Tại sao nên chọn du học New Zealand?

Tại sao nên chọn du học New Zealand? Thử tìm hiểu những lý do sau đây, bạn sẽ có cho mình câu trả lời trọn vẹn!

Tại sao nên du học New Zealand mà không phải là một quốc gia nào khác? Có bao giờ điều này trở thành thắc mắc, băn khoăn trong bạn? Nếu đã từng nghĩ đến New Zealand cho hành trình học tập, trải nghiệm sắp tới của mình thì hãy tạm gác mọi đắn đo, bởi những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn thêm vững tin trước lựa chọn của mình.

Đất nước có vị trí địa lý và khí hậu thuận lợi

New Zealand là quốc gia nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương, cách Úc khoảng 1.600km về hướng Đông. Vị trí địa lý này tạo cho New Zealand một kiểu khí hậu khá dễ chịu với thời tiết thường không quá nóng hoặc quá lạnh nhờ ảnh hường từ Đại tây dương.

New Zealand – đất nước có vị trí địa lý và khí hậu thuận lợi

New Zealand – đất nước có vị trí địa lý và khí hậu thuận lợi (Ảnh minh họa)

Đặc điểm này được cho là khá phù hợp với thời tiết, khí hậu ở Việt Nam. Do đó, du học sinh Việt tại New Zealand sẽ không gặp phải nhiều trở ngại do sự chênh lệch nhiệt độ như ở nhiều quốc gia khác. Theo đó, sự thích nghi với môi trường học tập mới sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, cảnh quan tự nhiên nơi đây với bãi biển cát trắng chạy dọc chân núi phủ tuyết hay dòng sông băng, suối nước nóng tự nhiên, những hồ nước ẩn sâu trong rừng cây,... cũng là điểm thu hút đặc biệt với các du khách nước ngoài cũng như các du học sinh có cơ hội được học tập, trải nghiệm tại New Zealand.

Cảnh quan đẹp, môi trường sống và khí hậu trong lành – đó là nhóm lý do đầu tiên bạn nên cân nhắc khi quyết định chọn du học New Zealand.

Người dân thân thiện, dễ gần

Người dân New Zealand nổi tiếng là rất mến khách. Họ sẽ luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn mà không yêu cầu phải đền đáp. Trong giao tiếp, họ sẽ luôn cởi mở và chân thành, mang đến cho bạn cảm giác gần gũi, thân quen như đang ở trên chính quê nhà của mình.

Đó là một trong những nét nổi bật về văn hóa đời sống ở New Zealand đã được cả thế giới biết đến và công nhận.

Song song đó, New Zealand còn được biết đến là một trong những nơi yên bình và an ninh nhất thế giới với một nền chính trị cực kì ổn định. Sống, học tập và làm việc tại đây, trải nghiệm sự mến khách từ người dân cũng như sự an toàn mà môi trường xung quanh mang lại, bạn sẽ thấy đây là một “chốn cư ngụ” trên cả tuyệt vời.

Việc thích nghi, hòa nhập của bạn trong những năm tháng xa nhà sẽ không còn quá khó khăn như bạn từng nghĩ.

Quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính khi du học new zealand

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong giao tiếp ở New Zealand (Ảnh minh họa)

Vấn đề ngôn ngữ trong giao tiếp hẳn là điều khiến nhiều bạn trẻ lo ngại trước khi đi du học ở một quốc gia bất kỳ. Đến với New Zealand, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi tiếng Anh được sử dụng phổ biến ở đây.

Theo đó, trong học tập, trong giao tiếp, du học sinh New Zealand chỉ cần giỏi tiếng Anh, giao tiếp thuần thạo tiếng Anh thì ắt sẽ không gặp nhiều trở ngại về giao tiếp khi đến đây.

Một môi trường giáo dục cực kỳ lý tưởng

Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục tại New Zealand đang ngày càng vươn cao, vươn xa, được công nhận trên toàn thế giới và đất nước này trở thành điểm đến lý tưởng với nhiều du học sinh đến từ hàng trăm quốc gia trên khắp thế giới.

Nói đến New Zealand, hẳn nhiều người trong cũng ta cũng không xa lạ gì với những ngôi trường danh tiếng như Đại học Auckland, Đại học Công nghệ Auckland; Đại học Victoria; Đại học Massey, Đại học Otago, Đại học Lincoln, Đại học Canterbury, Đại học Waikato, trường THPT Avondale, Mount Albert Grammar, Western Spring, Rangitoto... với cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo xứng tầm thế giới mang đến cho học viên nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai.

Du học New Zealand với môi trường tốt

Môi trường giáo dục ở New Zealand được cho là lý tưởng với nhiều du học sinh (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, chính phủ New Zealand cũng luôn có những hỗ trợ tích cực dành cho sinh viên nước ngoài nhằm chào đón những nhân tài năm châu đến học tập tại quốc gia mình. Thông qua các chương trình hỗ trợ học bổng; các hoạt động hỗ trợ du học sinh;.v.v chọn New Zealand để du học, bạn sẽ có cơ hội được phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

So với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc,... New Zealand được xem là một môi trường giáo dục lý tưởng còn bởi mức học phí theo quy định không quá cao, phần nào giảm bớt nỗi lo tài chính cho sinh viên xa nhà.

Du học New Zealand, tại sao không? Những lý do này đã đủ thuyết phục bạn chưa? Từ những chia sẻ trên, hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích để đưa đến một lựa chọn phù hợp nhất.

Công ty Du học Quốc Anh IEC