Hội thảo du học Mỹ khối ngành STEM - Cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm

17-19 Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, các công ty giới thiệu việc làm dự đoán đến năm 2025 thì nguồn nhân lực cần có trong khối ngành này sẽ cần đến con số 10 triệu lao động. Tuy nhiên, ngày nay, rất ít sinh viên Mỹ theo đuổi chuyên môn trong các lĩnh vực STEM và đây chính là cơ hội tốt cho sinh viên quốc tế du học khối ngành này, đặc biệt sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ.

Để giúp quý phụ huynh và các bạn HSSV hiểu rõ hơn về lợi thế của du học ngành STEM tại Mỹ cũng như cơ hội việc làm và định cư tại Mỹ khi theo học khối ngành này, Du học Quốc Anh IEC kết hợp với trường University of Illinois at Chicago (UIC) tổ chức hội thảo:

"Du học Mỹ khối ngành STEM - Cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm"

• Thời gian: 09:00 - 11:00, Chủ Nhật ngày 30/09/2017
  • Địa điểm: 17 - 19 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP.HCM
  • Link đăng ký: https://goo.gl/cEc8Ht
  • Hotline: 028 3925 0945 - 0905 718 896 (Ms.Chi)

Nhóm ngành STEM bao gồm những nhóm ngành liên quan chủ yếu đến các ngành: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Sinh viên theo học khối ngành STEM tại Mỹ sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng, được học tập từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Hơn thế nữa, các bạn sinh viên chọn lực du học khối ngành STEM tại Mỹ còn  vì những ưu điểm lớn như sau:

1. Ở lại Mỹ 36 tháng sau khi du học ngành STEM

Khối ngành STEM rất được Mỹ chú trọng phát triển, đặc biệt với chính sách gia hạn thời gian OPT (Optional Practice Training) nên học sinh sau tốt nghiệp có cơ hội ở lại làm việc lên đến 36 tháng.

2. Nhu cầu nhân lực của khối ngành STEM trong tương lai cao

Theo U.S Department of Labor tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM khá cao, đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt 16%, 2%, 32% và 62%. Theo dự đoán của các công ty giới thiệu việc làm thì trong 10 năm tới sẽ cần khoảng 10 triệu lao động trong khối ngành này.

3. Mức lương hấp dẫn dành cho sinh viên khối ngành STEM

Tại Mỹ, sinh viên tốt nghiệp khối ngành STEM có tỷ lệ việc làm cao hơn và mức lương cao hơn so với các chuyên ngành khác. Mức lương trung bình của các ngành STEM khá cao dao động từ $80,000 – $140,000.

Dưới đây là mức lương trung bình tham khảo của một số ngành trong khối ngành STEM.

NgànhMức lương trung bình
Computer Systems Analyst$85,800
Software Developer$98,260
IT Manager$131,600
Computer Network Architect$100,240

Trường ĐH tiêu biểu đào tạo nhóm ngành STEM - University of Illinois at Chicago (UIC)

Xếp 174 trên thế giới và là trường đại học lớn nhất tại Chicago với trên 29,000 học sinh, hàng năm, trường UIC thu hút 368 triệu đô cho các công trình Nghiên cứu.

Đại học UIC đào tạo đa dạng các ngành, riêng về Computer Science/Engineering là 1 trong các ngành thế mạnh, với các xếp hạng rất “đáng nể”; #60 Computer Science, #64 Computer Engineering (US NEWs) và là TOP 200 trường tốt nhất thế giới về ngành Computer Science (QS World Ranking).

Nếu khối ngành STEM là sự lựa chọn của bạn khi đi du học Mỹ 2017-2018, bạn hãy đăng kí tham gia ngay hội thảo "Du học Mỹ khối ngành STEM - Cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm"