tư vấn du học quoc anh - slogan
Trang chủ > Kinh nghiệm du học > Kinh nghiệm xin học bổng du học
Kinh nghiệm xin học bổng du học
Việc xin học bổng du học là công việc rất khó khăn đối với nhiều bạn có nhu cầu đi học nước ngoài, là áp lực, băn khoăn của nhiều cá nhân. Trên cơ sở là công ty tư vấn du học trong nhiều năm qua, Quốc Anh IEC sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm săn học bổng du học để chắp cánh cho những giấc mơ.

 

Việc xin học bổng du học là công việc rất khó khăn đối với nhiều bạn có nhu cầu đi học nước ngoài, là áp lực, băn khoăn của nhiều cá nhân. Trên cơ sở là công ty tư vấn du học trong nhiều năm qua, Quốc Anh IEC sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm săn học bổng du học để chắp cánh cho những giấc mơ.

xin hoc bong du hoc

Xác định mục tiêu xin học bổng

Bất kỳ làm việc gì thì công việc đầu tiên là xác định mục đích của mình. Đối với việc xin học bổng du học, bạn cần xác định rõ ràng bạn xin học bổng ở quốc gia nào, cho ngành học gì, học bổng loại gì, có thể tìm học bổng đó đâu ? Khi trả lời được các câu nói này bạn sẽ có cho mình những cái mục đích ban đầu để hướng đến rồi đó.

Xác định thông tin cấp học bổng

Để xin học bổng thành công, đầu tiên các bạn cần biết rõ mục đích cấp học bổng, đối tượng được cấp và nắm bắt thông tin kịp thời. Đó là bước đầu tiên và quan trọng nhất,bạn cần nhớ điều này. Xem xét việc cấp học bổng đó có phù hợp với mục tiêu bạn đã xác định ở trên chưa.

Xin học bổng cần chuẩn bị những gì ?

ho so xin hoc bong

Một bộ hồ sơ xin học bổng cần chuẩn bị cần đáp ứng được 2 tiêu chí như sau:

Phải có đầy đủ giấy tờ: Hộ chiếu, Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm/Học bạ, Chứng chỉ tiếng Anh,CV (Sơ yếu lí lịch), Bằng khen, chứng chỉ, các bài báo, chứng nhận hoạt động ngoại khóa…để minh chứng thông tin trong CV đã khai, Thư giới thiệu, Các bài luận, hoặc SoP hoặc form, đề thi về học bổng, Application Form (Form đăng ký khóa học).

Bài luận xin cấp học bổng phải thật hoàn hảo. Đoạn mở bài cần viết thật ấn tượng để thu hút sự quan tâm từ ngay cái nhìn đầu tiên. Hãy nhờ nhiều người tư vấn và đóng góp ý kiến để bài viết thật sự hoàn chỉnh, không có bất kỳ sai sót nào dù là nhỏ nhất.

Bí quyết xin học bổng là hồ sơ xin học bổng nên đưa ra được các ý tưởng độc đáo từ nội dung đến trình bày. Ví dụ một học sinh đăng ký học bổng về nghệ thuật có thể vẽ CV và thiết kế một album hình ảnh minh họa những thông tin đã cung cấp trong CV…

Các nước có học bổng: Xin học bổng du học Anh

Share
 

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký thông tin
 1. Tên(*)
  Vui lòng nhập tên của bạn
 2. Điện thoại(*)
  Vui lòng nhập số điện thoại của bạn
 3. Email(*)
  Vui lòng nhập email đúng định dạng; VD: quocanh@gmail.com
 4. Thông tin
  Vui lòng điền một vài thông tin hoặc câu hỏi
  Quốc Anh giúp được gì cho bạn...
 5.   
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IEC
Trụ sở : 86 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84-8) 3925 0945 / 3925 3980 | Fax: (84-8) 3925 0944
Email : info@quocanh.edu.vn
Website : www.quocanh.edu.vn | FB: www.facebook.com/DuHocQuocAnhIEC
Trực tuyến: 28 khách 
Thiết kế bởi Mondial Solution

Bản Quyền thuộc về Quốc Anh IEC 2013.