Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Với môi trường ổn định, chất lượng giáo dục tốt và nhiều ưu đãi từ phía chính phủ, Canada ngày càng khẳng định được sức hút của mình trước các du học sinh trên toàn thế giới.

Và trong quá trình thực hiện ước mơ của mình, những câu hỏi về thủ tục xin visa du học Canada mất bao lâu luôn được nhiều bạn học sinh quan tâm.

Xin visa du học Canada mất bao lâu? 1

Du học Canada mở ra trước mắt bạn tương lai tươi sáng

Phải chờ bao lâu để nhận được kết quả visa du học Canada?

Bởi vì lãnh sự quán Canada xét duyệt hồ sơ xin thị thực rất kỹ càng và có yêu cầu cao hơn so với đa số các quốc gia khác, nên thời gian để chúng ta nhận được kết quả về visa du học cũng lâu hơn.

Thường thường thì mất khoảng 2 tháng kể từ lúc lãnh sự quán Canada tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có câu trả lời dành cho bạn.

Đặc biệt vào những tháng cao điểm, hồ sơ nhiều thì con số này có thể lên đến 3 tháng.

Tuy nhiên đó là còn chưa kể đến thời gian dành cho việc chuẩn bị hồ sơ. Nếu tính cả giai đoạn nộp đơn xin nhập học , nhận được giấy mời, rồi dịch thuật, công chứng hồ sơ… thì có thể mất đến 5 – 6 tháng.

Do đó, tốt nhất bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm và nộp đơn xin visa du học Canada trước lúc khóa học khai giảng tầm 3 – 4 tháng.

Như vậy bạn sẽ chủ động hơn về thời gian, phòng có sai sót xảy ra thì vẫn không bị lỡ kế hoạch.

Xin visa du học Canada mất bao lâu? 2

Trung bình mất 2 tháng để nhận được kết quả visa du học Canada

Phải làm gì để nhận được visa du học Canada nhanh hơn

Ngoài nguyên nhân lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ kỹ thì chất lượng của bộ hồ sơ cũng là một yếu tố quan trọng khiến bạn được chấp thuận cấp thị thực lâu hay mau.

Bạn cần phải thực hiện đầy đủ và chính xác thủ tục xin visa du học Canada, với bộ hồ sơ về cơ bản bao gồm bản chính hoặc dịch thuật có công chứng các giấy tờ sau:

• Hộ chiếu
  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Bằng cấp cao nhất
  • Bảng điểm
  • Học bạ
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
  • Xác nhận của ngân hàng về sổ tiết kiệm được mở tại đó
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập và nguồn gốc thu nhập của người bảo lãnh tài chính
  • Thư mời nhập học của trường đại học bên Canada
  • Biên lai nộp học phí hoặc đặt cọc

Đừng quên chuẩn bị thật kỹ càng cho buổi phỏng vấn, vạch ra được kế hoạch học tập rõ ràng và tìm hiểu về văn hóa của đất nước mình muốn tới.

Bên cạnh đó hãy cố gắng tranh thủ làm hồ sơ sớm, nộp lên lãnh sự quán sớm để tránh thời gian cao điểm.

Và chắc chắn nhất là nhờ đến sự hướng dẫn của một trung tâm tư vấn du học uy tín như Quốc Anh để đảm bảo không xảy ra bất cứ sai sót nào cũng như nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

Đến với Quốc Anh, bạn còn được hưởng dịch vụ tư vấn thi lấy chứng chỉ Anh ngữ và luyện phỏng vấn xin visa.

Xin visa du học Canada mất bao lâu? 3

Quốc Anh sẽ giúp bạn có được bộ hồ sơ xin visa du học Canada chất lượng nhất

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH I.E.C

• Địa chỉ: Tầng trệt & Tầng 1, Tòa nhà Hà Phan, 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh