Chi phí du học Mỹ 2023 khoảng bao nhiêu tiền?

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục Top đầu thế giới, mỗi năm, Mỹ thu hút hàng triệu sinh viên đến du học, vượt xa số lượng các nước khác. Vậy, chi phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền? Hãy cùng Quốc Anh I.E.C tìm hiểu nhé!

chi phí du học mỹ khoảng bao nhiêu tiềnChi phí du học Mỹ dao động từ 25.000 – 85.000 USD/năm

Các loại chi phí du học Mỹ năm 2023

Chi phí du học Mỹ dao động từ 25.000 – 85.000 USD/năm (khoảng 600.000.000 – 2.40.000.000 VNĐ). Chi phí này có thể linh hoạt, phụ thuộc vào chương trình học, chi phí sinh hoạt, nhà ở, học bổng

Phí thị thực và hồ sơ đăng ký học

Mức chi phí này khoảng 16.290.000 - 18.000.000đ bao gồm chi phí Visa, thị thực, hồ sơ đăng ký học và phí SEVIS.

Phí đăng ký hồ sơ

Trong tổng chi phí du học Mỹ, chắc chắn sẽ có chi phí đăng ký hồ sơ này phải có, bao gồm cả phí xét duyệt hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, cũng có vài trường sẽ miễn phí dành cho du học sinh. Thông thường, phí xét duyệt Visa là $185 ( khoảng 4.451.000 VNĐ)

Phí an ninh (SEVIS)

SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) là khoản phí bắt buộc bạn phải đóng và để có lợi cho hồ sơ xin visa, bạn cần cân nhắc thời điểm, phí SEVIS là $350 ( 8.421.000 VNĐ)

Phí bảo hiểm khi du học tại Mỹ

Ở Mỹ, chi phí khám sức khoẻ cực kỳ cao nên sinh viên cần phải mua gói bảo hiểm sức khoẻ. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, từ cơ bản đến cao cấp, trung bình bạn sẽ mất 2.000 USD/năm cho khoản phí này.

Chi phí Visa

Chi phí xin visa du học Mỹ là 160 USD (khoảng 3.850.000 đồng).Đây là một khoản cố định mà bất kỳ học sinh, sinh viên nào cũng cần bỏ ra trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ.

Chi phí mua vé máy bay

Vé máy bao sẽ rơi vào khoảng 650 USD đến 1000 USD (tương đương khoảng 15 đến 23 triệu đồng), vào những ngày bình thường, vé máy bay sẽ có giá tiết kiệm hơn nhiều

Lưu ý khi mua vé máy bay:

- Bạn có thể đặt trước từ 2 đến 3 tháng so với ngày bay để săn được giá tốt

- không đặt quá sớm để tránh những tình huống bất ngờ buộc phải huỷ hoặc dời chuyến

- Nên mua thêm một gói bảo hiểm để tiện cho việc dời hay hủy vé máy bay đột xuất nếu đặt quá sớm

Học phí du học Mỹ

Đây là chi tiết quan trọng nhất mà du học sinh sẽ quan tâm. Cùng Quốc Anh I.E.C tham khảo qua mức học phí trung bình khi đi du học Mỹ nhé
Bậc học Chi phí trung bình (mỗi năm)
Tiếng anh 2.000 USD/ khoá (48 triệu)
Phổ thông trung học 30.000 - 75.000 USD/ năm (700 triệu - 1 tỷ 7)
Cao đẳng 25.000 USD/ năm (~ 610 triệu)
Cử nhân 70.000 USD/năm (~ 1,6 tỷ)
Thạc sĩ 80.000 USD/ năm (~ 1,8 tỷ)

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Ăn uống

Chi phí ăn uống trung bình của một du học sinh trong mỗi tháng rơi vào khoảng $300/ tháng ( khoảng 7 triệu).

Phương tiện công cộng

Chi phí phương tiện công cộng sẽ rơi vào 3.000.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ /tháng

Phương tiện Chi phí
Xe Bus 90 USD/tháng
Xe lửa và tàu điện ngầm 90 – 130 USD/tháng
Taxi 3 – 5 USD/km (tip thêm cho tài xế 10%)
Thuê xe riêng 50 USD/ngày

Chi phí cước điện thoại

Cước điện thoại/4G: 1.000.000 VNĐ - 3.000.000 VNĐ /tháng

3 cách giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại:

- Ưu tiên lựa chọn đi lại bằng xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe lửa

- Mua gói vé theo tuần. theo tháng đối với xe buýt và tàu điện ngầm.

- Nếu trường gần nhà, bạn cũng có thể sắm cho mình một chiếc xe đạp để đi học để tiết kiệm nhé

Cách giảm áp lực tài chính vầ giảm chi phí du học Mỹ

Xin học bổng

Xin học bổng là một trong những điều đầu tiên chúng tôi nghĩ đến như một cách để giảm chi phí du học Mỹ. Bằng cách này, bạn cần tập trung vào 3 điểm chính: Khả năng tiếng Anh, kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa tại Việt Nam.

Ngoài việc được trang bị “hồ sơ năng lực” đặc biệt, bạn cũng nên chọn trường phù hợp với năng lực của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng truyền đạt một cách thuyết phục quan điểm, định hướng tương lai của mình và phù hợp nhất với trường trong quá trình nộp đơn và phỏng vấn

Tự nấu ăn tại nhà

Thay vì những quán bar hay nhà hàng thức ăn nhanh đắt tiền và không an toàn, bạn có thể đi chợ và nấu ăn tại nhà. Tính ra, nếu tôi nấu ba bữa một ngày thì chi phí ăn uống hàng tháng sẽ vào khoảng 200 đô la Mỹ. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền mua thực phẩm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon và an toàn.

Mua tài liệu học tập cũ

Hãy cân nhắc việc mua sách cũ mỗi năm học, hoặc thậm chí mượn sách từ thư viện. Vì vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn bằng cách mua sách hàng năm.

Đi làm thêm kiếm thêm thu nhập

Khi rảnh rỗi, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để làm các công việc bán thời gian, không chỉ tích lũy vốn từ vựng, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm mà còn kiếm thêm thu nhập hàng tháng.

Hoa Kỳ có một số chính sách bạn cần biết về công việc bán thời gian, chẳng hạn như: sinh viên có thể làm việc tới 20 giờ một tuần và chỉ được phép làm việc bán thời gian trong khuôn viên trường. Mức lương cho những công việc bổ sung này là 8-10 USD/giờ.

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín - chất lượng

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học Mỹ tại Việt Nam với hơn 25+ năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Mỹ.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học Mỹ - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học Mỹ hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Để đạt được Visa từ ngay lần đầu tiên. Nhanh tay ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ hoặc gọi qua số HOTLINE: 028 3925 0945 để được các chuyên gia tư vấn tất tần tật về Hoa Kỳ bạn nhé!

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Đi làm thêm