Tại sao bạn nên chọn du học Singapore?

Trong những năm gần đây, tỉ lệ du học sinh Việt Nam tại Singapore đang có xu hướng gia tăng. Tại sao họ lại chọn du học Singapore mà không phải là một quốc gia khác? Qua vài chia sẻ sau đây, biết đâu “quốc đảo sư tử” này cũng sẽ là điểm đến lý tưởng của bạn cho chặng đường tiếp thu tri thức trong tương lai gần!

Tại sao nhiều người chọn du học Singapore? 1

Tại sao nhiều người chọn du học Singapore? (Ảnh minh họa)

Ưu thế về vị trí địa lý và nét văn hóa đặc trưng

Singapore là một quốc gia thuộc khu vực Châu Á. Chính vì thế, du học sinh Việt Nam tại Singapore có thể về thăm gia đình thường xuyên nếu có điều kiện mà không phải tốn quá nhiều thời gian, chi phí hay gặp nhiều rắc rối với quy trình xuất – nhập cảnh như ở các nước thuộc châu lục khác.

Bên cạnh đó, vì nằm chung trong khối Asean nên quá trình xét duyệt hồ sơ du học Singapore cho các du học sinh Việt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì chỉ cần có hộ chiếu và không có những yêu cầu khắc khe về visa, thị thực.

Tại sao nhiều người chọn du học Singapore? 2

Ưu thế về vị trí địa lý giúp Singapore trở thành lựa chọn số 1 với nhiều du học sinh (Ảnh minh họa)

Cũng nhờ vào vị trí địa lý này, du học sinh Việt Nam khi đến Singapore sẽ dễ dàng thích nghi và hòa nhập vì Singapore có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam cũng như một vài quốc gia Châu Á khác.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp

Tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới cũng là ngôn ngữ chính được người dân Singapore sử dụng trong đời sống hàng ngày. Điều này là dễ hiểu vì “quốc đảo sư tử” từng là thuộc địa của Anh trong một thời gian dài.

Về sau, Anh ngữ du nhập vào lối sống, sinh hoạt và trở thành ngôn ngữ chính tại rất nhiều địa phương. Bên cạnh tiếng Anh, một số nơi sử dụng tiếng Hoa nhưng nó không thật sự phổ biến. Tại các giảng đường đại học cũng như các nhiều buổi hội thảo, trao đổi văn hóa… tiếng Anh vẫn luôn được ưu tiên tận dụng.

Theo đó, nếu là một du học sinh người Việt chọn Singapore để học tập, trải nghiệm thì bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại nếu có một nền tảng Anh ngữ tốt ngay từ thời phổ thông.

Du học Singapore lấy bằng chuẩn quốc tế mà chi phí lại thấp

Một thực tế đã được nhiều cựu du học sinh Sinapore công nhận là học tập tại quốc gia này, họ được tạo nhiều điều kiện để trao dồi, phát triển học thức, kỹ năng nhờ chính phủ Singapore luôn đầu tư, chú trọng phát triển giáo dục. Bên cạnh đó, nhiều chương trình học được rút ngắn giúp du học sinh tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian. Đồng thời, chất lượng giáo dục chẳng thua gì so với các cường quốc Châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ… và giá trị của tấm bằng cũng tương đương.

Tại sao nhiều người chọn du học Singapore? 3

Du học Singapore lấy bằng chuẩn quốc tế mà chi phí lại thấp (Ảnh minh họa)

Du học tại Singapore, một điều chắc chắn khác là chi phí học tập, ăn ở, sinh hoạt của bạn cũng sẽ thấp hơn rất nhiều so với khi sống và học tập tại các cường quốc Châu Âu. Trong khi đó, giá trị tấm bằng tốt nghiệp của bạn được cả thế giới thừa nhận là không hề thua kém so với các quốc gia trên.

Du học Singapore lấy bằng chuẩn quốc tế mà chi phí lại thấp – tại sao không? Có thể nói đây là một trong nhiều lý do khiến quốc gia này được rất nhiều du học sinh Việt ưu ái lựa chọn cho chặng đường tương lai của mình.

Quốc gia sạch và an ninh nhất thế giới

“Quốc đảo sư tử” Singapore bên cạnh những đặc điểm nổi bật về văn hóa, giáo dục… thì còn được biết đến là nơi sạch và an ninh nhất thế giới. Nơi mà tất cả mọi người đều sống và tuân thủ pháp luật một cách nghiêm túc. Không có hiện tượng xả rác bừa bãi, không có trộm cắp cũng như các tệ nạn khác…

Cuộc sống của con người ở đây rất bình yên giữa một bầu không khí trong lành và những cảnh quan sạch, đẹp. Cũng chính vì thế, trở thành du học sinh Singapore, sống và cảm nhận những điều này cũng là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt muốn trở thành du học sinh tại Singapore Quốc gia sạch và an ninh nhất thế giớire.

Tại sao nhiều người chọn du học Singapore? 4

Singapore - quốc gia sạch và an ninh nhất thế giới (Ảnh minh họa)

Tại sao nhiều người chọn du học Singapore? Đến đây thì bạn đã có cho mình câu trả lời hay chưa? Hy vọng từ những chia sẻ trên, chúng tôi đã phần nào mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn phần nào định hướng và có thêm được cho mình chọn lựa lý tưởng.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C – Đại diện tuyển sinh của trường