x

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ ĐI DU HỌC MỸ

Để có thể thực hiện ước mơ là đi du học Mỹ, các bạn sinh viên tối thiểu phải thỏa mãn được những điều kiện du học mà nước bạn đề ra.

Để có thể thực hiện ước mơ là đi du học Mỹ, các bạn sinh viên tối thiểu phải thỏa mãn được những điều kiện du học mà nước bạn đề ra.

Dưới đây là những điều kiện du học Mỹ mà các bạn sinh viên cần đáp ứng trước khi thực hiện ước mơ du học của mình

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ ĐI DU HỌC MỸ

Du học Mỹ phải đáp ứng được những điều kiện gì? (Ảnh minh họa)

Có thư mời nhập học I-20 từ các trường của Mỹ

Để có thể nhận được thư mời từ các trường của Mỹ, các bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng của từng trường.

Ở Mỹ, mỗi trường đều có chính sách và tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Thông thường, để có thể nộp đơn xin du học sinh viên phải tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) trở lên.

Để tiếp tục học cao học thì sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân. Những sinh viên này phải đạt điểm khá trở lên, đặc biệt trong những môn chuyên ngành.

Đối với các chương trình đào tạo thạc sỹ như thạc sỹ về Quản trị kinh doanh MBA thì kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế lớn.

Chứng minh được khả năng tài chính khi đi du học Mỹ

Điều kiện để du học Mỹ đầu tiên là bạn cần có một kế hoạch chi tiết cho toàn bộ quá trình học tập khi đi du học ở Mỹ như học phí, chi phí sinh hoạt, sách vở, đi lại, chỗ ở. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở các vùng khác nhau cũng khác nhau. Nhìn chung, chi phí trung bình thực tế cho một năm học đại học là 20.000 USD – 30.000 USD. Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%.

Đạt được những chứng chỉ cần thiết về tiếng Anh

Có thể nói trình độ tiếng Anh là một yếu tố quan trọng trong những điều kiện du học ở Mỹ, bởi vì ngoài việc giao tiếp hàng ngày, trình độ tiếng Anh phải đủ để có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu bài giảng của các giáo viên và làm các bài thi.

Một cách tốt nhất để đánh giá trình độ của mình là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài (TOEFL) ít nhất 1 năm trước khi có ý định đi học. Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600.

Hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sỹ.

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

Hoàn thành các kì thi chuẩn của trường yêu cầu

Những kỳ thi này thường nằm trong tiêu chuẩn tuyển sinh của trường.

– GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) điểm thi GRE là yêu cầu của các chương trình cao học không phải kinh doanh. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Điểm thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin học bổng.
– GRE: Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) Chỉ có một vài chương trình cao học yêu cầu sinh viên phải thi bài thi này và thường chỉ trong chuyên ngành chính của sinh viên. Bài thi có cho 16 ngành khác nhau.

du học mỹ NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ ĐI DU HỌC MỸ

Du học Mỹ và những điều kiện cần có (Ảnh minh họa)

– SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung) Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu.

– SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn) Sinh viên có thể chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau. Chỉ một số ít trường đại học yêu cầu sinh viên nước ngoài phải thi bài này.

– TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc dành cho những sinh viên mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học. Chương trình kiểm tra áp dụng cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.

– GMAT: Graduate Management Admission Test. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sỹ hay tiến sỹ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận.

Đủ tiêu chuẩn để xin visa du học ở Mỹ

– Tuổi từ 14-34 tuổi
– Học lực từ trung bình khá trở lên
– Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục
– Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD
– Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Muốn được tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay tới Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC của chúng tôi.

Xem thêm:

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: +84-913734944

Gửi thông tin liên hệ