x

Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2017 cập nhật mới nhất

Du học Thụy Sĩ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với các học sinh và bậc phụ huynh vì chất lượng đào tạo vượt trội từ những trường đại học danh tiếng và môi trường thanh bình, phát triển tại nơi này. Sau đây Tư vấn Du học Quốc Anh sẽ hướng dẫn mọi người về thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ 2017 với những cập nhật mới nhất.

Tham khảo thêm bài viết : Du học Thụy Sĩ 2017 cần những gì

Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2017 cập nhật mới nhất 1

Đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp – điểm đến lý tưởng để du học

Bước 1: Xin thư mời nhập học

Sau khi đã chọn được trường phù hợp, bạn gửi hồ sơ xin nhập học đến đó và hoàn tất thủ tục ghi danh. Hồ sơ bao gồm mẫu đơn xin học, học bạ cùng bằng tốt nghiệp được dịch và công chứng, chứng chỉ tiếng Anh (tốt nhất nên có IELTS từ 4.5 trở lên)… Chuyên viên của Quốc Anh sẽ tư vấn kỹ càng để mọi người chọn đúng trường và lập được bộ hồ sơ đầy đủ chính xác nhất, nhằm tiết kiệm thời gian và tăng cơ hội được chấp nhận.

Bước 2: Đóng tiền và nhận thư mời nhập học

Sau khi nhà trường nhận được hồ sơ xin nhập học của bạn, nếu họ đồng ý thì sẽ gửi cho bạn giấy chấp nhận tạm thời và yêu cầu đóng phí đặt cọc. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại toàn bộ trong vòng 1 tháng nếu bạn không được cấp visa hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như bệnh tật, tai nạn…

Tham khảo thêm bài viết : Chi phí du học Thụy Sĩ 2017 như thế nào

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa

Khi đã có biên lai nộp tiền cọc tại trường, chúng ta sẽ hoàn thiện hồ sơ xin du học Thụy Sĩ và nộp lên tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ ở thành phố Hồ Chí Minh để được xét duyệt và chờ phỏng vấn theo hẹn. Hồ sơ này bao gồm:

  • Giấy tờ cá nhân và học tập của học sinh
  • Chứng chỉ tiếng Anh (tối thiểu IELTS 4.5)
  • Thông tin về khả năng tài chính
  • Thư mời nhập học kèm hóa đơn đã nộp tiền đặt cọc
  • Thư bày tỏ nguyện vọng và kế hoạch học tập
  • Đơn xin visa
  • Lệ phí xét visa.

Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2017 cập nhật mới nhất 2

Chuẩn bị hồ sơ là khâu rất quan trọng trong xin visa du học

Trong đó những giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, Đức và có dấu công chứng hợp lệ. Form xin visa phải chọn đúng mẫu và điền đầy đủ, chính xác theo yêu cầu.

Bước 4: Nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ kéo dài tầm 6-8 tuần. Nếu chấp nhận bên đó sẽ gửi kết quả về để bạn đóng nốt tiền học phí. Sau đó bạn nộp hóa đơn đóng học phí này cùng với hộ chiếu chính thức lên lãnh sự quán để lấy visa về.

Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2017 cập nhật mới nhất 3

Quốc Anh sẽ giúp bạn tăng khả năng được cấp visa lên cao nhất

Tại Quốc Anh, nhân viên nơi đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về những bước cần phải thực hiện để hoàn tất mọi thủ tục một cách nhanh, gọn, đúng, và đảm bảo khả năng được cấp visa du học Thụy Sĩ lên cao nhất.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Các dịch vụ tại Quốc Anh IEC

  • Tư vấn & hướng dẫn chọn ngành, trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.
  • Giúp đỡ, hướng dẫn học sinh làm thủ tục visa nhanh và hiệu quả nhất, luyện phỏng vấn cho học sinh
  • Thường xuyên tổ chức phỏng vấn xin học bổng
  • Tư vấn, giới thiệu và giúp học sinh đăng ký thi lấy bằng IELTS, TOEFL Ibt, SAT…