Ottawa Carleton District School Board

Ottawa Carleton District School Board (OCDSB) là trường công lập lớn nhất tại Ottawa, thủ đô Canada. OCDSB tự hào là đơn vị giáo dục hàng đầu tại Canada và là tấm gương để các trường khác học tập theo. Học sinh tốt nghiệp từ OCDSB đã đạt được nhiều thành tích nổi bật ở các Đại học, Cao đẳng tại Canada và toàn thế giới.

Hệ thống OCDSB gồm 147 trường gồm các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục đặc biệt và trường trung học phổ thông. Các trường đều có chương trình giảng dạy đặc biệt, phù hợp với mọi đối tượng và lứa tuổi học sinh.

Trường Ottawa Carleton District School Board - Du học Canada thuộc hệ thống trung học

Đặc điểm nổi bật

- Trường tọa lạc tại Ottawa, thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada và lớn thứ hai ở bang Ontario; là trung tâm giáo dục, công nghệ cao, khoa học đời sống, y tế và công nghệ sinh học.
- Các chương trình học tại OCDSB vô cùng đa dạng. OCDSB có một số chương trình đặc biệt bao gồm cả Tú tài Quốc tế, Chương trình nâng cao, các chương trình tài năng, tiếng Pháp và các cơ hội để học nhiều ngôn ngữ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập: https://www.ocdsb.ca/programs/Pages/default.aspx

Tham khảo bài viết: Trường cao đẳng cộng đồng công lập Bow Valley College Canada

Thống Kê Nhanh

• Năm thành lập: 1999
  • Hệ thống trường: 147 trường
  • Tổng số sinh viên: 70.000 sinh viên
  • Thành phố cơ sở chính: Ottawa
  • Dân số thành phố: 1.000.000 dân

Chương trìn học tập
Các Chương Trình Đào Tạo

1. Các chương trình học toàn thời gian

- Tiểu học (Từ mẫu giáo tới lớp 8)
- Trung học: Học sinh có thể hoàn tất trung học ở Ontario sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Ontariop (OSSD). Các trường có 3 loại khóa học: các khóa học thuật, các khóa học ứng dụng và các khóa học mở rộng.

2. Dự bị Đại học/Cao đẳng

Ở các lớp cuối cùng của bậc trung học, có các khóa học dự bị dành cho học sinh bao gồm: Dự bị đại học, dự bị Cao đẳng và chuẩn bị đi làm

3. Trải nghiệm về Văn hóa Canada

Học sinh quốc tế có thể tham gia các khoá học trong một hoặc hai học kỳ để được trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa Canada và/hoặc phát triển các kỹ năng Anh Ngữ của mình.

4. Tiếng Anh (ESL)

Đối với các du học sinh đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh, nhiều trường trung học ở OCDSB sẽ cung cấp các khóa giảng dạy tiếng Anh để các em có thể tiếp thu được những bài giảng trên lớp. Chương trình tiếng Anh này sẽ trải qua 4 giai đoạn.

Các dịch vụ hỗ trợ

Các trường trung học tại OCDSB luôn có dịch vụ hướng dẫn và cố vấn nhằm giúp đỡ học sinh trong quá trình học tập:

• Cố vấn và hướng dẫn về giáo dục
  • Cố vấn và định hướng chọn ngành nghề
  • Tư vấn cá nhân
  • Hỗ trợ ngôn ngữ/văn hóa

Ngoài các dịch vụ hỗ trợ của nhà trường này, Điều Phối Viên Học Vấn OISP cung cấp sự hỗ trợ và giúp đỡ về học vấn tiếp diễn cho các học sinh quốc tế.

Chương trình mùa hè

Chương trình mùa hè dành cho học sinh từ 9 tuổi trở lên. Học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống xa nhà, tham gia khóa học cải thiện kỹ năng tiếng Anh và xã hội thông qua các hoạt động.

Ngoài ra, học sinh sẽ tham gia các chuyến tham quan khám phá thủ đô Ottawa, Canada, du lịch tới thành phố Toronto và thác nước nổi tiếng Niagara.

Video về trường Ottawa Carleton District School Board

--------------------------------

Liên hệ đại diện tuyển sinh du học Canada chính thức tại Việt Nam:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH I.E.C