Du học Anh hệ dự bị thạc sĩ nên chọn trường nào?

Bạn đang có ý định du học Anh hệ dự bị thạc sĩ? Ngôi trường nào sẽ là điểm đến lý tưởng với bạn? Tham khảo một vài gợi ý sau đây để có được cho mình hướng đi đúng đắn.

Du học sau đại học là mục tiêu, định hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Theo đó, chọn được một môi trường học tập lý tưởng là điều được họ quan tâm. Do vậy, chuẩn bị một nền tảng vững chắc sau đại học với chương trình dự bị thạc sĩ là cần thiết.

Vậy học dự bị thạc sĩ ở Anh thì nên chọn trường nào? Điểm lại xem trong những cái tên dưới đây, đâu là lựa chọn phù hợp nhất với bạn nhé!

Đại học City University of London

Du học Anh tại đại học City University of London

Du học Anh tại đại học City University of London (Ảnh minh họa)

City University of London là cái tên đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới khi nói đến trường đào tạo bậc dự bị thạc sĩ tốt nhất ở Anh.

Đại học City University of London được thành lập vào năm 1894 tại trung tâm thủ đô London của nước Anh. Mỗi năm, trường tiếp nhận và đào tạo hơn 20 nghìn sinh viên, du học sinh, trong đó, gần phân nửa là đến từ hơn 160 quốc gia trên thế giới.

Hệ thống đào tạo của trường khá đa dạng từ chương trình tiếng Anh bổ trợ, dự bị đại học đến đại học và sau đại học. Nằm trong top những trường hàng đầu tại vương quốc Anh, Đại học City University of London được xem là lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều du học sinh quốc tế theo nhiều bậc học khác nhau.

Theo đánh giá của The Times Good University Guide, trường từng nằm trong top 10 đại học hàng đầu Anh quốc về đào tạo chương trình sau đại học. Do đó, học dự bị thạc sĩ sau đại học ở City University of London, sinh viên, du học sinh sẽ có một nền tảng vững chãi về kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để được xét tuyển vào chương trình thạc sĩ ngay tại trường hoặc nắm chắc cơ hội đậu vào các trường top cao trên thế giới có đào tạo hệ thạc sĩ. Con đường tương lai – học vấn, nghề nghiệp sẽ luôn rộng mở với bạn.

Như vậy, học dự bị thạc sĩ ở Anh thì đại học City University of London có thể xem là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Đại học Newcastle London

Bên cạnh City University of London thì đại học Newcastle cũng là một điểm đến khá thú vị dành cho các du học sinh chọn học bậc dự bị thạc sĩ.

Đại học Newcastle London

Đại học Newcastle London (University of London)

Đại học Newcastle nổi tiếng là một trong những trường danh tiếng hàng đầu tại vương quốc Anh tọa lạc ở trung tâm tài chính London. Chính nhờ danh tiếng này, đây trở thành lựa chọn số 1 với hàng triệu sinh viên, du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia và theo nhiều bậc học khác nhau từ tiếng Anh, dự bị đại học, đại học đến sau đại học... Với cơ sở vật chất đồ sộ kết hợp với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, mỗi năm trường tiếp nhận hơn 3,500 du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Học dự bị thạc sĩ tại Newcastle London cũng được xem là bước đệm vững chãi để sinh viên, du học sinh có được những bước tiến xa hơn trên con đường học vấn, sự nghiệp. Chương trình học được kết hợp song song với tiếng Anh học thuật và các kiến thức chuyên ngành cùng kỹ năng học tập giúp học viên có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào chương trình thạc sĩ chính thức tại Newcastle London với ngành học tương ứng.

Khóa dự bị thạc sĩ ở trường đại học Newcastle London chiêu sinh học viên vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm với yêu cầu đầu vào là bạn phải tốt nghiệp đại học với điểm trung bình môn tối thiểu 6.5sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5.

Đại học Qeen's Belfast (Qeen's University Belfast)

Qeen's University Belfast là trường đại học được thành lập bởi nữ hoàng Victoria vào năm 1845. Trường tọa lạc tại Belfast – nơi được mệnh danh là một trong những thành phố nhộn nhịp nhất nước Anh.

Học dự bị thạc sĩ ở Anh tại sao lại chọn đại học Qeen's Belfast? Đây sẽ là những lý do thuyết phục được bạn:

• Trường là thành viên của Russell Group (top những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu nước Anh.
  • Từng nằm trong top 25 trường đại học đa văn hóa nhất thế giới (theo bình chọn từ Times Higher Education World Univresity Rankings 2014-2015)
  • Cơ sở vật chất được đầu tư phát triển mạnh, mang đến cho học viên môi trường học tập hoàn hảo
  • Đào tạo đa lĩnh vực, đa dạng bậc học từ tiếng Anh, dự bị đại học đến sau đại học... đáp ứng nhu cầu học tập của hàng triệu sinh viên, du học sinh đến từ nhiều nơi trên khắp thế giới.

Du học Anh tại đại học Qeen's Belfast

Du học Anh tại đại học Qeen's Belfast (Ảnh minh họa)

Với những đặc điểm như trên, muốn du học Anh hệ dự bị thạc sĩ, Đại học Qeen's Belfast hứa hẹn sẽ là một chọn lựa lý tưởng để bạn có có mình nền tảng vững chắc trước khi bước vào chương trình đào tạo bậc thạc sĩ ngay chính tại ngôi trường danh tiếng này.

Bên cạnh 3 ngôi trường vừa được kể đến trên thì University of East Anglia, University of Exeter... cũng là một vài cái tên hấp dẫn khác mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Muốn du học Anh hệ dự bị thạc sĩ, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về chúng, từ đó tìm ra lựa chọn phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế của bản thân.

Để hiểu kỹ hơn về trường mình định theo học, bạn có thể liên hệ đến Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ cho bạn những tư vấn, hướng dẫn tận tình nhất.

Công ty Du học Quốc Anh IEC