x

TỔNG QUAN VỀ VISA DU HỌC

Visa du học là gì? Đi du học có phải có visa? Làm thế nào để có visa? Thời hạn của visa du học là bao lâu? Sau khi visa du học hết hạn tôi phải làm gì? Bạn có thể có những băn khoăn như vậy khi đi du học.

Visa du học là gì? Đi du học có phải có visa? Làm thế nào để có visa? Thời hạn của visa du học là bao lâu? Sau khi visa du học hết hạn tôi phải làm gì? Bạn có thể có những băn khoăn như vậy khi đi du học. Visa du học là

Bạn biết gì về visa du học (Ảnh minh họa)

Visa du học là gì?

Tuy là câu hỏi không còn mới mẻ nhưng để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du học của các du học sinh, các phụ huynh và du học sinh cũng cần hiểu rõ hơn một số thông tin về Visa du học ví dụ Visa du học là gì? Đi du học có phải có visa? Làm thế nào để có visa? Thời hạn của visa du học là bao lâu? Sau khi visa du học hết hạn tôi phải làm gì? Bạn có thể có những băn khoăn như vậy khi đi du học. 

Sau đây Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xin visa du học xin chia sẻ những thông tin tổng quan về vấn đề này.

Visa du học hay còn gọi là visa sinh viên hay thị thực sinh viên. Đây là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho bạn vào trong hộ chiếu của bạn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự. Visa dành cho du học sinh do đại sứ quán cấp cho du học sinh sang đất nước họ với mục đích đi du học. Ngoài Visa du học, còn có nhiều loại visa khác như như visa du lịch, visa công tác v.v. Nếu bạn đi du học, bạn bắt buộc phải có visa sinh viên để có thể nhập cảnh vào đất nước du học.

Xin Visa để đi du học ở đâu?

Bạn có thể xin visa du học tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của nước bạn dự định đến học ở Việt Nam. Để được cấp visa du học, bạn phải hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu của đúng loại thị thực do đại sứ quán yêu cầu. Bạn nên lưu ý tất cả các giấy tờ đều phải được chuẩn bị trung thực, đầy đủ, chính xác. Ngoài ra bạn cũng phải lưu ý tới thời gian xét hồ sơ xin visa, lệ phí và yêu cầu khác nữa như khám sức khoẻ phỏng vấn.

Thời hạn của visa du học là khoảng thời gian của khoá học do nhà trường cung cấp. Tuy nhiên thời hạn visa của bạn cũng có thể dài hơn khoảng 1-2 năm tuỳ theo quy định nhập cảnh của nước cấp visa. Sau khi visa du học hết hạn, bạn phải trở về Việt Nam. Nếu bạn muốn tiếp tục ở lại nước du học, bạn cần tìm hiểu về điều kiện nhập cư để xin gia hạn thị thực. Một số lý do bạn có thể gia hạn thị thực là: tiếp tục học nâng cao, được nhận vào làm việc tại một cơ quan, được xét là công dân của nước du học, lấy vợ/chồng có quốc tịch của nước du học…

Các loại visa nói chung

Thị thực nhập cảnh

Thị thực xuất cảnh

Thị thực có giá trị một lần

Thị thực có giá trị nhiều lần

Thị thực có giá trị theo thời gian

Ngoài ra khi bạn đi du học ở các nước khác nhau (du học Thụy Sỹ, Úc, Anh,...) sẽ có chính sách và thủ tục làm visa cũng như các giấy tờ khác nhau.

Xem thêm: