Du học Anh khi đã đi làm, liệu có muộn?

Du học Anh khi đã đi làm sẽ không là quá muộn, bởi lúc này bạn đã có những trải nghiệm cũng như tính tự chủ không còn xao nhãng bởi những cuộc vui, mà xác định đâu là con đường mình cần đi. Tuy nhiên, vẫn có những bất cập khó tránh khỏi mà bạn cần vượt qua.

Du học Anh sẽ không là quá muộn

Ở Anh, nhất là bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ, bên cạnh lớp sinh viên học lên thẳng từ Cử nhân là những sinh viên đã từng ngắt quãng việc học để đi làm, thậm chí có người đã "lên chức" cha, mẹ.

Du học Anh không bao giờ là quá muộn

Du học Anh không bao giờ là quá muộn (Ảnh minh họa)

Một khi đã có kinh nghiệm "thương trường", bạn sẽ đi học với một cái đầu thực tế hơn, ít bị chi phối hoàn toàn bởi lý thuyết sách vở. Chính những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có được cách nhìn nhận khác biệt so với các "em cùng lớp" trong việc viết luận, thuyết trình, làm bài tập… Có sự chú tâm, sàng lọc nội dung và biết cách so sánh giữa thực tế với lý thuyết sẽ giúp bạn sàng lọc được đâu là thứ có ích, và những kiến thức nào chỉ mang tính “minh họa” mà thôi.

Mặt khác, những người đi làm cũng sẽ có sự tự tin và khả năng ngôn ngữ nhất định (đặc biệt là những ai đã đi làm ở công ty nước ngoài), và hai điều này là vô cùng hữu ích cho việc đào sâu phát biểu trong giờ học.

Du học anh khi đã đi làm

Lựa chọn du học Anh để thành công

Du học Anh khi đã đi làm, những bất cập không thể tránh

Có lẽ vấn đề lăn tăn nhất của những người có kế hoạch du học muộn là vấn đề gia đình. Ở Việt Nam, 27 - 30 tuổi là lứa tuổi của việc lập gia đình, sinh con đẻ cái. Vì thế, bạn cần sớm tìm cho mình những đồng thuận từ phía gia đình (nội ngoại hai bên, vợ chồng, con cái) để chắc chắn về quyết định du học. Tìm hiểu các chương trình học ngắn hạn khi du học Anh, hay hoạch định rõ ràng về vấn đề tài chính du học chính là những cách nhiều người quan tâm.

Du học anh khi đã đi làm

Lo lắng những khó khăn khi lựa chọn du học Anh (Ảnh minh họa)

Về chuyện học, việc bị ngắt đoạn một quãng thời gian cho công việc nên có lẽ bạn đã ít nhiều quên các phương pháp học tập. Cứ yên tâm là chỉ cần một khoảng thời gian "lấy lại phong độ", bạn sẽ vượt qua vấn đề này dễ dàng, vì dù thế nào đi nữa bạn cũng đã từng là sinh viên mà, phải không?

Cuối cùng còn một vấn đề khá phổ biến nữa là việc tận hưởng cuộc sống sinh viên bản địa. Dẫu biết bạn đang có rất nhiều áp lực tài chính và cá nhân (chuyện gia đình, con cái…) hay khác biệt tuổi tác với bạn bè ở lớp, nhưng hãy cố gắng dẹp tất cả nỗi lo đó qua một bên để tận hưởng những cơ hội khám phá, du lịch mà cuộc sống du học mang lại. Chỉ khi đã thực sự sống và du học với một niềm yêu thích trọn vẹn thì bạn mới học với toàn bộ năng lượng và không phải nuối tiếc khi trở về nước.

Thông qua những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn có đủ tự tin để chinh phục ước mơ du học Anh của mình. Không có gì là quá muộn chỉ cần bạn phấn đấu, cố gắng vượt qua thì thành công sẽ theo đuổi bạn.

Nếu bạn có gì thắc mắc cần được tư vấn, liên hệ ngay đến Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC. Tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam, trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều học sinh Việt Nam học tập tại Anh và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đăng ký nhận thông tin chương trình học/ học bổng mới nhất cũng như hướng dẫn thủ tục du học Anh để phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam:

Công ty Du học Quốc Anh IEC