Bí quyết nói tiếng Anh lưu loát để đi du học Anh

Bạn đang có ý định du học Anh nhưng còn lo lắng về vốn từ vựng tiếng Anh của mình? Mọi vấn đề sẽ được giải quyết từ những chia sẻ hết sức thiết thực của anh Nguyễn Chí Hiếu – cựu sinh viên xuất sắc của Đại học Stanford trong buổi tọa đàm về "Học tiếng Anh như thế nào, tại sao?" do Học viện Phát triển tư duy và kỹ năng IEG tổ chức.

Anh Nguyễn Chí Hiếu – cựu sinh viên xuất sắc của Đại học Stanford

Tốt nghiệp đại học năm 2004 tại Anh với thành tích xuất sắc, loạt vào top 100 sinh viên tiêu biểu của thế giới năm 2006, Nguyễn Chí Hiếu là cái tên được rất nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ. Nói về kinh nghiệm học tiếng Anh của mình để có thể tự tin hoàn toàn trong những năm du học Anh, anh chia sẻ như sau:

Học từ những gì đơn giản nhất và kiên trì mỗi ngày

Theo một nghiên cứu mới đây, 3 yếu tố để một sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi và hội nhập với bất kì môi trường đại học nào đó là: tư duy phản biện, giải quyết vấn đề đa chiều và viết lập luận, phân tích.  Để có được điều đó, đầu tiên, bạn phải đi từ những gì đơn giản nhất.

Tức là khi còn là học sinh lần đầu làm quen với tiếng Anh, bạn phải nhìn nhận nó là một ngôn ngữ dễ gần rồi dần làm quen, phát triển vốn từ. Nếu bạn đang bị mất gốc tiếng Anh thì cũng không vấn đề gì.  Bạn vẫn có thể bắt đầu làm quen và tiếp xúc với nó nhiều hơn nữa.

Lâu dần, tiếng Anh sẽ trở thành một ngôn ngữ mà không ngày nào bạn quên dùng tới nó. Hay nói cách khác, đừng tách biệt mình với tiếng Anh mà hãy biến nó trở thành người bạn đồng hành trong môi trường bạn đang sống với một mục tiêu đồng hành dài hạn.

Cũng từ những mục tiêu ấy, bạn sẽ dần phát triển được tư duy và tính cách đáp ứng được  yếu tố trên.

Nói tiếng Anh như người bản địa sẽ không là điều khó khi du học anh nếu bạn đủ kiên nhẫn và quyết tâm

Chia sẻ với những phụ huynh muốn con mình giỏi tiếng Anh

Cũng tại buổi tọa đàm, anh Nguyễn Chí Hiếu đã nêu lên một thực trạng phổ biến hiện nay, đó là việc rất nhiều phụ huynh đăng tải clip con mình nói tiếng Anh như gió rồi hết mực tự hào. Tuy nhiên, cần nhìn nhận thực tế rằng, ở một không gian cụ thể nào đó, sự tự hào thái quá có thể trở thành trò lố. Nó sẽ khiến con bạn chủ quan nghĩ mình là thiên tài và coi thường tiếng Anh.

Theo đó, cựu sinh viên Đại học Stanford cũng có những lời khuyên chân thành dành cho các bậc phụ huynh. Muốn con mình có kiến thức tiếng Anh vững, tốt cho tương lai hay dự định cho con đi du học Anh, tiếp xúc với vốn ngôn ngữ bản địa… thì hãy để con học tiếng Anh theo một quá trình.

Hãy để con bạn học tiếng Anh theo một quá trình

Tức là, từ cấp 1 các bé được học những kiến thức cơ bản nền tảng, nâng dần khi lên cấp 2, cấp 3 và vững chắc khi vào đại học. Một khi đã xác định rõ ràng được mục tiêu học tiếng Anh ở mỗi giai đoạn thì phụ huynh và học sinh sẽ tự tìm ra phương pháp học đúng đắn.

Dù con bạn có giỏi, có nói tiếng Anh lưu loát nhưng nếu không đi theo một hệ thống như thế thì có thể bạn đang đầu tư sai lầm và kết quả sẽ không như ý.

Trở lại với vấn đề nói tiếng Anh và du học Anh, qua những phân tích qua buổi giao lưu với anh Nguyễn Chí Hiếu, hy vọng bạn sẽ có thêm được niềm tin và động lực cho việc định hướng du học ở cường quốc này. Sẽ không là quá khó nếu bạn áp dụng những lời khuyên từ anh ấy. Và cuối cũng, đừng quên chúng tôi – quocanh.edu.vn sẽ luôn là người bạn đồng hành lí tưởng cho chặng đường du học của bạn!

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam