Du học Thụy Sĩ: Kinh nghiệm thực tập ngành quản trị khách sạn

Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn đã và đang là hướng đi chung của rất nhiều bạn trẻ Việt. Bên cạnh những kinh nghiệm du học Thụy Sĩ từng được chia sẻ khá nhiều về cách sống, văn hóa, phong tục nơi đây thì làm thế nào để có một kỳ thực tập tốt mang lại kết quả cao cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo đó, vài chia sẻ sau đây hẳn sẽ rất hữu ích cho bạn!

Đối với các bạn du học sinh ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ,  thực tập đóng vai trò khá quan trọng trong việc định hướng tương lai cũng như quyết định kết qủa học tập của họ. Do đó, làm thế nào để hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao trong mỗi khóa thực tập thực tiễn sẽ là vấn đề mà nhiều du học sinh đang ở ngưỡng cửa này hết sức quan tâm, lo lắng và tìm hiểu.

Từ những chia sẻ thiết thực từ các cựu du học sinh Thụy Sĩ sau đây, bạn sẽ tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm hay.

Du học Thụy Sĩ: Kinh nghiệm thực tập ngành quản trị khách sạn

Đa dạng lựa chọn thực tập cho du học sinh Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn (Ảnh minh họa)

“Các kỳ thực tập ở nhiều quốc gia với nhiều vị trí liên quan tới ngành quản trị khách sạn đã giúp tôi trưởng thành hơn và học hỏi được rất nhiều điều không có từ sách vở. Do đó, là một học sinh du học Thụy Sĩ, không nhất thiết bạn phải chọn thực tập ngay tại đất nước này mà theo tôi, hãy khám phá những điều mới mẻ qua nhiều môi trường, nhiều nếp sống, văn hóa khác nhau tại các quốc gia lân cận.

Với riêng tôi, Mỹ là một trong những lựa chọn lý tưởng mà tại đó tôi đã trưởng thành và năng động hơn rất nhiều.” – bạn Hạnh Nguyên (một cựu du học sinh Thụy Sĩ) chân thành kể.

Khác với Hạnh Nguyên, Tấn Khôi (một du học sinh người Việt tại Thụy Sỹ) lại chọn cho mình hướng đi an toàn là thực tập ngay tại “sân nhà”, Theo đó, Khôi chọn khách sạn Sheraton Hà Nội và đã có những cảm nhận tuyệt vời về chuyến thực tập của mình:

Nếu có ý định quay về nước sau du học như tôi, bạn nên chọn quê nhà để thực tập. Điều này sẽ tạo cho bạn những tiền đề cơ bản cũng như những kinh nghiệm cần thiết khi áp dụng những kiến thức học được tại Thụy Sĩ vào việc phát triển sự nghiệp, định hướng tương lai tại quê nhà”.

Du học Thụy Sĩ: Kinh nghiệm thực tập ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn – hướng đi chung của rất nhiều du học sinh Thụy Sĩ (Ảnh minh họa)

Còn với Thành Long, cũng là một du học sinh Thụy Sĩ, cậu chọn thực tập ngay tại đất nước này, đơn giản vì tiết kiệm được chi phí đi lại vì bản thân cậu cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích:

"Tôi ấn tượng khá mạnh về sự tinh tế của ông chủ người Thái khi kết hợp giữa món ăn Thái và rượu vang. Làm việc tại đây, tôi không chỉ học về cách tư vấn khách lựa chọn món ăn phù hợp mà còn phát triển kỹ năng quản lý và cách làm việc chuyên nghiệp".

Như vậy, tùy vào điều kiện cá nhân cũng như những định hướng riêng mà mỗi người sẽ có cho mình một lựa chọn riêng. Hy vọng từ những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được cho mình hướng đi phù hợp.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về những chương trình hỗ trợ thực thập cho học sinh du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Công ty Du học Quốc Anh IEC - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam