Du học Anh năm 2018 và những thông tin mới nhất được tổng hợp

Anh Quốc vẫn đang là điểm đến hấp dẫn với rất nhiều bạn trẻ trên khắp năm châu. Được đặt chân đến nơi ấy để sống và trải nghiệm quả thật là rất tuyệt vời với nhiều du học sinh. Nếu du học Anh cũng là dự định của bạn trong thì những thông tin cần thiết sau sẽ là rất hữu ích cho bạn!

Du học Anh với nhiều du học sinh là những trải nghiệm tuyệt vời

Du học Anh với nhiều du học sinh là những trải nghiệm tuyệt vời (Ảnh minh họa)

Điều kiện du học Anh

Tương tự như những năm trước, điều kiện du học Anh dành cho sinh viên quốc tế cũng không có nhiều thay đổi. Cụ thể:

- Về điều kiện chung: muốn trở thành một du học sinh Anh trong năm 2018, trước tiên bạn phải có kết quả học tập thật tốt, đạt chứng chỉ IELTS và chứng mình được khả năng tài chính khi đi du học. Bên cạnh đó, để thuyết phục được các viên chức thị thực đồng ý cấp visa cho bạn thì trong hồ sơ cũng như lúc phỏng vấn xin visa du học Anh bạn phải làm rõ được mục đích chính đáng của mình khi chọn quốc gia của họ để học tập và trải nghiệm. Đây chỉ là những điều kiện chung tối thiểu mà bạn phải đạt được. Còn phân theo từng cấp học, bậc học cụ thể sẽ có những yêu cầu khác nhau.

- Điều kiện riêng theo từng cấp học, bậc học: muốn du học Anh, tùy theo cấp học, bậc học mà mình lựa chọn, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

• Đối với bậc dự bị đại học: muốn du học Anh ở bậc dự bị đại học, bạn bắt buộc phải hoàn thành chương trình học của lớp 11 với điểm trung bình môn học từ 6.5 trở lên. Đồng thời, bạn cần có chứng chỉ IELTS tổi thiểu 4.5 (Tuy nhiên IELTS của bạn càng cao thì càng lợi thế hơn nhé)

Muốn du học Anh cần nắm được các điều kiện cụ thể

Muốn du học Anh cần nắm được các điều kiện cụ thể (Ảnh minh họa)

• Đối với bậc Đại học: Hầu hết các trường đại học tại Anh đều yêu cầu sinh viên, du học sinh muốn bước vào năm nhất đại học thì phải hoàn thành bậc phổ thông (13 năm tại Anh) hoặc nếu là sinh viên quốc tế có chương trình phổ thông chỉ 12 năm (như Việt Nam) thì cần tham gia một khóa dự bị đại học kéo dài 1 năm hoặc chương trình năm 1 tại các tập đoàn giáo dục mà có liên kết với các trường Đại học tại Anh và chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 (điểm tất cả các kỹ năng không dưới 5.5).
  • Đối với bậc sau Đại học: muốn du học Anh bậc sau đại học, bạn cần sở hữu bằng tốt nghiệp Đại học tại vương quốc Anh hoặc một quốc gia bất kì thuộc chuyên ngành có liên quan với ngành bạn định học với kết quả tốt (hạng nhất hoặc hạng hai). Song song đó, bạn phải sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và có kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Cơ hội du học Anh không cần IELTS vẫn tiếp tục rộng mở

Như chúng ta đã biết, tại Anh có nhiều trường đại học tuyển sinh đầu vào không cần Ielts. Có thể kể đến như: đại học Coventry; ĐH Birmingham City;… với nhiều phúc lợi, chính sách hấp dẫn dành cho du học sinh. Thay vì phải có chứng chỉ IELTS như một yêu cầu tiên quyết trong hồ sơ du học Anh thì đối với diện này, bạn không cần nộp chứng chỉ mà trước khi nhập học bạn sẽ được tham gia một kỳ thi Anh ngữ do trường tổ chức.

Vượt qua được kỳ thi với điểm số tối thiểu theo yêu cầu của từng trường, bạn sẽ chính thức trở thành sinh viên của trường ấy.

Đại học Coventry – 1 trong những trường tại Anh tuyển sinh không cần Ielts

Trong năm này, chương trình du học Anh không cần IELTS vẫn tiếp tục được khuyến khích và mở rộng tại nhiều trường khác thuộc vương quốc Anh mang cơ hội du học Anh đến gần hơn với rất nhiều du học sinh quốc tế.

Về yêu cầu du học Anh không cần IELTS, tùy theo quy định riêng của từng trường mà sẽ có những chính sách cụ thể khác nhau. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một công ty tư vấn du học uy tín.

Nhìn chung, du học Anh không có nhiều thay đổi so với năm trước. Tuy nhiên, nếu không cập nhật liên tục và nắm bắt được thời cơ một cách chuẩn nhất thì cơ hội du học Anh rất dễ vụt mất khỏi tầm tay bạn.

Hy vọng từ những chia sẻ trên, chúng tôi đã phần nào mang đến cho bạn nguồn tin bổ ích trong hành trình du học Anh của mình. Mọi thắc mắc, băn khoăn cần được tư vấn, hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Công ty Du học Quốc Anh IEC