trong khi học và kiếm việc sau khi tốt nghiệp;

Nhà trường cam kết giới thiệu thực tập cho sinh viên có kết quả học tập tốt và chuyên cần;

Ngoài ra, trường có trung tâm dịch vụ việc làm (Office of Career Service) – nơi hỗ trợ cho sinh viên tất cả vấn đề liên quan về thực tập, việc làm như CPT, OPT… Hằng năm trường tổ chức các Career fair (ngày hội hướng nghiệp) để cho sinh viên cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng, thậm chí nhận được thư mời làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mời quý vị Phụ Huynh học sinh tham gia hội thảo và gặp gỡ trực tiếp Đại diện trường UIC đến từ Mỹ để hiểu rõ hơn về các cơ hội việc làm của sinh viên quốc tế tại Mỹ.

Tham khảo bài viết: