Tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ nhờ vừa học vừa làm

Thụy Sĩ là một đất nước mạnh về ngành công nghiệp không khói nên có rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên làm thêm và thực tập tại đây. Vừa học vừa làm không chỉ giúp tăng thêm nguồn thu nhập mà còn để trau dồi vốn ngoại ngữ cũng như kỹ năng sinh hoạt ở nước ngoài.

Vừa kiếm tiền vừa trau dồi kinh nghiệm khi vừa học vừa làm 1

Vừa kiếm tiền vừa trau dồi kinh nghiệm khi vừa học vừa làm

Làm thêm khi du học Thụy Sĩ

Theo quy định trong luật pháp Thụy Sĩ thì du học sinh sẽ được cấp giấy phép làm việc sau khi đến nước này 6 tháng. Trong năm học, mỗi sinh viên được làm thêm từ 15 đến 20 giờ mỗi tuần. Vào các kỳ nghỉ chính thức thì thời gian làm việc tăng lên từ 39 đến 42 giờ một tuần, tức là tương đương với làm toàn thời gian.

Tại Thụy Sĩ, số công việc dịch vụ mà bạn có thể nhận được rất nhiều: bồi bàn, phụ bếp tại các khách sạn nhà hàng, giữ trẻ, bán hàng, dạy học… và mức thù lao dao động trong khoảng 2000 – 3000 CHF/tháng (25 - 30 CHF/giờ) tùy từng công việc. Để xin việc thì bạn cần nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn.

Có rất nhiều cơ hội để bạn vừa học vừa làm khi du học Thụy Sĩ 2

Có rất nhiều cơ hội để bạn vừa học vừa làm khi du học Thụy Sĩ

Thực tập có lương khi du học Thụy Sĩ

Một trong những điểm hấp dẫn du học sinh đến Thụy Sĩ là vì cơ hội được thực tập hưởng lương tại đây. Nếu bạn theo học chuyên ngành khách sạn nhà hàng thì sau mỗi 6 tháng học ở trường, bạn sẽ có 6 tháng ra ngoài thực tập. Chương trình luân phiên giữa lý thuyết và thực hành thế này giúp sinh viên có thể nhanh chóng áp dụng những gì mình vừa học vào thực tế và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Đa số nhân sự cấp cao tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên thế giới đều tốt nghiệp từ những trường đại học của Thụy Sĩ. Nên khi theo học tại đây, bạn đã gần như nằm một nửa thành công trong tay, nửa còn lại phụ thuộc vào nỗ lực của chính bạn.

Khi thực tập thì mức lương bạn nhận được sẽ khá cao, tối thiểu 2,200 CHF/tháng. Trừ đi thuế và chi phí cá nhân thì trung bình số tiền bạn dành dụm được mỗi tháng tầm 1,400 CHF trở lên. Đây quả là một tin tức đáng mừng đối với những ai hoàn cảnh gia đình không quá dư dả nhưng lại muốn đi du học hoặc muốn sống tự lập và rủng rỉnh hơn về tiền bạc.

Thụy Sĩ – Cái nôi của các nhà lãnh đạo hàng đầu về du lịch khách sạn

Để được tư vấn kỹ càng hơn về việc học và làm cũng như mọi vấn đề khác liên quan đến du học Thụy Sĩ năm 2017, mọi người vui lòng liên hệ với Quốc Anh theo thông tin dưới đây để được tư vấn du học Thụy Sĩ:

--------

Thành lập năm 1998, công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C. trong suốt 20 năm qua đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy và uy tín của học sinh, phụ huynh, cũng như là cầu nối giữa học sinh với hệ thống du học quốc tế. Chuyên viên tư vấn của Quốc Anh I.E.C. am hiểu sâu sắc và đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành giáo dục quốc tế. Quốc Anh I.E.C. tự hào có thể đem đến cho học sinh cùng các bậc phụ huynh những sự lựa chọn tốt nhất từ hệ thống giáo dục đến từ trên 30 nước trên thế giới.

Các dịch vụ mà Quốc Anh cung cấp:

• Định hướng trường và chuyên ngành tương lai cho học sinh
  • Hỗ trợ xin visa (thị thực)
  • Phụ đạo phỏng vấn visa
  • Đặt chỗ vé máy bay và giúp đỡ trong việc đi lại
  • Sắp xếp nơi ở và nhà ở cho học sinh
  • Tổ chức làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh