Đừng bắt đầu giấc mơ “Du học Canada” nếu bạn vẫn thiếu những điều này

Là một trong những nước sở hữu nhiều trường Cao Đẳng, Đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, Canada trở thành một cái tên đặc biệt mà nhiều bạn trẻ trên thế giới mơ ước. Mặc dù chính sách dành cho du học sinh đã và đang được ưu tiên rất nhiều nhưng không phải giấc mơ mang tên “du học Canada” dễ dàng với tất cả.

Đừng dại dột bắt đầu quá sớm giấc mơ của mình nếu bạn còn quá nhiều thiếu sót.

Canada là một trong 5 quốc gia đáng sống của thế giới và bạn phải thực sự làm cho mình xứng đáng với giấc mơ Canada.

Cơ sở kinh tế vững vàng

Để du học Canada mà không có học bổng chắc chắn vấn đề về kinh tế sẽ là một trong những rào cản vô cùng lớn. Nếu không có học bổng toàn phần, hỗ trợ du học hay bất cứ khoản hỗ trợ nào khác thì bạn cần có một khoản tiền khá lớn để chi trả tiền học phí, ăn ở và tiền sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù bạn có thể kiếm việc làm thêm để trang trải phần nào nhưng trong thời gian đầu chắc chắn sẽ vô cùng tốn kém.

Đừng bắt đầu giấc mơ “Du học Canada” nếu bạn vẫn thiếu những điều này

Nên xác định rõ về vấn đề kinh tế khi bắt đầu ước mơ du học

Hiểu rõ về thủ tục xin VISA và thủ tục nhập học

Bạn hoàn toàn chưa thể thực hiện giấc mơ của mình nếu không có VISA, đây là yếu tố quyết định, cho nên bắt buộc phải tìm hiểu kỹ về nó ngay từ đầu. Có rất nhiều cách để hoàn thành thủ tục cấp visa du học canada nhưng chi phí và thời gian sẽ khác nhau.

Để nhanh và hiệu quả nhất bạn nên chọn một công ty hỗ trợ tư vấn du học uy tín, tại đây bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất để hoàn thành thủ tục.

Trình độ ngoại ngữ

Muốn đi du học Canada bắt buộc phải giỏi ngoại ngữ, tất cả chương trình học tại Canada đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và bạn sẽ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp mỗi ngày.

Sẽ không thể nào bắt đầu giấc mơ du học nếu bạn không biết ngoại ngữ, trau dồi là điều đương nhiên và bạn cần đạt được loại bằng, chứng chỉ phù hợp với yêu cầu du học tại Canada.

Tạo dựng nền tảng vững vàng trước khi bắt đầu du học

Chọn trường và ngành học phù hợp

Khoảng thời gian 4 năm không hề ngắn và số tiền bạn bỏ ra để học trong suốt thời gian đó vô cùng lớn. Đừng để vì chọn sai trường, học sai ngành mà lãng phí những gì được học được đào tạo trong suốt 4 năm đại học.

Hãy chọn ngành phù hợp với năng lực và có khả năng xin việc thuận lợi, chọn ngành theo đam mê để không ngừng nỗ lực học tập để đạt thành tích như mình mơ ước. Đừng bao giờ có ý nghĩ chọn đại, học cái gì cũng được, chỉ khi bạn thực sự đam mê, thích thú và hy vọng về nó thì bạn mới hoàn thành xuất sắc được.

Khả năng tự lập

Bắt đầu cuộc sống ở một đất nước hoàn toàn mới, phải thích nghi với môi trường, con người mới đòi hỏi phải có sự thích nghi và tính tự lập. Du học là lúc bạn phải tự lo liệu tất cả những vấn đề về cuộc sống mà không có bố mẹ và người thân trợ giúp.

Tập sống với thói quen tự ăn, tự học, tự quản lý bản thân và sống chung với nỗi nhớ nhà thường trực. Chỉ có tự lập mới giúp bạn thành công ở Canada.

Hãy làm cho Canada thực sự trở thành giấc mơ đẹp

Đam mê và khát khao

Sẽ không có bất cứ điều gì trở nên trọn vẹn nếu bạn không thực hiện nó bằng cả trái tim, bằng đam mê và khát khao. Du học Canada cũng vậy, chỉ khi bạn thực sự đam mê học hỏi, khát khao thành công, luôn tìm kiếm sự thay đổi để tốt hơn thì du học mới thực sự trở thành đi đến thành công.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một giấc mơ, hãy đảm bảo rằng lúc bắt đầu tất cả đều đã sẵn sàng. Đừng quá nóng vội khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Thành công không nhất định dành cho người đi trước mà nó sẽ dành cho người đi đúng và đi nhanh hơn.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC