Du học Malaysia có tốt không?

Nếu là một người tiêu dùng hay quan tâm đến nguồn gốc, chất lượng các sản phẩm thì hẳn bạn sẽ thấy hàng chữ “made in Malaysia” hiện đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các mặt hàng điện tử. Điều đó chứng minh được sự phát triển vượt trội về kinh tế, đặc biệt là trên lĩnh vực công nghệ ở đất nước này. Vậy với các bạn trẻ đang có ý định du học thì sao? Malaysia có nên là lựa chọn cho họ? Tham khảo những chia sẻ về vấn đề du học Malaysia có tốt không để có cho mình quyết định đúng đắn nhé!

Du học Malaysia có tốt không?

Malaysia có nên là lựa chọn cho du học? (Ảnh minh họa)

Những lý do bạn nên chọn du học Malaysia

Theo kinh nghiệm du học Malaysia qua chia sẻ của nhiều bạn trẻ từng đặt chân đến và có thời gian sinh sống, học hỏi ở đất nước này thì những lí do để nơi đây trở thành điểm du học lý tưởng là:

Malaysia được mệnh danh là 1 trong 4 “con rồng Châu Á” với nền kinh tế đang trên đà phát triển vượt trội cùng tình hình chính trị ổn định hứa hẹn mang tới cho học sinh du học Malaysia một tương lai tốt khi có điều kiện theo học tại các trường đại học trực thuộc quốc gia này. Thủ đô Kuala Lumpur (tên gọi mang ý nghĩa Hoàng Kim) cùng nhiều cảnh quan nổi tiếng khác là điểm đến du lịch lý tưởng của du khách năm châu. Đồng thời mang nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế du lịch.

Nhắc tới người Malaysia, theo đánh giá chung thì ở họ nổi bật các đức tính cơ bản là thân thiện, từ tốn và vô cùng ấm áp. Bên cạnh đó, sự đa dạng về văn hóa, tôn giáo, chủng tộc ở quốc gia này được ví như một “nồi lẩu thập cẩm” giúp bạn dễ dàng hòa nhập, không bị tách biệt và có thêm nhiều trải nghiệm mới đầy lí thú từ sự đa dạng ấy. Ở đây thì đạo Hồi là tôn giáo chính nhưng các tôn giáo khác không bị kì thị mà vẫn được hoạt động một cách công khai, bình đẳng.

Du học Malaysia có tốt không?

Sự đa dạng văn hóa, tôn giáo, chủng tộc giúp du học sinh dễ hòa nhập (Ảnh minh họa)

Ở Malaysia, ngôn ngữ phổ biến được sử dụng là tiếng Malay. Tuy nhiên, tiếng Anh cũng được dùng rộng rãi trên phạm vi cả nước. Đa số người Malaysia hiểu tiếng Anh, nói được tiếng Anh nên bạn sẽ không gặp khó khăn về giao tiếp khi đi du học Malaysia.

Du học Malaysia và trở thành một tân cử nhân ở đất nước này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tương lai của mình với những chính sách về lương bổng cực tốt. Mức lương tối thiểu mà chính phủ Malaysia quy định cho các tân cử nhân làm việc tại các môi trường thương mại là 4.500 đô la Mỹ/tháng. Song song đó, các công ty không được phép bắt buộc nhân viên làm việc quá 8 giờ/ngày.

Nền giáo dục Malaysia mang lại cho bạn những gì?

Theo nhiều đánh giá, Malaysia hiện đang sở hữu một nền giáo dục theo chuẩn quốc tế với xu thế lấy kỹ năng và thực nghiệm làm chủ thể dạy và học góp phần nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên. Các sinh viên, du học sinh theo học tại quốc gia này có trình độ ngang ngửa với các bạn trẻ học tập tại nhiều cường quốc như Úc, Anh, Mỹ,… Theo đó, là một du học sinh Malaysia, bạn có thể hoàn toàn an tâm về kiến thức và những kinh nghiệm sẽ tích lũy được.

Du học Malaysia có tốt không?

Du học sinh Malaysia được đào tạo kỹ năng mềm và lối sống độc lập (Ảnh minh họa)

Song song đó, chỉ với trung bình khoảng RM 12.000/năm (đô Malaysia) – tương đương với khoảng 3750 USD, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khoản chi phí sinh hoạt của mình, nó không hề đắt đỏ như tại các quốc gia khác.

Điều kiện du học Malaysia đối với bậc cử nhân là bạn phải tốt nghiệp Trung học phổ thông; không có tiền án, tiền sự; không mắc bệnh truyền nhiễm và trình độ ngoại ngữ đạt ngưỡng Toefl hoặc Ielts theo giới hạn quy định.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học bổng du học Malaysia tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt có thêm nhiều cơ hội đến với quốc gia này. Thông tin về các suất học bổng liên tục được cập nhật trên các trang thông tin điện tử uy tín về du học và bạn không khó để tìm thấy chúng.

Du học Malaysia có tốt không? Hy vọng từ những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã có được cho mình một lựa chọn lý tưởng.

----------------------------------------

Du học Quốc Anh IEC luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn du học sinh.
Chi tiết liên hệ: