Du học Anh nên lựa chọn trường nào để tiết kiện chi phí?

Ở bài viết “Dự đoán chi phí du học Anh năm 2018” chúng ta cũng đã biết chi phí du học Anh nặng nhất thuộc về học phí. Trong khi đó học phí lại có sự khác nhau giữa từng trường và từng ngành học.

Vậy để tiết kiệm chi phí bạn hãy lựa chọn trường học một cách thông minh sao cho vừa đảm bảo chất lượng, vừa phù hợp với mong muốn lại phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Chọn trường và ngành phù hợp

Vấn đề chọn ngành và trường học không chỉ quyết định đến tương lai sau này của bạn mà còn ảnh hưởng đến chi phí du học. Cụ thể những ngành như Y khoa, Luật, Tài chính, Khoa học… thì mức học phí dao động trong khoảng 20.000 – 40.000 bảng Anh.

Còn những ngành khác chi phí có thể thấp hơn con số đó. Nói vậy không có nghĩa rằng chúng tôi khuyên bạn chọn ngành có chi phí thấp để học, mà hãy chọn ngành mà mình yêu thích, đừng chạy theo ngành “hot” nếu như ngành đó không phù hợp với khả năng của mình.

Lựa chọn trường học thông minh để tiết kiệm chi phí du học Anh 1

Chọn trường và ngành phù hợp để tiết kiệm chi phí du học Anh

Đó là việc chọn ngành, việc chọn trường cũng tương tự. Việc chọn trường không chỉ liên quan đến học phí mà còn quyết định các chi phí khác như ăn, ở, sinh hoạt phí… Được biết chi phí sinh hoạt ở London sẽ cao hơn so với chi phí ở những thành phố khác thuộc Vương quốc Anh. Như vậy nếu bạn chọn trường thuộc khu vực London đồng nghĩa với việc chi phí cho du học của bạn cũng sẽ cao hơn so với những địa điểm khác.

Không phải trường đặt ở thành phố lớn thì chất lượng giáo dục sẽ cao hơn so với những khu vực khác. Bởi vì chất lượng giáo dục của trường còn tùy thuộc vào ngành bạn theo học. Ví dụ bạn theo học ngành Tâm lý học thì trường ĐH London South Bank nằm ở London chỉ xếp thứ 81, trong khi đó trường ĐH Sussex xếp thứ 18 tại Anh Quốc (Theo Guardian 2018).

Chọn trường có học bổng hấp dẫn

Để tiết kiệm chi phí sinh viên thường lựa chọn 2 cách: học trường học phí thấp và học trường học phí cao nhưng có học bổng và ranking cao. Trong đó lựa chọn thứ 2 là sự lựa chọn thông minh hơn cả.

Lựa chọn trường học thông minh để tiết kiệm chi phí du học Anh 2

Chọn trường học có học bổng hấp dẫn giúp sinh viên tiết kiệm kha khá chi phí

Ví dụ như trường Đại học Huddersfield - là một trong những trường có chất lượng đào tạo cao tại Anh, trường nhận được giải thưởng “Trường Đại học mới có chất lượng đào tạo cao” của Times Higher Education Supplement.

Năm 2017 trường có chương trình học bổng 50% dành cho sinh viên Việt Nam fulltime Thạc sỹ hoặc Đại học Top-up Trường Kinh Doanh và Trường Giáo dục phát triển chuyên môn nhập học vào tháng 9.

Hay học bổng áp dụng cho tất cả các chương trình học của trường Kinh doanh và trường Giáo dục Phát triển chuyên môn - bậc đại học và thạc sỹ khi sinh viên Việt Nam dựa vào GPA. Nếu GPA > 8, giá trị học bổng là 4.000 GBP; GPA từ 7.5 - 7.99, giá trị học bổng là 3.000 GBP; GPA dưới 7.5, học bổng trị giá 2.000 GBP.

Ngoài trường Đại học Huddersfield thì trường Đại học Portsmouth và Đại học Sussex cũng là 2 trường thường xuyên có những chương trình học bổng hấp dẫn áp dụng cho sinh viên Việt Nam.

Du Học Quốc Anh IEC