6 Cách Nhận Biết Trung Tâm Tư Vấn Du Học Mỹ Lừa Đảo

Du học là một lĩnh vực hái ra tiền, nên các Trung tâm tư vấn du học Mỹ, Úc, Canada… mọc lên như nấm. Bên cạnh những Trung tâm tư vấn du học uy tín lâu năm vẫn xuất hiện rất nhiều công ty tư vấn lừa đảo nhằm lợi dụng tâm lý non yếu, thiếu kiến thức du học dụ dỗ để kiếm tiền. Những cách nhận biết Trung tâm tư vấn du học Mỹ lừa đảo nói riêng và các Trung tâm tư vấn du học nói chung sau đây sẽ giúp các bạn loại bỏ bớt lo lắng về việc chọn tư vấn du học.

1. Quảng cáo khen ngợi hình ảnh quá nhiều

Quảng cáo khen ngợi hình ảnh quá nhiều có nghĩa là: Tự khen công ty của mình, không được chứng minh bằng các review tốt từ người đến tư vấn. Quảng bá hình ảnh rầm rộ, đảm bảo đậu 100% Visa du học Mỹ.

Visa là bước cuối cùng để có thể đi du học Mỹ, nhưng trước đó bạn phải có kế hoạch cụ thể, mạnh về tài chính. Đồng thời, khả năng thành công xin Visa còn tùy thuộc vào quyết tâm và tự tin của mỗi cá nhân. Công ty tư vấn du học Mỹ chỉ giúp bạn đưa ra những gợi ý, định hướng học tập, cách xin Visa chứ không thể chắc chắn bạn đậu Visa du học Mỹ 100%.

2. Thông tin tài chính thiếu minh bạch

Trung tâm lừa đảo sẽ khiếm khuyết nhiều về mặt tài chính. Các khoản thu chi, phí Visa, phí tư vấn, các khoản tiền học đều không rõ ràng, minh bạch. Phía Công ty tư vấn mập mờ mọi khoản tiền bạc, bởi việc lợi nhuận sẽ khác nhau tùy vào trường bạn được Trung tâm du học Mỹ giới thiệu.

3. Tên gọi dựa theo thương hiệu nổi tiếng

Thường có tên gọi dựa vào những thương hiệu có tiếng trên thế giới hay một tập đoàn, công ty vững mạnh về tài chính. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng sự bề thế, kinh tế, hình ảnh uy tín kia đang đầu tư vào lĩnh vực tư vấn du học.

Chính vì thế, bạn nên để ý nhiều đến tên gọi và thấy có gì bất thường nên kiểm tra trực tiếp tại Website chính thương hiệu đó để xác định thông tin.

4. Cơ sở vật chất tồi

Cần một địa điểm làm trụ sở phải khang trang, ít nhất là dễ dàng tìm thấy thông tin. Các Công ty tư vấn lừa đảo thường có địa chỉ nằm sâu trong hẻm, cơ sở vật chất tồi tàn hoặc dù nằm trong tòa nhà chất lượng tốt nhưng văn phòng chỉ có một bàn, một ghế tiếp khách, bạn cũng cần cẩn thận.

5. Không có bề dày thành tích

Trung tâm tư vấn lừa đảo không có bất cứ thống kê hoặc giấy tờ nào chứng minh thành tích tư vấn đối với các bạn du học sinh. Nhân viên thiếu kinh nghiệm hoặc chưa từng đi du học. Công ty không có bằng chứng hoặc hình ảnh liên kết với trường bạn đang có ý định theo học.

6. Không rõ ràng về lịch sử

Chọn Trung tâm tư vấn du học Quốc Anh IEC để tránh lừa đảo

Những Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín thường có thời gian thành lập lâu, thông tin thời gian ra đời, liên kết rõ ràng với trường ở Mỹ, thành tích được thể hiện trên Website chính thức.

Các Công ty tư vấn du học Mỹ lừa đảo không có đủ giấy tờ xác nhận thông tin hình thành, mã số thuế… Bao gồm tất cả thông tin liên quan đến quá trình hoạt động. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Trung tâm tư vấn du học Mỹ xuất hiện vấn đề mập mờ, không dám giao hết thông tin đối với người đến tư vấn.

Để trách việc bị lừa, bạn nên tìm hiểu thông tin về Trung tâm tư vấn du học Mỹ trước khi đến để xin tư vấn. Bạn có thể liên hệ Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC để tránh những trường hợp lừa đảo tư vấn du học Mỹ.

Quốc Anh IEC được thành lập vào năm 1998, trong quá trình hoạt động đã dành được nhiều tình cảm, tin tưởng của phụ huynh và học sinh đến tư vấn du học.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC