Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Du học Úc ắt hẳn là ước mơ của rất nhiều người trong chúng ta. Một đất nước hiện đại, văn minh và tuyệt đẹp với những cảnh quan nổi tiếng quả là quá hấp dẫn. Và sẽ càng hấp dẫn hơn nữa khi bạn biết được rằng du học Úc không cần chứng minh tài chính. Điều đó đã và đang được áp dụng ở rất nhiều trường đại học của Úc hiện nay. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không tìm hiểu ngay về chính sách này, để mang cơ hội đến gần hơn với mình?

Tại sao du học cần phải chứng minh tài chính?

Muốn đi du học, bạn phải đảm bảo được về khả năng tài chính của mình. Đó là yêu cầu từ rất nhiều quốc gia hiện nay khi xét duyệt hồ sơ du học.

Theo đó, khi đưa ra yêu cầu này, các trường đại học mong muốn học viên của mình sẽ đảm bảo đủ được tất cả các điều kiện về chi phí khi theo học mà không để xảy ra bất kì rắc rối hay phiền phức nào trong thủ tục, quá trình.

Như vậy, chứng minh tài chính trước khi đi du học tức là khi nộp hồ sơ xét duyệt vào trường đại học tại một quốc gia nào đó, bạn cần phải có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp (đã được công chứng) chứng minh rằng bạn đủ điều kiện theo học tại môi trường ấy. Khi ban xét duyệt cảm thấy hồ sơ đạt yêu cầu thì bạn sẽ có cơ hội đặt chân tới và khám phá những điều thú vị tại nơi bạn mong muốn được học tập, trải nghiệm.

du học úc không cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính khi đi du học

Những điều cần biết về du học Úc không cần chứng minh tài chính

Cách đây hơn 1 năm, vào ngày 1 tháng 7 năm 2016, đông đảo bạn trẻ từng có mong muốn du học Úc nhận được tin vui bất ngờ khi nhiều trường đại học tại Úc công bố sẽ không yêu cầu du học sinh chứng minh tài chính khi có nhu cầu đăng kí học. Bên cạnh đó, chứng chỉ Ielts cũng không là bắt buộc.

Để đăng kí du học không cần tài chính tại Úc, học viên sẽ đăng kí lộ trình học của mình. Bao gồm tiếng Anh, dự bị, cao đẳng hay đại học… Sau đó, học viên sẽ tham gia một kỳ thi khảo sát tiếng Anh tại trường trước khi bắt đầu khóa học. Từ kỳ thi, các bạn sẽ được xếp vào các lớp tương ứng với trình độ của mình.

Tại Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến. Do đó, để đảm bảo sẽ hòa nhập và học tập tốt ở môi trường này thì trước quyết định du học, dù có bắt buộc chứng chỉ Ielts hay không thì bạn cũng cần chuẩn bị một vốn tiếng Anh kha khá cho mình. Một mặt cũng là để an toàn vượt qua kỳ thi đầu khóa.

du học úc không chứng minh tài chính năm 2017

Du học sinh tại Úc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính

Theo đó, visa du học Úc không cần chứng minh tài chính cũng rất đơn giản. Bên cạnh các giấy tờ thông thường như giấy khám sức khỏe, thông tin cá nhân, các bằng cấp liên quan,… thì bạn sẽ không cần kèm theo các giấy tờ chứng minh tài chính rườm rà. Thay vào đấy, bạn có thể dùng một bức thư trình bày rõ khả năng tài chính của mình. Nội dung thư cần thuyết phục để đơn vị tuyển sinh xét duyệt.

Với nhiều bạn trẻ, việc chứng minh tài chính sẽ khá tốn thời gian và mất nhiều chi phí cho các thủ tục công chứng. Có trường hợp giấy tờ chứng minh tài chính không đạt yêu cầu, đơn vị tuyển sinh gửi trả khiến học viên mất tiền, mất công mà chẳng được gì.

Chính sách này cũng rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc. Do vậy, nó đã và đang mở ra cơ hội mới cho nhiều du học sinh.

Theo nhiều nguồn tin tích cực, du học sinh tại Úc không cần chứng minh tài chính vẫn có thể an tâm học tập tốt với các chính sách như làm thêm ngoài giờ (tối đa 40 tiếng/2 tuần); sau khi hoàn thành khóa học được tạo điều kiện để ở lại làm việc tại Úc trong 2 đến 4 năm.v.v.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn du học Úc trực tiếp, vui lòng liên lạc: