Bố mẹ cần chuẩn bị những gì khi cho con đi du học Úc sớm?

Trước khi có dự định cho con du học Úc, bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo việc học tập của con mình. Đặc biệt khi du học Úc sớm độ tuổi dưới 15 thì cần phải kĩ càng hơn. Để nắm rõ nên chuẩn bị những gì cho hành trình du học Úc, hãy tìm hiểu ngay bài viết sau!

Cần chuẩn bị khi du học Úc sớm

Khi du học Úc với độ tuổi dưới 15 cần chuẩn bị kĩ hơn, bởi Úc chỉ cho phép nếu du học sinh dưới 18  tuổi đủ điều kiện sau:

Những điều cần chuẩn bị cho du học Úc

Những điều cần chuẩn bị cho du học Úc (Ảnh minh họa)

•  Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng;
  • Hoặc sống cùng thân nhân tại Úc;
  • Trường hợp không có người thân hay người giám hộ đi cùng thì phải có xác nhận thu xếp chỗ ở, giám hộ và hỗ trợ cần thiết dành cho du học sinh dưới 18 tuổi do trường hoặc tổ chức giáo dục tại Úc cung cấp.

Ngoài ra, bố mẹ cần có khoảng thời gian tư vấn tâm lí cho con. Bởi ở lứa tuổi này trẻ sẽ bị áp lực và bỡ ngỡ khi thay đổi môi trường khác.

Một số yếu tố chính không thể bỏ qua trước khi chuẩn bị cho con đi du học Úc là:

• Tài chính

Cần chuẩn bị cho con số tiền khoảng 1500-3000 đô la Úc trong séc du lịch để thuận tiện cho con tại Úc.

Bạn nên nhớ rằng nếu bạn mang theo tiền mặt Úc hơn 10,000 đô la hoặc tương đương tiền thì phải khai báo với nhân viên Hải Quan khi bạn đến Úc.

>>> Để tìm hiểu về Du học Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu, hãy click vào liên kết này.

• Các giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ và tài chính khi du học Úc

Các giấy tờ và tài chính khi du học Úc (Ảnh minh họa)

• Passport (hộ chiếu);
  • Thư nhập học (Offer letter);
  • Thư xác nhận chỗ học (CoEs), thư thu xếp giám hộ (CAAW) của trường nếu người giám hộ không phải là ba mẹ hoặc người thân hợp pháp;
  • Hành lý và đồ dùng cá nhân cần thiết.
  • Số điện thoại, email và địa chỉ của người phụ trách sinh viên quốc tế tại trường, người đón sân bay, hoặc người quen ở Úc để bạn có thể liện hệ khi cần thiết.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng trong khâu chuẩn bị du học Úc là tìm kiếm trung tâm tư vấn du học uy tín. Gợi ý sau đây sẽ thật sự bổ ích dành cho bạn.

>>> Xem thêmDu học Úc và những điều kiện cần thiết

Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín

Việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ giúp bạn có thêm những bước đệm cũng như kinh nghiệm trong hành trình du học ÚcCông ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều học sinh Việt Nam học tập tại Úc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Để hiểu một cách cụ thể và rõ nét nhất về kinh nghiệm du học Úc, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi - Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ bạn!

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC