Ngành học dành cho những ai muốn định cư Úc

Du học là sự đầu tư nghiêm túc cho tương lai về một công việc ổn định và được phát triển tại một môi trường chuyên nghiệp. Khi lựa chọn du học Úc chắc hẳn điều ai cũng mong muốn là sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm và định cư tại Úc. Nhưng không phải ngành học nào cũng cho phép chúng ta làm điều đó. Chỉ có một số ngành học dưới đây bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

Ngành Kinh doanh và Thương mại

Úc là quốc gia đang có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về các nhân viên kinh doanh ngày một cao. Nếu bạn học ngành Kinh doanh và Thương mại thì cơ hội được nhận việc ở đây là rất cao. Hoặc nếu không bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất cứ quốc gia đã và đang phát triển nào để tìm việc.

Những ngành cho phép định cư ở úc ngành kinh doanh

Ngành kinh doanh cho phép bạn định cư tại Úc

Ngành kỹ thuật

Tại Úc, sự bùng nổ nhiều dự án xây dựng, khai mỏ khiến cho tình trạng thiếu thợ diễn ra trầm trọng. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những ai du học Úc ngành học này. Sau khi học xong bạn sẽ có được một mức lương khá cao, được xếp vào top những ngành có lương hậu hĩnh nhất thế giới.

Y tá điều dưỡng

Úc có nền y tế phát triển mạnh nhưng nhu cầu nhân lực cho ngành luôn thiếu hụt trầm trọng. Lý do là người bản xứ thường chuộng học bác sĩ chứ không phải là y tá điều dưỡng.

Chính vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời cho du học sinh khi học ngành này tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc tại đây rất cao và khởi đầu bằng một mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Úc hiện đang thiếu y tá điều dưỡng trầm trọng điều kiện tốt để được định cư

Giáo viên mầm non

Tin vui cho những ai đã, đang và muốn theo học ngành giáo viên mầm non tại Úc, đó là nước này đang cần một lượng lớn nhân lực phục vụ cho ngành bởi số lượng trẻ em đi học ngày một tăng lên.

Ngoài con em người bản địa thì người Úc ngày một thu hút nhiều người nhập cư mang theo cả gia đình sang đây, chính vì vậy mà lượng trẻ em đi học ngày một tăng cao.

Công nghệ thông tin

Người ta ví Úc như là thiên đường dành cho những ai đam mê công nghệ thông tin, nơi đây đào tạo rất nhiều các chuyên ngành khác nhau như hệ thống thông tin, phần mềm, phần cứng, quản trị mạng… Sinh viên trải qua 4 năm học tập tại giảng đường, khi có đầy đủ kiến thức, kỹ năng sẽ được nhà tuyển dụng tại Úc săn đón nhiệt tình.

Vì sao bạn biết không? Vì nền công nghệ thông tin của Úc hiện nay đang phát triển như vũ bão, nguồn nhân lực hiện có không thể nào đáp ứng được tốc độ chóng mặt của ngành.

Du lịch – khách sạn

Chính phủ Úc ngày càng chú trọng đến phát triển du lịch quốc gia, chính vì vậy mà mỗi năm Úc đón nhận vô số du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đến tham quan.

Chính vì vậy Úc luôn cần một đội ngũ nhân lực hùng hậu, trong khi đó ngành này lại nhận được ít sự quan tâm của sinh viên. Do vậy, nếu bạn chọn ngành du lịch – khách sạn thì may mắn, cơ hội sẽ dành cho riêng bạn.

Học ngành du lịch, cơ hội xin việc làm và định cư cao hơn tại Úc

Ngành marketing

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì không chỉ những Tập đoàn lớn mà ngay cả những công ty nhỏ cũng đều cần đến đội ngũ marketing chuyên nghiệp. Đây rõ ràng là mảnh đất màu mỡ để du học sinh học tại Úc hoàn toàn có quyền mơ ước về mức lương, về công việc và về cả vấn đề định cư tại đây. Tuy nhiên thực tế còn tùy thuộc vào năng lực của từng người nữa.

Ngành đầu bếp

Úc là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng, là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Nước Úc có những quy định ưu tiên về định cư cho những ai làm việc ở lĩnh vực này. Nếu bạn học ngành này, cơ hội bạn kiếm được việc làm rất cao và sẽ nhận được nhiều đãi ngộ sau khi ra trường.

Ngành đầu bếp có mức lương hấp dẫn và có những chính sách đãi ngộ tuyệt vời

Với những gợi ý các ngành học được định cư tại Úc trên có nằm trong lĩnh vực bạn yêu thích không? Nếu có, vậy còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch du học Úc để hiện thực hóa những ước mơ của mình?

---------------------------

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC