Vài lưu ý về vấn đề sức khỏe và bảo hiểm y tế cho du học sinh Mỹ

Du học Mỹ cần phải lưu ý gì về vấn đề sức khỏe và bảo hiểm y tế? Một vài thông tin sau đây sẽ là rất cần thiết cho những ai đang có ý định học tập, trải nghiệm ở quốc gia này.

Là một du học sinh Mỹ, bên cạnh học phí, sinh hoạt phí thì một khoản khác bạn không thể làm ngơ đó là sức khỏe và bảo hiểm. Tại Mỹ không có hệ thống y tế quốc gia nên các dịch vụ khám sức khỏe tư nhân tại đây có chi phí rất đắt. Trung bình, mỗi lần khám bệnh bạn có thể mất đến mấy trăm đô và nếu nhập viện điều trị thì số tiền đó có thể lên đến mấy nghìn đô/ngày nằm viện.

Chính vì thế, đầu tư cho bảo hiểm y tế khi du học Mỹ là điều rất cần thiết để đảm bảo rằng khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra liên quan đến sức khỏe, bạn sẽ không phải lo ngại nhiều về chi phí điều trị.

Ở mỹ nên có bảo hiểm y tế để giảm thiểu các chi phí khám chữa bệnh

Ở Mỹ, nếu không có bảo hiểm y tế, bạn sẽ dễ bị “choáng” trước chi phí khám, chữa bệnh tư nhân

(Ảnh minh họa)

Bảo hiểm y tế có là hình thức bắt buộc tại Mỹ?

Tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác, bảo hiểm y tế là một trong những vật phòng thân không thể thiếu. Như đã nói ở trên, khi chẳng may gặp những rủi ro khó lường liên quan đến sức khỏe, bạn sẽ phần nào an tâm và giảm bớt nỗi lo về chi phí khi điều trị.

Ở một quốc gia phát triển vượt bậc như Mỹ, việc quan tâm đến sức khỏe luôn là điều được ưu tiên. Chính vì thế, với người dân định cư tại đây, Chính phủ Mỹ quy định bảo hiểm y tế cũng như các loại bảo hiểm khác (bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm nhà ở...) là những khoản bắt buộc phải đóng. Còn với du học sinh hay công dân ngoại quốc nhập cư, định cư Mỹ thì sao?

Vài điều cần biết về việc mua bảo hiểm y tế tại Mỹ

Đối với những công dân ngoại quốc đến Mỹ dù là theo dạng nhập cư, định cư ngắn hạn hay dài hạn thì bảo hiểm y tế cũng là một thứ mà Chính phủ Mỹ yêu cầu họ phải tự trang bị cho mình. Theo đó, với các du học sinh chọn quốc gia này để học tập, trải nghiệm thì bào hiểm y tế cũng là một điều bắt buộc phải có.

Cụ thể, với sinh viên sang Mỹ dạng giao lưu văn hóa (visa J1), chính phủ Mỹ yêu cầu các bạn phải tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian lưu trú tại đây. Trường hợp du học sinh sang Mỹ để học tập lâu dài (dạng visa F1 hay visa M) thì đa số các đơn vị trường học (nơi tiếp nhận) sẽ yêu cầu du học sinh tham gia bảo hiểm y tế như một yêu cầu bắt buộc trước khi nhập học.

Bảo hiểm y tế giúp bạn giảm thiểu nỗi lo về chi phí khi khám, chữa bệnh

Bảo hiểm y tế giúp bạn giảm thiểu nỗi lo về chi phí khi khám, chữa bệnh (Ảnh minh họa)

Như vậy, trước khi du học Mỹ, bên cạnh việc chuẩn bị các khoản phí ăn ở, sinh hoạt hay học tập thì đừng quên hàng tháng bạn cần có một khoản tiền nhất định để đóng bảo hiểm y tế theo quy định. Bảo hiểm y tế sẽ luôn đồng hành và mang đến cho bạn sự an tâm khi có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.

Tất cả các dịch vụ từ thăm khám thông thường đến chụp X-Quang, siêu âm, phẫu thuật... tại Mỹ bạn đều có thể được điều trị miễn phí hoặc với mức phí rất thấp nếu đã tham gia bảo hiểm y tế.

Thông qua những chia sẻ này, chúng tôi hy vọng đã phần nào mang tới cho các du học sinh tương lai những thông tin hữu ích và thiết thực. Bạn còn những thắc mắc, băn khoăn gì liên quan đến du học Mỹ cũng như các vấn đề về sức khỏe, bảo hiểm y tế?

Chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi tại Quốc Anh IEC, mọi nỗi lo sẽ bị “dập tắt” nhờ sự tư vấn, hướng dẫn tận tình của đội ngũ nhân viên ở đây.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C – Đại diện tuyển sinh của trường