x

Thủ tục hồ sơ du học Thụy Sĩ

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Thụy Sỹ cần được nộp tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ tại Tp Hồ Chí Minh và hồ sơ sẽ được xét tại Thụy Sỹ và dán visa tại Tp Hồ Chí Minh. Thông thường, thời gian xét- cấp visa du học kéo dài khoảng từ 8 tuần -12 tuần.

thủ tục hồ sơ xin visa thụy sĩ

 Hồ sơ xin visa du học gồm:

  • Giấy tờ cá nhân và học tập của học sinh
  • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là  4.5 IELTS là tối thiểu- bắt buộc
  • Thông tin về tài chính cho du học của học sinh
  • Thư mời học kèm hóa đơn đã nộp đặt cọc tiền học tại trường
  • Thư bày tỏ nguyện vọng và kế hoạch học tập
  • Đơn xin visa

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, tiếng Đức và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.  Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC sẽ hướng dẫn chuẩn bị và kiểm tra hỗ sơ trước khi gửi hồ sơ vào Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sỹ.

phỏng vấn visa du học Thụy Sĩ

 Các bước xin visa du học gồm:

  • Hoàn tất thủ tục xin học, có thư mời học/ hóa đơn đã đặt cọc tiền học;
  • Dịch/ rà soát hồ sơ, điền đơn xin visa;
  • Nộp hồ sơ theo lịch hẹn;
  • Nhận thông báo kết quả xét visa;
  • Nếu được đồng ý cấp visa, học sinh sẽ nộp hết tiền học theo yêu cầu của trường, hoàn tất thủ tục để nhận visa và xếp lịch bay/ nhập học;
  • Nếu không được đồng ý cấp visa, trường sẽ hoàn lại học phí cho học sinh, sau khi trừ đi phí hành chính, phí ngân hàng…

Bạn nên đọc: Du học Thụy Sĩ có cần phỏng vấn không?

Lưu ý: Mặc dù quy trình xin visa khá đơn giản, có những yêu cầu cụ thể của nhà trường và ĐSQ mà hồ sơ xin visa du học cần đáp ứng được. Công ty Tư vấn du học Quốc Anh sẽ hỗ trợ học sinh để chuẩn bị hồ sơ đủ, đúng, phù hợp, đảm bảo khả năng được cấp visa cao nhất.

Xem thêm bài viết:

-------------------------------------

 

Liên hệ trực tiếp ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IEC

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: +84-913734944

Gửi thông tin liên hệ