Ăn ở và sinh hoạt khi du học Singapore khác với Việt nam như thế nào?

Du học Singapore không chỉ là cơ hội để học sinh/ sinh viên được học tập nền giáo dục hiện đại, tiên tiến mà còn là cơ hội để trải nghiệm ẩm thực và văn hóa xứ người. Đi để học hỏi và đi để biết giáo dục, cuộc sống ở Singapore khác gì với đất nước mình. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về sự khác biệt giữa ăn, ở và sinh hoạt của Singapore so với Việt Nam.

Ăn ở Singapore khác gì Việt Nam?

Ăn đồ ăn ở Singapore một vài lần bạn sẽ biết rằng đồ ăn nước mình vẫn là ngon nhất. Không phải vì đồ ăn ở Sing không ngon mà vì bản thân mình không hợp hoặc chưa quen. Không những ở Sing mà ở nước khác cũng vậy thôi, vì chưa quen với ẩm thực của đất nước đó nên hầu hết sinh viên đều cảm thấy không hợp khẩu vị.

[ Những điều du học sinh nên biết về đất nước Singapore]

Cách chế biến đồ ăn ở Singapore khác Việt Nam

Đồ ăn ở Sing rất đa dạng để sinh viên lựa chọn. Sinh viên có thể ăn đồ Nhật, đồ Trung, đồ Hàn, đồ Sing, đồ Mỹ… và thậm chí là cả đồ ăn của Việt Nam. Nhưng đồ ăn Việt Nam ở Sing sẽ có giá hơi đắt so với nước mình. Có cơ hội đi du học sinh viên nên thử đồ ăn của tất cả các nước, đặc biệt là đồ ăn của Sing dù cho nó không hợp với mình. Ăn để biết, và ăn để quen, dù sao sinh viên cũng phải sống ở đó một thời gian dài, “nhập gia tùy tục” cũng tốt.

Ăn ở Singapore khác với Việt Nam nhất vẫn là cách chế biến món ăn và giá thành. Còn hình thức ăn uống cũng khá giống với sinh viên Việt Nam. Đó là có thể ăn tiệm, ăn ở ký túc xá hoặc tự nấu ăn tại nhà.

[ 5 loại chi phí khi du học Sinfgapore du học sinh nên biết]

Nhà ở ở Singapore khác gì Việt Nam?

Ở Việt Nam, sinh viên có các hình thức ở khi đi học như sau: Ở ký túc xá, ở trọ, ở nhờ nhà người thân. Còn khi du học ở Singapore, sinh viên có một số lựa chọn về chỗ ở như sau: Ở phòng thuê của các tòa nhà được chính phủ trợ cấp do Cục Nhà ở và Phát triển (HDB) cung cấp, ở cùng gia đình địa phương, ở ký túc xá hoặc thuê nhà, thuê căn hộ…

Sinh viên Singapore ở tại phòng thuê của các tòa nhà được chính phủ trợ cấp

Sinh viên Singapore ở tại phòng thuê của các tòa nhà được chính phủ trợ cấp (hình minh họa)

Như vậy có thể thấy sự khác biệt lớn nhất ở Singapore so với Việt Nam đó là hình thức ở khu HDB và ở cùng người địa phương. Ở Việt Nam nếu sinh viên có ở cùng gia đình thì sẽ ở với gia đình người quen chứ không ở cùng gia đình người lạ. Và các gia đình ở Việt Nam nếu có cho sinh viên ở cùng thì sẽ cho thuê phòng riêng chứ không ở chung, chung đụng cùng với gia đình.

Chi phí cho nhà ở ở Sing sẽ cao hơn so với Việt Nam, sinh viên cần biết điều này để chuẩn bị về mặt tài chính cũng như suy nghĩ kỹ về việc sẽ học tập ở Việt Nam hay du học Singapore.

[Chiến lược tiết kiệm chi phí khi du học nước ngoài]

Sinh hoạt ở Singapore khác gì Việt Nam?

Sinh hoạt ngoại khóa là điểm khác biệt lớn nhất của học sinh/ sinh viên Singapore và học sinh/ sinh viên Việt Nam. Nếu như ở Việt Nam bố mẹ thường không ủng hộ việc con tham gia các giờ ngoại khóa thì ở Singapore học sinh/ sinh viên được khuyến khích.

Sinh viên Singapore coi trọng hoạt động ngoại khóa

Với sự khác biệt kể trên, liệu bạn còn muốn du học Singapore nữa không? Khác biệt sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ, ngại gì mà không thử chứ phải không?

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C – Đại diện tuyển sinh của trường