Các Bước Chuẩn Bị Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ

Bạn muốn đi du học nhưng điều kiện kinh tế không đủ để chi trả hết khoản tiền trong thời gian đi học. Vậy, cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm cơ hội học bổng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những bước xin học bổng du học Mỹ, biết sớm, làm sớm sẽ càng hiệu quả hơn đấy.

Xin học bổng du học Mỹ - tìm hiểu địa lý, khí hậu trước đã

Việc tìm hiểu địa lý, khí hậu trước khi có ý định xin học bổng du học Mỹ nghe có vẻ không liên quan đến nhau. Nhưng thực ra, đây là kinh nghiệm được chia sẻ từ các du học sinh. Bạn nên tìm hiểu về bang có trường muốn học, về địa lý, khí hậu để xem nơi đó thực sự phù hợp với tình trạng sức khỏe, khả năng chịu đựng của bản thân hay không. Nên cân nhắc xem môi trường sống phù hợp, trường có uy tín đào tạo ngành bạn định học, mức sống hợp lý hay không, rồi mới đến việc apply học bổng du học Mỹ vào trường đã chọn.

Xin học bổng du học Mỹ - đảm bảo điểm trung bình GPI và khả năng ngoại ngữ

Điểm học tập và hoạt động ngoại khóa: Kết quả học tập thể hiện trên bảng điểm là cách đánh giá học lực của bạn nhanh nhất. Bạn cần có một bảng điểm trên mức khá mới dễ dàng săn học bổng du học Mỹ. Ngoài thành tích học tập tại trường, bạn cũng nên tham gia một số hoạt động ngoại khóa, tình nguyện để thể hiện bạn không chỉ học tập tốt mà còn có nhiều thực lực khác.

Các bước xin học bổng du học Mỹ

Xin học bổng du học Mỹ phải đảm bảo điểm học tập, chứng chỉ tiếng Anh (Ảnh minh họa)

Chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu xin học bổng du học Mỹ: Tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu giúp bạn săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có các chứng chỉ cần thiết theo yêu cầu của trường muốn theo học. Thông thường, điểm SAT > 1800, TOEFL > 80 và một số chứng chỉ khác. Bạn nên lưu ý vì tùy từng suất học bổng sẽ có yêu cầu về kết quả học tập và chứng chỉ tiếng Anh cần thiết. Vì vậy, cân nhắc kỹ sức học, mục tiêu chương trình học đặt ra phù hợp bản thân.

Xin học bổng du học Mỹ - Bạn cần có tinh thần học tập cao

Bạn cần có tinh thần học tập đầy quyết tâm trước khi xin học bổng du học Mỹ. Du học ở một đất nước hoàn toàn xa lạ sẽ gặp rất nhiều khó khăn về bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, trình độ tiếng Anh không theo kịp chương trình học, khó khăn trong giao lưu với bạn bè quốc tế và rất nhiều thứ khác nữa. Du học chưa bao giờ là điều đơn giản, bạn cần vạch ra mục tiêu học tập cụ thể, thời gian chuẩn bị chu đáo để xem bản thân có đủ quyết tâm để học hết chương trình hay không. Trước khi apply bất kỳ học bổng du học Mỹ nào, bạn cũng nên vững vàng tâm lý khao khát học tập.

Xin học bổng du học Mỹ - Bạn cần viết một bài luận cá nhân tốt

Tùy vào loại học bổng du học Mỹ tài năng hoặc tiềm năng sẽ có yêu cầu khác nhau.

• Học bổng du học Mỹ tài năng: Thành thích học tập hoặc làm việc của bạn là điều quan trọng nhất và không cần đòi hỏi quá cao về bài luận cá nhân và thư giới thiệu. Nhưng khó khăn của học bổng tài năng là bạn phải thực sự có kết quả học tập/ làm việc cực kỳ xuất sắc.

Xin học bổng du học Mỹ

Các bước chuẩn bị để xin học bổng du học Mỹ (Ảnh minh họa)

• Học bổng du học Mỹ tiềm năng: Đòi hỏi bạn phải có một bài luận cá nhân ấn tượng, gây được điểm nhấn. Bạn có thể sẽ được chọn dù cho học lực chỉ đủ đạt tiêu chuẩn, không quá xuất sắc, đổi lại bạn thể hiện bài luận cá nhân tốt, cơ hội thành công khi xin học bổng du học Mỹ sẽ cao hơn.

Dù sao, xin học bổng du học Mỹ cần một quá trình chuẩn bị lâu dài, bạn phải thật chắc chắn và thể hiện khao khát được đi học tại Mỹ, thì mới đủ kiên trì tìm kiếm cơ hội du học. Liên hệ với chúng tôi -Trung tâm tư vấn du học Quốc Anh IEC để được tư vấn những bước cần chuẩn bị để xin học bổng du học Mỹ bạn nhé.