Du học Trung Học tại Úc, cần chuẩn bị những gì?

Du học Úc bậc trung học phổ thông là lựa chọn hoàn hảo đối với các bạn trẻ, tuy nhiên để hoàn thành thật tốt hành trình du học này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều sau. Hãy cùng theo dõi ngay qua bài viết dưới đây!

Du học Úc cấp 3 cần chuẩn bị những gì?

Du học Úc cấp 3 cần chuẩn bị những gì? (Ảnh minh họa)

Điều kiện để du học Úc cấp 3

Để du học Úc bậc trung học cần chuẩn bị những điều kiện sau:

• Cung cấp bảng điểm 2 năm học gần nhất ở Việt Nam với điểm trung bình xếp loại khá trở lên.
  • Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, bạn có thể đăng kí khóa tiếng Anh 20 tuần ở Úc trước khi học khóa chính.

Chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí sau, bạn sẽ đủ điều kiện du học Úc.

Ước mơ du học Úc không còn xa

Ước mơ du học Úc không còn xa (Ảnh minh họa)

Người giám hộ cần chuẩn bị gì để du học Úc

Về người giám hộ, có 3 sự lựa chọn cơ bản: dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở bên Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ trực tiếp đi cùng sang Úc bảo trợ cho học sinh đến lúc đủ 18 tuổi.

• Trường hợp người giám hộ là người thân ở bên Úc: chứng minh mối quan hệ họ hàng với du học sinh, trên 21 tuổi và có quyền lưu trú hợp pháp ở Úc.
  • Trường hợp người giám hộ là ba hoặc mẹ đi theo: chứng minh đủ điều kiện tài chính về chi phí sinh hoạt trong vòng 12 tháng đầu.
  • Trường hợp trường làm giám hộ:học sinh sẽ ở homestay do trướng sắp xếp.

Người giám hộ cũng cần chuẩn bị kĩ càng trước khi con, người thân đi du học Úc

Người giám hộ cũng cần chuẩn bị kĩ càng trước khi con, người thân đi du học Úc (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu thông tin, đặc điểm khí hậu tại Úc

Thời tiết, khí hậu là những điều bạn cần phải lưu ý khi sinh sống và học tập nơi đây. Úc có diện tích rộng lớn nên khí hậu nước Úc cũng đa dạng. Đa số dân cư Úc sống ven biển có thời tiết ôn hòa dễ chịu. Mỗi bang ở Úc có khí hậu tương đối khác biệt nhau, thay đổi theo từng thời điểm, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về thời tiết khi chuẩn bị đi du học Úc cần để đảm bảo sức khỏe học tập.

Thời tiết tại Úc

Thời tiết tại Úc (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị hành lí khi du học Úc

Luật của Úc cấm một vài vật phẩm nhập cảnh, đặc biệt là trái cây và các loại thuốc. Không được mang quá $10.000 AUD và đảm bảo bạn không mang theo văn hóa phẩm vi phạm bản quyền (phim, nhạc, băng đĩa các loại).

Bạn phải luôn đảm bảo rằng hành lý của bạn mang theo không vượt quá mức quy định của hãng hàng không.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết trước khi du học Úc

Để việc du học Úc dễ dàng hơn, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

Visa du học Úc

• Visa du học Úc
  • Hộ chiếu
  • Các loại giấy tờ tùy thân
  • Sách vở bổ trợ cần thiết
  • Bảo hiểm

Nắm rõ những điều trên, việc du học Úc bậc trung học phổ thông sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hành trình chạm đến ước mơ không còn xa. Nếu còn gì thắc mắc muốn được giải đáp hãy liên hệ ngay đến Trung tâm tư vấn du học Úc - Quốc Anh IEC theo địa chỉ sau:

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ luôn tư vấn cho bạn. Chúc các bạn thành công!