Tại sao nên chọn du học Thụy Sĩ?

Du học Thụy Sĩ có từng nằm trong định hướng tương lai của bạn? Khi mà rất nhiều người đã thành công rực rỡ sau những năm tháng học tập, trải nghiệm tại quốc gia này thì bạn tại sao lại không thể? Đến với Thụy Sĩ bạn sẽ được gì? Đây là những lý do có thể sẽ thuyết phục được bạn chọn ngay nơi đây cho hành trình khám phá và tiếp thu tri thức của mình.

Thụy Sĩ – quốc gia nhỏ bé nhưng lại có nhiều cảnh quan đẹp và được mệnh danh là “cái nôi” của ngành “công nghiệp không khói”. Trong những năm gần đây, Thụy Sĩ thu hút khá nhiều du học sinh quốc tế đến từ hàng trăm quốc gia trên thế giới tham gia vào nhiều ngành học thuộc nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau; trong đó, ngành quản trị nhà hàng - khách sạn được ưu ái lựa chọn nhiều nhất.

Đây là ngành học tiêu biểu mà khi nhắc tới Thụy Sĩ là người ta nghĩ ngay đến nó. Vậy thì quốc gia này có gì mà lại thu hút nhiều du học sinh đến thế?

Tại sao nên chọn du học Thụy Sĩ?

Tại sao nên chọn du học Thụy Sĩ? (Ảnh minh họa)

Đất nước có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại

Chính phủ Thụy Sĩ luôn dành sự quan tâm và đầu tư rất nhiều cho giáo dục nước nhà. Giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu cho định hướng phát triển kinh tế ở đây. Theo đó, ngành quản trị nhà hàng - khách sạn là một trong những ngành nghề được chú trọng phát triển nhất tại đây. Với các bạn trẻ có định hướng theo ngành này thì Thụy Sĩ hẳn sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Bên cạnh đó, các ngành khác như tài chính ngân hàng, y, dược,.v.v. cũng được quan tâm không kém.

Du học Thụy Sĩ, bạn sẽ được trải nghiệm hình thức đào tạo mang tính thực tiễn và thực tế cao với thời gian lên lớp rất ít, chủ yếu là sinh viên, du học sinh tham gia các khóa thực tập với mức lương hấp dẫn.

Từ đó, sinh viên có thể trao dồi được kiến thức, kỹ năng từ công việc mình sẽ gắn bó trong tương lai và nhận được sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng khắp thế giới sau khi tốt nghiệp.

Tại sao nên chọn du học Thụy Sĩ?

Thụy Sĩ - đất nước luôn ưu tiên đầu tư cho giáo dục (Ảnh minh họa)

Một điểm đặc biệt khác ở nền giáo dục này là chương trình liên kết đào tạo giữa Thụy Sĩ với các quốc gia hàng đầu như Anh, Úc, Mỹ… Với chương trình này, sinh viên, du học sinh Thụy Sĩ có cơ hội theo học hay thực tập năm cuối tại các quốc gia trên. Đây là điều kiện tốt để các bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn và nhận được sự đánh giá cao hơn nữa sau tốt nghiệp.

Quốc gia nổi tiếng với nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới

Là quốc gia có nền chính trị ổn định lại thanh bình nhất thế giới, cuộc sống của người dân Thụy Sĩ cũng được xem là rất lý tưởng. Theo đó, kinh tế Thụy Sĩ cũng phát triển với nền công nghiệp dịch vụ (hay còn gọi là “công nghiệp không khói”) phát triển bậc nhất Châu Âu và vương lên top đầu trong nền kinh tế toàn cầu.

Nhờ lợi thế này, rất nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn tầm cỡ thế giới như Hoffmann-La Roche trong lĩnh vực hoá học; Nestlé, Jacobs-Surchard trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm; cùng nhiều doanh nghiệp quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng khác… đã và đang đầu tư vào Thụy Sĩ. Điều này mang tới cơ hội thực tập cũng như việc làm sau tốt nghiệp cao cho sinh viên, du học sinh ở đây.

Cơ hội học hỏi và trải nghiệm một nền văn hóa đa sắc màu

Thụy sĩ là một quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc bởi sự du nhập của nhiều cư dân đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Họ đến đây để sinh sống, du học và có cả du lịch. Từ đó, du học Thụy Sĩ là cơ hội để bạn gặp gỡ, giao lưu và trải nghiệp một nền văn hóa đa sắc màu.

Du học Thụy Sĩ - cơ hội học hỏi và trải nghiệm một nền văn hóa đa sắc màu

Du học Thụy Sĩ - cơ hội học hỏi và trải nghiệm một nền văn hóa đa sắc màu (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, ngôn ngữ được sử dụng ở Thụy Sĩ cũng đa dạng không kém. Người dân có thể dùng tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý hay tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ chính dùng trong giao tiếp dạng quan hệ, thương mại quốc tế. Nhờ đặc điểm này, du học sinh ngoại quốc học tập tại Thụy Sĩ sẽ có cơ hội giao tiếp, hiểu và biết nhiều ngoại ngữ hơn.

Du học Thụy Sĩ – tại sao không? Những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn chưa? Bạn còn những băn khoăn gì về đất nước và con người nơi đây? Liên hệ ngay với chúng tôi để có thể dẹp bỏ mọi lo âu và tự tin với con đường mình chọn bạn nhé!