Du học Úc và cơ hội việc làm 2018

Du học Úc luôn là lựa chọn hoàn hảo của nhiều bạn trẻ, bởi môi trường giáo dục chất lượng và cơ hội việc làm rộng mở đặc biệt vào năm 2018. Để cùng tìm hiểu về những vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết sau!

Du học Úc cơ hội việc làm rộng mở

Du học Úc cơ hội việc làm rộng mở (Ảnh minh họa)

Cơ hội việc làm 2018 khi du học Úc trong thời gian học

Khi du học Úc trong thời gian học những khóa thực hành, bạn đã tạo cho mình cơ hội việc làm đầu tiên giúp trang tải gánh nặng tài chính, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, việc sở hữu visa du học Úc sinh viên bạn được phép làm thêm 40 giờ mỗi 2 tuần trong thời gian học và làm hoàn toàn trong các kì nghỉ lễ, Tết. Riêng với các du học sinh đang theo đuổi các chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ thì số giờ làm không giới hạn chỉ cần sắp xếp thời gian để không ảnh hướng đến quá trình nghiên cứu của mình.

Trong quá trình học tập bạn có thể làm thêm với mức lương hợp lí

Trong quá trình học tập bạn có thể làm thêm với mức lương hợp lí (Ảnh minh họa)

Khi du học Úc bạn sẽ có rất nhiều công việc để lựa chọn làm thêm, đa số những công việc được chọn như: Bán hàng, hái trái cây, phụ tá trong phòng thí nghiệm, gia sư,… hay những công việc liên quan đến ngành bạn theo học.

Tùy tính chất công việc và năng lực của mỗi người mà mức lương giao động khác nhau. Trung bình khoảng từ 10 đến 23 AUD/giờ.

Cơ hội việc làm 2018 khi du học Úc sau khi tốt nghiệp

Úc là môi trường có nhu cầu nhân lực ngày càng cao, cùng nhiều chương trình thu hút nhân tài quốc tế đã mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đặc biệt, theo luật Visa của Úc sinh viên sau khi hoàn tất chương trình bậc cử nhân, thạc sĩ được phép nộp đơn xin ở lại 2 năm để tìm kiếm cơ hội làm việc. Còn đối với các nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ thì thời gian ở lại làm việc có thể lên đến 3 đến 4 năm.

>>> Đọc thêm: Văn hóa Úc

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại các môi trường lớn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại các môi trường lớn (Ảnh minh họa)

Những ngành học mà các học sinh thường lựa chọn du học tại Úc để tìm kiếm cơ hội việc làm bao gồm:

• Tài chính kế toán

Hoạt động thương mại ngày càng mở rộng và mang đến nhiều cơ hội phát triển đất nước thì việc chọn học ngành Tài chính Kế toán là một trong những sự lựa chọn của nhiều du học sinh.

• Quản trị du lịch khách sạn – nhà hàng

Ngành Quản trị du lịch khách sạn là một ngành hot và rất phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Những năm gần đây, ngành quản trị du lịch khách sạn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo cho ngành này.

• Marketing

Marketing là ngành đang có sức nóng hiện nay. Với xu thế toàn cầu hóa, từ những công ty nhỏ cho đến những tập đoàn khổng lồ đều cần đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường. Lương của chuyên viên Marketing tùy thuộc vào quy mô công ty cũng như mức độ công việc, trình độ chuyên môn.

Ngoài ra, còn kể đến một số ngành trọng điểm như giáo dục, kỹ sư, công nghệ thông tin, y tế,…. Cũng dễ tìm kiếm cơ hội việc làm cao.

>>> Đọc thêm:

Yếu tố cần để cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc

Cơ hội việc làm rộng mở khi lựa chọn du học Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp nhiều thách thức lớn. Để có cơ hội việc làm tại úc bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

• Độ tuổi dưới 50 và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.
  • Khả năng thích nghi với văn hóa và môi trường sống tại Úc.
  • Trang bị những kĩ năng nghề nghiệp và nhiều kĩ năng khác.

Chỉ cần đáp ứng 3 tiêu chí trên và thêm chút may mắn, bạn đã có ngay một môi trường làm việc tốt với mức lương phù hợp.

Với những chia sẻ trên, nếu bạn còn có gì thắc mắc muốn được giải đáp hãy liên hệ ngay đến Trung tâm tư vấn du học Úc Quốc Anh IEC để được giải đáp tận tình nhất.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC