Một Số Thay Đổi Cần Biết Khi Làm Thủ Tục Xin Visa Du Học Úc

Bắt đầu từ năm 2016, thủ tục xin Visa du học Úc với nhiều thay đổi, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF) sẽ tạo nên lợi thế đơn giản hóa quy trình và gia tăng hồ sơ du học cho các bạn trẻ.

Những thay đổi cơ bản của quy định thủ tục xin Visa du học Úc

Theo thông tin, Chính phủ Úc đã ban hành hệ thống xét duyệt Visa mới (SSVF). Từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) sẽ triển khai kế hoạch nhằm mục đích đơn giản cho quy trình làm thủ tục xin Visa du học Úc dành cho các bạn muốn học tập tại đây.

Thay vì ban đầu có 8 loại Visa, đến nay chỉ còn 2 loại: Subclass 500 và Subclass 590.

Những thay đổi cơ bản của quy định thủ tục xin visa du học Úc

• Sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học, bất kể ở cấp độ nào từ Trung học đến Tiến sĩ đều có chung Visa Subclass 500.
  • Thân nhân hay người dám hộ đi theo sinh viên sẽ nộp đơn xin Visa Subclass 590
  • Đưa ra duy nhất một cách sắp xếp mức độ nguy hiểm về mặt di trú cho tất cả sinh viên quốc tế

Ngoài ra, những sinh viên đang giữ Visa cũ từ Subclass 570 đến 576 vẫn sử dụng cho đến khi hết hạn. Sự thay đổi không ảnh hưởng đến các bạn du học sinh đã làm Visa theo quy định cũ.

Người nhà du học sinh sau khi biết được thông tin thay đổi ngày 1/7/2016, muốn sang thăm hoặc đi với sinh viên đang học tại Úc cần nộp đơn xin Visa Subclass 590 như đã quy định.

Lợi ích khi ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF)

Đầu tiên, SSVF sẽ giúp nhiều bạn có cơ hội đi du học tại Úc. Từ đó, các vấn đề thủ tục, giấy tờ, trình độ được đơn giản hóa hơn trước.

SSVF phân ra 2 loại trường cơ bản tại Úc: Level 1 (Không yêu cầu chứng minh tài chính và không yêu cầu trình độ tiếng Anh). Level 2 (chứng minh tài chính và chứng nhận về khả năng tiếng Anh).

Mỗi loại trường học sẽ có những ưu và khuyết điểm khác nhau, việc lựa chọn trường học quyết định hồ sơ của bạn sẽ thuộc diện Visa nào.

Lợi ích khi ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF)

Đối tượng hưởng được nhiều quyền lợi là những bạn đang học cấp 3 và muốn du học THPT (Trung học Phổ thông) tại Úc. Thay vì phải chứng minh tài chính như quy định trước, SSVF giúp các bạn tăng cơ hội du học Úc nếu lựa chọn trường Level 1, bởi không cần chứng minh tài chính.

Sự thay đổi trong hệ thống mới, bậc giáo dục THPT tại Úc đã tăng thêm 6 trường Level 1, mở rộng cơ hội du học cho học sinh Việt Nam.

Như đã nêu ở trên, những thay đổi trong quá trình thủ tục xin Visa du học Úc đã góp phần gia tăng số lượng du học sinh theo học tại đây, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhờ giáo dục quốc tế.

Đồng thời, SSVF tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ thực sự muốn được học tập tại đất nước có nền giáo dục đứng hàng đầu thế giới hoặc đang tìm kiếm một môi trường làm việc năng động và phát triển.

Liên hệ biết thêm chi tiết: www.quocanh.edu.vn

--------------

Để biết thêm thông tin và được tư vấn du học Úc trực tiếp, vui lòng liên lạc: