Tất tần tật về quy trình, thủ tục du học Singapore mới nhất

• Tôi muốn du học Singapore nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
  • Tôi không biết mình có đủ điều kiện để đi du học hay không?
  • Để được đi du học tôi cần làm gì và chuẩn bị những gì?

Đó là câu hỏi chung của rất nhiều sinh viên trước khi đến với Trung tâm tư vấn du học Quốc Anh I.E.C. Để các bạn rõ hơn về quy trình, thủ tục từ A đến Z khi du học Singapore, chúng tôi xin được tư vấn rõ ràng trong bài viết sau đây:

Thứ nhất, hãy chọn ngành mình yêu thích và chọn trường phù hợp

Tương tự như việc bạn cần làm trước khi thi Đại học tại Việt Nam, việc bạn cần xác định trước và rõ ràng đó là bạn muốn học ngành gì, ngành gì mang đến tương lai cho bạn, tiếp đó là chọn trường có đào tạo ngành đó tốt nhất. Chọn đúng ngành, đúng trường sẽ giúp bạn có được quá trình học tập thuận lợi và sau này ra trường dễ tìm được việc làm hơn.

Tìm hiểu thông tin về ngành và trường mình muốn học

Ngành học thì dễ dàng, bởi vì ngành học đa phần dựa vào sở thích của sinh viên. Nhưng với trường học, có rất nhiều trường tại Singapore đào tạo ngành bạn muốn học, làm thế nào để bạn chọn được trường tốt nhất? Hãy nhấc máy ngay và gọi đến cho chúng tôi để được tư vấn, số điện thoại: 0906.394.097 hoặc email: ngoc.nguyen@quocanh.edu.vn.

Thứ hai, bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký học

Thủ tục này cũng giống với việc bạn sắp đi học Đại học, bạn muốn học ngành gì, trường nào thì bạn phải nộp hồ sơ đăng ký cho trường đó. Việc này không có gì khó khăn cả nếu như bạn có được sự đồng hành của Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Việt Nam. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là:

• Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 (nếu có)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
  • Ảnh 4x6 (4 tấm)
  • Bằng và bảng điểm đại học (nếu có)
  • Giấy xác nhận công việc (nếu có)

Thứ ba, nếu đăng ký thành công bạn sẽ nhận được thư mời nhập học

Khi bạn hoàn thành đầy đủ hồ sơ và nộp cho Quốc Anh I.E.C thì chúng tôi sẽ giúp bạn làm tiếp những công việc tiếp theo trong quy trình, thủ tục du học Singapore đó là: dịch thuật, apply hồ sơ và xin visa du học Singapore.

Nhận giấy mời nhập học

Nếu hồ sơ của bạn được nhà trường bạn đăng ký học chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư chấp thuận, việc của bạn là đọc và ký vào tờ giấy đó dưới sự hướng dẫn của chúng tôi.

Tiếp sau đó, nhà trường sẽ gửi cho bạn giấy mời nhập học. Chúng tôi sẽ dựa vào giấy mời đó để giúp bạn xin visa du học Singapore. Toàn bộ tất cả những quy trình trên bạn sẽ mất khoảng 3 tuần.

Thứ tư, bạn đã sẵn sàng để lên đường du học chưa?

Khi nhận được Thư chấp thuận từ Cơ quan kiểm soát vấn đề nhập cư Singapore là khi bạn phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để có thể lên đường đi du học bất cứ lúc nào. Những gì bạn cần mang theo đó là:

Hành lý tư trang như quần áo, đồ dùng cá nhân, giấy tờ tùy thân...

Những hiểu biết nhất định về đất nước Singapore để bạn bắt nhịp với cuộc sống nhanh hơn.

Một chút hiểu biết về tiếng Anh để bạn không bị lạc lõng giữa dòng đời.

Tài chính đủ để trang trải cho học phí và sinh hoạt (ít nhất là trong một vài tháng đầu).

Thứ năm, nhập học tại đất nước Singapore

Tại sân bay bạn sẽ được hỗ trợ đưa về trường (nếu có đăng ký). Khi đến trường, bạn sẽ được hỗ trợ để lấy visa du học (Student Pass), khám sức khỏe và mở thẻ ngân hàng.

Nhập học tại Singapore

Quốc Anh I.E.C không chỉ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình, thủ tục du học Singapore mà còn đồng hành với bạn suốt cả chặng đường du học. Vì vậy sau khi nhập học thành công, có cuộc sống ổn định rồi nhưng nếu gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến học tập, cuộc sống và sức khỏe mà không giải đáp được thì đừng quên liên hệ lại với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời, mọi lúc mọi nơi nhé!

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C – Đại diện tuyển sinh của trường