Học ngành đồ họa máy tính thú vị tại New Zealand

Tùng Phạm, cựu sinh viên trường Media Design (New Zealand), hiện làm việc tại phim trường Weta, đã có những chia sẻ thú vị về trải nghiệm học tập và làm việc tại đây.

Hành trình du học New Zealand với ngành đồ họa máy tính (computer graphics) của Tùng bắt nguồn từ sự tò mò với những bộ phim bom tấn ứng dụng công nghệ VFX. “Chỉ từ những bức ảnh, tôi đã thấy New Zealand thật đẹp, những bộ phim lớn được thực hiện ở đây cũng truyền cảm hứng cho tôi. Lúc đó mẹ tôi còn chưa biết New Zealand là ở đâu, nhưng mẹ tôi vẫn ủng hộ tôi hết mình”.

Đến thành phố cảng Auckland, New Zealand vào năm 2011 cũng là lần đầu Tùng xa nhà. Với anh đó là một thử thách, đồng thời cũng mang đến nhiều kinh nghiệm vô giá. Theo Tùng, New Zealand xinh đẹp không chỉ nhờ cảnh quan mà còn vì những “người kiwi” hiền hòa, thân thiện và ấm áp.

Media-Design-1

Media Design, mái nhà của những sinh viên đam mê digital design khắp thế giới, tọa lạc ở trung tâm Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand.

Theo học ngành 3D animation & visual effects ở trường Media Design, Tùng có dịp trải nghiệm môi trường giáo dục cởi mở, hiện đại của New Zealand. “Điều tôi ấn tượng nhất khi học ở New Zealand là môi trường giáo dục chú trọng khuyến khích sinh viên theo đuổi những gì mình yêu thích trong ngành học. Khoảng cách hay cấp bậc giữa sinh viên với người dạy hoàn toàn không có. Họ gần gũi và thân thiện với sinh viên, đảm nhiệm việc truyền đạt kiến thức, hướng dẫn, cởi mở lắng nghe và góp ý xây dựng cho dự án của sinh viên rất nhiệt tình”.

Định hướng học tập thực tiễn trước thềm đại học là một điểm cộng khác. Những người bạn học bản xứ kể với Tùng, từ khi còn ở trung học, họ đã được định hướng cho việc học đại học rất cụ thể. “Nếu bạn muốn học về sáng tạo (creative), bạn sẽ được học những môn chính liên quan đến ngành học tương lai. Đó là cách hữu hiệu để học sinh có khái niệm rõ ràng về ngành mình muốn học, cũng như tìm hiểu xem bản thân có phù hợp hay không”.

Tùng chia sẻ hình ảnh trong chuyến tham quan Công ty Weta khi còn là sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp Media Design, hiện Tùng đảm nhiệm vị trí trợ lý giám đốc kỹ thuật (assistant technical director), hỗ trợ những công việc về ánh sáng trong Weta Digital – một trong những công ty kỹ xảo hàng đầu thế giới.

Đây cũng là nơi thực hiện kỹ xảo cho những bộ phim X-Men, Fantastic Four, Avatar, Lord of The Rings, King Kong… Trong hơn 20 năm, Weta Digital đã nhiều lần nhận giải Oscar và BAFTA hạng mục Visual Effects. Môi trường làm việc chuyên nghiệp với những con người tài năng, điều kiện vật chất hiện đại khiến mỗi ngày đi làm của Tùng đều tràn đầy cảm hứng.

Ở New Zealand, đồ họa máy tính là một ngành rất cạnh tranh. Ngày nay, khi đồ họa máy tính phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong phim ảnh, animation, TVC mà còn cả với video game, thực tế ảo.

Được xếp hạng là một trong những nơi tốt nhất thế giới để học đồ họa máy tính, có đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm và nhiệt tình giúp sinh viên tiến bộ, New Zealand là môi trường thuận lợi để theo đuổi ngành học này. đồ họa máy tính cũng thuộc nhóm ngành công nghệ sáng tạo – một trong ba nhóm ngành kinh tế ưu tiên phát triển của New Zealand.

Tùng cũng chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ chuẩn bị du học tại New Zealand: “Tinh thần luôn sẵn sàng cho mọi thay đổi, rèn luyện tính độc lập và khả năng giao tiếp tiếng Anh là điều cần chuẩn bị trong hành trang đến New Zealand. Ngoài ra, quan trọng nhất vẫn là đam mê, nếu bạn có niềm đam mê thật sự, luôn khao khát tự nâng cao chính mình, thì bạn sẽ có kiên nhẫn theo đuổi đến cùng”.

Để biết thêm những thông tin hữu ích về kinh nghiệm học tập, sinh sống ở New Zealand, bạn có thể liên hệ tới Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC . Tại đây, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình.