THÔNG TIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND

New Zealand có các biện pháp, chính sách để hỗ trợ cho ‘hai-bước di trú’ của sinh viên quốc tế và phụ trách mối liên kết giữa xuất khẩu giáo dục và di trú vĩnh viễn.

• Mỗi năm có khoảng 70.000 sinh viên quốc tế được cấp visa du học New Zealand trong đó có 75% từ Châu Á (chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ).

• Khoảng 31% học sinh du học tự túc chuyển từ học sang làm việc và/hoặc định cư vĩnh viễn tại New Zealand. Khoảng 1/5 trong số này nhận được định cư vĩnh viễn tại New Zealand.

• 68% sinh viên quốc tế tìm được việc làm toàn thời gian sau 18 tháng có chứng nhận định cư vĩnh viễn. Gần 1/3 (31%) làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp và 62% làm việc công việc kỹ năng.

• Sinh viên tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ thường tìm được những công việc có kỹ năng cao với mức lương cao do đó mức độ hài lòng về công việc cũng cao hơn so với các sinh viên có chứng chỉ nghề tại New Zealand.

• 48% cựu sinh viên hoàn thành chương trình học cao hơn tại New Zealand sau 18 tháng cư trú.

Nguồn: Cuộc sống sau khi tốt nghiệp – Những kinh nghiệm định cư tại New Zealand của sinh viên quốc tế, Bộ Lao động.

Các yêu cầu của visa New Zealand

Nếu là lần đầu tiên xin visa vào New Zealand, bạn cần phải có thư mời nhập học, trên đó nêu rõ:

• Tên trường học và chi tiết liên hệ

• Tên khoá học và thời gian học tối thiểu

• Bằng chứng về việc khoá học và trường học đủ tiêu chuẩn tuyển sinh quốc tế của New Zealand và số tiền học phí của khoá học; Nếu khoá học dài hơn 1 năm, phải nêu rõ tiền học phí hằng năm, và xác nhận việc thanh toán tiền học phí

• Học phí thanh toán là học phí dành cho học sinh nội địa hay quốc tế

• Thời gian học là toàn thời gian hay bán thời gian

• Xác nhận thoả mãn tất cả các điều kiện của Điều luật chăm sóc sinh viên Quốc tế (bao gồm ăn ở của sinh viên dưới 18 tuổi và các điều kiện của khoá học)

Khoá học phải đựơc xác nhận bởi New Zealand Qualifications Authority (NZQA)

Giấy xác nhận nhập học

Nếu bạn quay lại New Zealand để tiếp tục học tại trường đã đăng ký lần đầu (ví dụ học năm 2 của bằng cử nhân 3 năm), bạn sẽ phải cung cấp xác nhận nhập học từ trường thay cho thư mời nhập học, trong đó bao gồm:

• Tên khoá học

• Học phí (tính theo năm)

• Học toàn thời gian hay bán thời gian

Giám hộ

Nếu học sinh độ tuổi dưới 18 tuổi, phải đi cùng ngừơi giám hộ (cha mẹ hoặc ngừơi giám hộ hợp pháp) để chăm sóc học sinh tại New Zealand.

Sức khoẻ và tính cách

Học sinh phải đạt yêu cầu về sức khoẻ và lý lịch tư pháp để chứng minh rằng mục đích thực sự của học sinh là đi học.

Bằng chứng về tài chính

Để đựơc cấp visa sinh viên, bạn phải chứng minh khả năng chi trả cho việc sống và học tập (chi phí ăn ở ít nhất là 15.000 NZD/ năm) tại New Zeland.

Bao gồm:

• Sinh viên tự túc tài chính hoặc có ngưởi bảo trợ tại New Zealand

• Cam kết tài chính của người bảo trợ đảm bảo trang trải đủ các khoản chi tiêu ăn ở, hoặc

• Đảm bảo tài chính từ người bảo trợ đựơc chấp nhận để trang trải chi phí ăn ở hoặc

• Học bổng thuộc các chương trình hỗ trợ tại New Zealand của cơ quan chính phủ

Bằng chứng cho thấy bạn sẽ quay về nước sau khi học

Bạn phải đảm bảo rằng sẽ rời khỏi New Zeland sau khi học xong, bằng các bằng chứng như: vé may bay đã mua sẵn để rời khỏi New Zeland đến 1 đất nước bạn đựơc phép, hoặc có đủ tiền tại New Zealand, ngoài khoản tiền bạn cần chứng minh cho việc sinh sống tại New Zeland.

Hộ chiếu

Bạn cần cung cấp hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

Bạn lưu ý chính sách visa thay đổi theo thời gian theo quy định của Lãnh sự quán New Zealand do vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn tuyển sinh du học New Zealand, VP Du học Quốc Anh IEC để được tư vấn thông tin đầy đủ nhất, cập nhật nhất và hoàn toàn miễn phí.

*** Để được tư vấn miễn phí về ngành/ trường/ khóa học cũng như các thông tin học bổng khuyến học/ phỏng vấn visa du học New Zealand, phụ huynh và học sinh có thể đăng ký qua link sau : Thông tin Du học New Zealand