Bí quyết săn học bổng du học Thụy Sĩ 2018

Khi lựa chọn du học Thụy Sĩ hay bất kì quốc gia nào, việc bạn mong muốn là nhận được học bổng bởi đây không chỉ là động lực giúp bạn học tập tốt hơn mà hơn thế giúp các du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính. Vậy làm thế nào để săn được học bổng du học Thụy Sĩ? Sau đây sẽ là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn!

Để săn học bổng du học Thụy Sĩ cần lưu ý những vấn đề gì?

Săn học bổng du học Thụy Sĩ

Để nắm được học bổng du học Thụy Sĩ trong tay cần xác định 3 mục tiêu cụ thể sau:

• Đưa ra kế hoạch: Cần có kế hoạch rõ ràng khi du học, luôn tự đặt ra những câu hỏi như: Mình muốn học ngành nào? Mình muốn học hệ đào tạo nào? Trường học nào phù hợp? Trường học, ngành học đó có chương trình học bổng toàn phần hay học bổng nào không?…

Với việc trả lời được những câu hỏi trên, bạn đã vẽ được đường đi đúng đắn cho mình về thứ mà mình muốn, mục tiêu và con đường mà bạn muốn đi, một yếu tố khởi đầu cho sự thành công của bạn.

• Xác định các diện học bổng: Sau khi đã có được những thông tin cơ bản về nguyện vọng và mục tiêu của mình, việc tiếp theo bạn cần làm rõ chính là các diện học bổng du học Thụy Sĩ với những yêu cầu cụ thể ra sao, để biết với điều kiện bản thân mình thì liệu có đủ để xin vào diện học bổng nào để không bỏ lỡ những cơ hội vàng du học.

Hai hình thức học bổng phổ biến ở hầu hết các quốc gia nói chung và Thụy Sĩ nói riêng là học bổng của Chính phủ và học bổng từ các trường.

1. Đối với học bổng từ các trường - sinh viên Viêt Nam có cơ hội nhận học bổng trong quá trình học cũng như trong các kì tuyển sinh hàng năm tại các trường quản trị khách sạn lớn tại Thụy Sĩ như Glion, Les Roches, HTMi, BHMS, SHMS, IHTTI, HIM, Cesar Ritz,… Đối với sinh viên đang theo học tại các trường Thụy Sĩ đạt kết quả học tập tốt theo quy định của từng trường có thể nhận học bổng từ 1.000 – 5.000 CHF/năm. Đối với sinh viên đang làm hồ sơ du học và đạt điểm tổng kết tại Việt Nam cao và IELTS từ 6.5 trở lên có cơ hội nhận học bổng từ 1.000 – 3.000 CHF ngay khi nhập học.
  2. Học bổng do chính phủ cấp - Chính phủ Thụy Sĩ cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn, đặc biệt hướng đến sinh viên quốc tế tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Sinh viên có ý định du học tại 1 trong 12 trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ, có điều kiện về tiếng như tiếng Anh, Đức, Pháp, Ý và theo học tại các bậc học như Thạc Sĩ, Nghiên cứu sinh, Tiến Sĩ đều có cơ hội tham gia chương trình học bổng này. Không giống các học bổng chính phủ khác, học bổng chính phủ Thụy Sĩ chỉ được cấp trong 9 tháng và cấp cho khóa học đầu mùa thu. Kết quả học tập của bạn trong năm tiếp theo sẽ là điều kiện quyết định liệu bạn có tiếp tục nhận được học bổng cho toàn bộ khóa học của mình hay không.
  • Đầu tư về bài luận: Bài luận là một bản thu nhỏ về những thông tin của bạn về điểm mạnh và khát vọng, mục tiêu của bạn. Bài viết này khoảng 500 từ nêu rõ mục đích, động lực, kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp tương lai sau khi hoàn thành khóa học tại Thụy Sĩ. Vì vậy, cần đưa ra những thông tin cụ thể, thể hiện mong ước và khả năng của bản thân mình khi xin học bổng.

Sinh viên đang du học học tại trường Glion, Thuỵ SĩSinh viên đang du học học tại trường Glion, Thuỵ Sĩ

Nếu vẫn còn thắc mắc về săn học bổng du học Thụy Sĩ cần tìm đến ngay các trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ để được giải đáp tận tình nhất.

Trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín

Công ty Tư vấn Du học Thụy Sĩ uy tín

Lo lắng hồ sơ không đúng yêu cầu hoặc chưa đủ thuyết phục để nhận được học bổng, cách tốt nhất bạn nên tìm đến các Trung tâm tư vấn du học để được giúp đỡ. Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại Thụy Sĩ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Quốc Anh IEC đảm bảo mọi tiêu chí về một Trung tâm Tư vấn Du học uy tín, đồng thời phát huy hết năng lực của cả tập thể nhân viên hỗ trợ tốt nhất dành cho du học sinh.

----------------------

Những thành công của các bạn du học sinh sử dụng dịch vụ tư vấn là niềm tự hào của Trung tâm Tư vấn Du học Quốc Anh IEC. Bạn có thể liên hệ ngay qua: