Kinh nghiệm chọn trường khi du học Singapore

Những năm gần đây, tỉ lệ công dân Việt chọn du học Singapore đang có xu hướng gia tăng. Quốc gia này cũng được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn với rất nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở khu vực Châu Á. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với hướng đi này bởi rất nhiều người trong số họ vì chọn không đúng ngôi trường phù hợp mà chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Theo đó, đừng “làm ngơ” với những kinh nghiệm bổ ích sau đây nếu bạn đang có ý định du học Singapore.

Chọn trường phù hợp là yếu tố cần thiết để chuyến du học Singapore của bạn đạt kết quả tốt (Ảnh minh họa)

Chọn trường thuộc hệ thống phù hợp

Tương tự như ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, Singapore có 2 hệ thống trường mà bạn có thể lựa chọn là công lập và tư thục.

Rất nhiều trường công lập tại Singapore được xếp vào top các trường hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo cũng như chương trình học. Tuy nhiên, để vào được môi trường ấy với nhiều du học sinh Singapore là một chuyện không hề đơn giản. Theo đó, các bạn phải có một kết quả học tập cao và trình độ Anh ngữ thật tốt trước khi xét tới các yêu cầu khác. Vì vậy, nếu thấy bản thân không đủ khả năng ứng tuyển vào trường công lập ở Singapore thì giải pháp an toàn hơn để đảm bảo giấc mơ du học ở “quốc đảo sư tử” của bạn thành hiện thực là hãy chọn một trường tư thục.

Xét về số lượng, Singapore hiện đang có hơn 300 trường tư thục lớn nhỏ khác nhau và chất lượng đào tạo cũng không kém gì công lập. Mặc dù học phí có cao hơn so với công lập nhưng yêu cầu đầu vào thường không quá khắc khe như công lập. Đồng thời, học tập tại một trường tư thục ở Singapore, đầu ra của bạn vẫn được đảm bảo và công nhận trên khắp thế giới.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn trường để tiết kiệm chi phí khi du học Singapore

Cần cân nhắc chọn trường thuộc hệ thống phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế gia đình (Ảnh minh họa)

Chọn trường theo đam mê

Bạn có sở trường ở lĩnh vực nào? Bạn có dự định theo đuổi nó đến cùng hay không? Trường nào ở Singapore có đào tạo chuyên ngành phù hợp với đam mê của bạn?... Hãy tự đặt ra những câu hỏi cụ thể như vậy rồi tìm ra đáp án cho mình bằng cái tên của ngôi trường phù hợp nhất ở Singapore.

Từ cái tên ấy, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến nó, chẳng hạn như: nơi tọa lạc của trường; học phí; chương trình đào tạo; các chính sách hỗ trợ sinh viên; cơ sở vật chất; sự công nhận văn bằng sau tốt nghiệp... Nếu cảm thấy một điều gì đó bất hợp lý với điều kiện hiện tại, hãy cân nhắc và tìm một ngôi trường khác phù hợp hơn. Sẽ có rất nhiều nơi lý tưởng để bạn lựa chọn, chỉ cần nó đúng với đam mê của bạn thì mới đảm bảo được bạn sẽ kiên trì và theo đuổi đến cùng trong suốt những năm tháng tự lập xa nhà với nhiều thử thách.

Xác định đam mê để tìm ra ngôi trường phù hợp là điều cần thiết để có chuyến du học thành công (Ảnh minh họa)

Trên đây chỉ là vài chia sẻ nhỏ mà chúng tôi gửi đến các bạn trẻ đang có ý định du học Singapore. Bên cạnh đó còn rất nhiều nguồn thông tin khác mà bạn cần nắm trước khi quyết định chọn “quốc đảo sư tử” để học tập và trải nghiệm. Để có thể tích lũy thêm được những kinh nghiệm hay và bổ ích cho mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ một cách tận tình nhất.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C – Đại diện tuyển sinh của trường