Chia sẻ của Diệp Trọng Tín - Cựu du học sinh ngành Hospitality tại Thụy Sỹ

du học thụy sĩ trường glion les roches quản trị khách sạn

Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm

Tôi tên là Diệp Trọng Tín. Trước đây Tín đã theo học 3 năm bằng cử nhân tại trường Les Roches International School of Hotel Management, Thụy Sỹ và hiện tại Tín vừa mới tốt nghiệp khóa học quản lý khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện và là “student ambassador” tại trường Kendall, thành phố Chicago, Hoa Kỳ.

Tín đã trải qua 4 kì thực tập: làm nhân viên pha chế tại khách sạn Kenpinski Geneva, Thụy Sỹ; làm sinh viên trợ giảng tại trường Les Roches Jin Jiang chi nhánh Thượng Hải; là thực tập sinh tại tập đoàn Laureate Hospitality Education và gần đây nhất là thực tập sinh chuyên ngành tổ chức sự kiện tại Kendall College.

Đối với bản thân Tín, các kì thực tập rất quan trọng, nó chẳng những đem đến những kĩ năng chuyên ngành hữu dụng, mà còn trải nghiệm những kĩ năng sống cần thiết, trang bị cho một người “hotelier”chuyên nghiệp đủ hành trang để hòa nhập với nền công nghiệp dịch vụ luôn luôn biến đổi và không ngừng phát triển.

Trường Les Roches, Thụy Sỹ

Trải nghiệm khi du học tại Thụy Sĩ

Trường Les Roches cũng như trường Kendall cùng thuộc tập đoàn Laureate Hospitality Education, một trong những tập đoàn hàng đầu của ngành quản lí khách sạn, nhà hàng. Laureate có chi nhánh ở khắp các thành phố lớn trên thế giới. Học tập ở các chi nhánh Laureate khác nhau cũng như thực tập trên nhiều quốc gia khác nhau, mỗi chuyến đi là một sự trải nghiệm thú vị và nâng cao kiến thức về bản sắc văn hóa, ẩm thực, ngôn ngữ.

Cả hai trường đều cung cấp cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp và thực tiễn được giảng dạy bởi các giáo sư có thâm niên trong nghề và sự hiểu biết sâu sắc về nghề nghiệp, giúp học sinh trao dồi kinh nghiệm và kiến thức sống, kĩ năng giao tiếp cũng như khả năng lãnh đạo ngay trong quá trình học tập trên lớp.

Hơn nữa, học tập trong một môi trường quốc tế có học sinh đến từ gần 100 quốc tịch khác nhau là một cơ hội tuyệt vời để học sinh nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng như trao dồi sự tự tin trong giao tiếp.

Mong ước được làm việc trong môi trường khách sạn, resort cao cấp và nhà hàng chuyên nghiệp bắt đầu từ khi Tín còn học cấp 2. Ngành dịch vụ này mở ra trước mắt bản thân Tín là những chuyến đi trải nghiệm, những địa điểm nghĩ ngơi lí tưởng, những món ăn của nhiều nền ẩm thực đa dạng, đẹp mắt và những nhân viên thân thiện luôn luôn nở nụ cười chào đón khách tứ phương.

Nên trong suốt quá trình học cấp 3, Tín đã không ngừng tìm hiểu thông tin du học về ngành quản lí khách sạn, nhà hàng và cuối cùng được sự tư vấn và hỗ trợ của Công ty Tư vấn Du Học Quốc Anh IEC, Tín đã chọn trường Les Roches Thụy Sỹ và chuyển tiếp đến trường Kendall để học tập. Tín có niềm đam mê đặc biệt dành cho những chuyến đi, bởi Tín luôn muốn trải nghiệm cuộc sống ở mức tối đa. Càng đi nhiều, học tập ở nhiều chi nhánh của Les Roches, càng thấy rằng tâm hồn và trí tuệ của mình đã từng chật hẹp và giới hạn.

Trở ngại về ngôn ngữ khi du học Thụy Sĩ

Trong suốt quá trình du học tại Thụy Sỹ, trở ngại lớn nhất đó là ngôn ngữ: Thụy Sỹ là một quốc gia đa ngôn ngữ bao gồm Pháp, Ý, Đức và tiếng bản địa nên việc sử dụng một trong những ngôn ngữ trên ngoài ngôn ngữ tiếng Anh là điều hết sức cần thiết để bạn cải thiện khả năng giao tiếp với người bản xứ.

Song, một đất nước văn minh với những con người hiếu khách sẽ là một trong những điểm cộng giúp bạn trao dổi kĩ năng ngôn ngữ tốt hơn bao giờ hết.

Và trường Les Roches cũng có dạy thêm tiếng Pháp, Tây Ban Nha cho các bạn để giúp các bạn tự tin thêm trong phần học giao tiếp của mình. Đối với những bạn đã, đang và sắp có ý định du học, Tín nghĩ sự tự tin là một hành trang cần thiết cho việc học tập cũng như là công việc của bạn sau này.

Sự tự tin sẽ chẳng những giúp bạn dễ hòa nhập với một môi trường mới mà còn giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, sự tín nhiệm trong mắt thầy cô và bạn bè. Sự tự tin sẽ luôn luôn giúp bạn chiến thắng những rào cản văn hóa, ngôn ngữ, kiến thức và giúp bạn lưu loát hơn trong giao tiếp hằng ngày và cả những đợt phỏng vấn tuyển dụng đầy cam go.

Để có được sự tự tin ấy, việc trao dồi khả năng giao tiếp ngôn ngữ ngay tại Việt Nam là điều hết sức cần thiết. Ngoài ra, tìm hiểu sơ lược thông tin và kiến thức về ngành học cũng như văn hóa của quốc gia bạn đến sẽ là điểm cộng giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với cộng đồng.

Tín chân thành cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp trong việc tư vấn ngành nghề của nhân viên Công ty Tư vấn Du Học Quốc Anh IEC đã giúp Tín và các bạn của mình thực hiện được 1 chặng đường du học đầy ý nghĩa.

Sâu trong tương lai, Tín sẽ tận dụng những kiến thức học được từ trường Les Roches cũng như Kendall, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng sống tích hợp từ những kì thực tập, quay về Việt Nam thành lập một công ty về du lịch hoặc công ty tổ chức sự kiện.

Liên hệ trực tiếp ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam: