x

Thủ tục hồ sơ du học Singapore

Thông tin về thủ tục du học Singapore luôn thu hút được được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh bởi hiện nay thị trường du học Singapore được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn làm điểm đến du học cho con mình, không những vì chi phí du học Singapore khá hợp lý, môi trường học tập chất lượng mà điều quan trọng là khi học tại Singapore bạn sẽ được nhận bằng từ các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ – Đây là lựa chọn thông minh trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Thủ tục du học tự túc bao gồm các loại giấy tờ sau

Thủ tục xin thư chấp thuận (thư nhập học)

  • Đơn đăng ký nhập học (Application form) do nhà trường cấp
  • Kết quả học tập gần nhất
  • Bằng cấp ngoại ngữ
  • Lệ phí đăng ký (mỗi trường có một mức khác nhau)

Thủ tục xin visa du học

  • Đơn xin cấp visa do đại sứ quán cấp
  • Lệ phí xử lý visa
  • Hộ chiếu, hình (số lượng và kích cỡ theo yêu cầu của từng lãnh sự)
  • Thư nhập học của nhà trường nước ngoài
  • Kết quả học tập
  • Hồ sơ tài chính

Các giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của mỗi sứ quán

Tuỳ theo yêu cầu của nhà trường hoặc Lãnh sự mà hồ sơ trên phải nộp bản sao có chứng thực, bản dịch hay thậm chí là bản chính.

Thời gian xét đơn xin cấp Visa du học

Thời gian xét đơn xin cấp Visa du học tại Singapore là từ 03 đến 06 tuần kể từ ngày chuyển hồ sơ qua trường tại Singapore

Điều kiện thuận lợi để xin Visa du học tại Singapore

Để xin được Visa sang du học tại Singapore một cách dễ dàng hơn, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

Về bản thân

  • Du học sinh đang đi học hoặc đang đi làm (xác xuất xin cấp Visa vẫn có đối với du học sinh đã gián đoạn việc học)
  • Học lực khá có điểm trung bình của 03 (ba) năm cuối trên 7.0.
  • Du học sinh không cần có điểm IELTS hoặc TOEFL.

Về tài chính

  • Phụ huynh cần có khoản tiền gởi tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt nam và không có quy định về thời gian tối thiểu của số tiền gởi. Thông thường để chứng minh về khả năng tài chính phụ huynh cần có sổ tiết kiệm tiền gởi tối thiểu là 25,000 USD.
  • Phụ huynh không cần chứng minh bằng chứng từ về thu nhập của gia đình.

Dựa vào các thủ tục trên, bạn hoàn toàn có thể tự lo thủ tục du học Singapore. Nếu cần thông tin về đất nước nơi bạn dự định đến học, hãy liên hệ với sứ quán. Nếu cần thông tin về trường, về chương trình học và các thông tin liên quan đến khoá học, hãy liên lạc với nhà trường.

Xem thêm về: 

----------------------------------------------------

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C– Đại diện tuyển sinh của trường
Địa điểm: Tầng trệt & tầng 1, Tòa nhà Hà Phan, 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
ĐT: (028) 3925 0945 – 3925 3980
Tư vấn trực tiếp: 0906 394 097 
Email:ngoc.nguyen@quocanh.edu.vn
Website:www.quocanh.edu.vn
Facebookwww.facebook.com/quocanh.duhoc

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: +84-913734944

Gửi thông tin liên hệ