Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học?

“Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học?” – Câu hỏi này ắt hẳn cũng là thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta. Du học Mỹ, du học Nhật, hay Úc, Anh… dù là quốc gia nào, môi trường sống ra sao thì bản thân mỗi du học sinh đều sẽ sở hữu 3 sự thay đổi đầy tích cực. Đó là:

Sống tự lập

Du học ngoại quốc đồng nghĩa với việc rời xa quê hương và xa gia đình một khoản thời gian dài. Ở nơi xứ người, để tồn tại và mang về được thành tích học tập tốt, không phụ lại sự cố gắng của bản thân trước đó, cách duy nhất dành cho bạn là học sống tự lập.

Những khác biệt về phong tục, lối sống, văn hóa, khí hậu… của quốc gia mà bạn chọn học khác xa so với Việt Nam. Điều đó đòi hỏi bản thân bạn phải học cách chấp nhận và sớm dung hòa. Thời gian đầu, có thể bạn sẽ phải trải qua những tháng ngày buồn tuổi, cô đơn và đôi khi muốn bỏ cuộc.

cô đơn,buồn tuổi sẽ theo bạn suốt khoảng thời gian đầu du học

Nhưng bước qua tất cả, bạn sẽ thấy được mình mạnh mẽ hơn mình nghĩ. Và hơn hết, tất cả những điều đó là do chính bạn làm được bằng chính sự cố gắng của mình. Vế sau, quen dần với cuộc sống ấy, bạn sẽ trở nên độc lập, tự chủ, khác xa với những yếu đuối, nhút nhát và bỏ quên những suy nghĩ tiêu cực ban đầu.

Tự tin, năng động, làm chủ tương lai

Với rất nhiều bạn trẻ, du học có thể là một quyết định lớn trong cuộc đời. Bởi đôi khi các bạn phải đánh đổi nhiều thứ (tình yêu, sở thích, tình cảm gia đình…). Song song đó, bản thân các bạn bắt buộc phải mạnh mẽ bởi trước mắt sẽ là muôn vàn những thử thách, những chông gai.

Những người bạn gặp ở đất nước xa xôi ấy sẽ đến từ nhiều đất nước, nhiều vùng miền khác nhau. Để học tốt bạn phải làm quen, trò chuyện và giao lưu nhiều với họ. Bí quyết duy nhất để làm được điều đó chỉ có thể là sự tự tin. Tự tin với ngoại hình, tự tin với cử chỉ và hơn hết là tự tin với vốn ngoại ngữ của mình. Những điều đấy ở Việt Nam chắc gì đã có cơ hội để bạn thể hiện?

Gặp gỡ, giao lưu và cùng học tập với những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau

Mặc khác, môi trường học tập ở các nước tiên tiến hiện nay như: Mỹ Anh, Pháp, Đức,… luôn đòi hỏi du học sinh phải chủ động trong mọi vấn đề. Từ sự chủ động đó hình thành nên cá tính và sự tự tin.

Có tự tin, có học thức và có vốn ngoại ngữ phong phú, bạn sẽ chẳng cần lo gì về tương lai của mình nữa. Nó đang nằm trong tầm tay của bạn!

Có một cái nhìn mới mang tầm cỡ quốc tế

Cuộc đời bạn sẽ như được mở ra một trang mới đầy màu sắc và sự lí thú. Đó là điều chắc chắn!

Khi đi du học, bạn sẽ có cơ hội được mở mang tầm mắt. Thay vì nhìn ra thế giới bằng góc nhìn hạn hẹp qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội,… bạn sẽ được trực tiếp khám phá, trực tiếp trải nghiệm nền văn hóa, phong tục và đời sống không chỉ ở nơi bạn chọn học mà còn từ những người bạn đồng hành tới từ các quốc gia khác.

Từ đấy, bạn sẽ thấy tầm hiểu biết được mở rộng, bản thân trưởng thành hơn qua những trải nghiệm đồng thời có cái nhìn rộng về cuộc sống quanh mình.

Bạn sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức,kinh nghiệm sống hơn

Khi đi du học, bạn sẽ có cơ hội được mở mang tầm mắt

Tóm lại, du học hẳn sẽ là một hướng đi tuyệt vời cho các bạn trẻ. Đấy không phải chỉ là cơ hội tốt cho tương lai mà sẽ là một hành trang mới với đầy trải nghiệm thú vị trên hành trình trưởng thành của mỗi người.

DU HỌC QUỐC ANH IEC
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3925 0945 - HOTLINE 0905 718 896 (Ms.Chi)
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn - Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc