Cuộc sống du học New Zealand dưới góc nhìn du học sinh

New Zealand - điểm đến hấp dẫn với nhiều bạn trẻ có nhu cầu học tập, trải nghiệm phương xa đã mang tới cho họ những cảm nhận gì? Nếu du học New Zealand cũng đang là định hướng tương lai của bạn thì những chia sẻ sau đây sẽ cực kỳ hữu ích!

New Zealand luôn là lựa chọn ưu tiên đối với nhiều bạn trẻ Việt. Đất nước này nổi tiếng với cảnh quan đẹp, con người thân thiện cùng một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó, cuộc sống du học New Zealand còn có những nét độc đáo thu hút du học sinh với thật nhiều trải nghiệm thú vị...

Con người ở New Zealand

Giao lưu khi du học New Zealand

Giao lưu cùng bạn trẻ New Zealand

Con người là yếu tố đi đầu khi bạn muốn chọn nơi nào đó để du học, sẽ không khó khi giao tiếp với người dân ở New Zealand vì hầu như sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

New Zealand là quốc gia đa văn hóa với 5 nhóm sắc tộc nên việc tiếp xúc với nhiều văn hóa khác nhau, do đó người dân ở đây rất hiếu khách và thân thiện với các sinh viên đến từ quốc gia khác, cuộc sống không ồn ào náo nhiệt nhờ đó du học sinh không bị cuốn theo mà có thể chuyên tâm học nhất.

Hơn thế, sinh viên gốc New Zealand luôn tạo điều kiện để du học sinh có thể hòa nhập tốt nhất.

Những cảm nhận về cảnh sắc New Zealand đối với du học sinh

Cảnh sắc ở New Zealand

New Zealand được mệnh danh là "thiên đường trên mặt đất" với những cảnh sắc ngất ngây khiến bao người đến mà chẳng muốn rời đi. Trong số đó có thể kể tới số đông du học sinh Việt đang sống và học tập tại đây.

Khi đến New Zeland các du học sinh sẽ cảm nhận được nét đẹp cổ điển bậc nhất thế giới, với thiên nhiên hoang sơ và nhiều địa điểm kì ảo. Thành phố Auckland ở New Zealand được mệnh danh là “thành phố của những cánh buồm”, thường xuyên tổ chức các cuộc thi tranh cup thế giới về đua thuyền. Đây là cơ hội để du học sinh có nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Tại New Zeland du học sinh còn có dịp chiêm ngưỡng cầu vồng xuất hiện thường xuyên, không chỉ là một cầu vồng như bạn thường gặp ở Việt Nam mà còn có cả cầu vồng đôi, tạo nét riêng đặc biệt tại xứ xở chim Kiwi này – một loài chim quý hiếm và đang được bảo tồn và cũng là biểu tượng của đất nước New Zealand.

Cảm nhận về khí hậu ở New Zealand

Khí hậu ở New Zealand

Khí hậu ở New Zealand mát mẻ, trong lành một màu xanh

Sẽ thật sự ngỡ ngàng và có thể là chưa thích nghi kịp khi lần đầu tiên bạn đặt chân đến New Zealand. Nét độc đáo tạo nên sự thú vị ở đây là khi phải đón giáng sinh vào mùa hè; mùa đông lại rơi vào tháng 6, tháng 7 còn mùa xuân thì tháng 9 đến tháng 11. Đặc biệt, du học sinh không nên bỏ lỡ một mùa thu xinh đẹp trên các triền núi New Zealand. Vào mùa thu, cây lá ở New Zealand thay màu đổi sắc tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp chỉ có ở riêng vùng đất này.

Nhìn chung, du học sinh khi đến với New Zealand đều cảm nhận rõ nét nhất khí hậu ở đây dễ chịu, ôn hòa, mát mẻ không ô nhiễm không khí, thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh. Bạn có thể thấy rõ bầu trời trong xanh, biển xanh cây cối cũng xanh, thứ màu xanh mê hoặc lòng người tạo sự an yên, thanh bình.

Những chính sách ở New Zeland

Giờ hành chính ở New Zealand từ 9h đến 16h30, thời gian làm việc tuy ngắn nhưng mức lương lại rất cao. Khi du học sinh đi làm thêm lương tối thiểu là 8 USD tương đương với 160 nghìn đồng Việt Nam, thú vị hơn nữa là khi thu nhập mỗi năm của bạn dưới 20.00 USD thì sẽ bị xếp vào dạng người có thu nhập thấp và sẽ được trợ cấp từ chính phủ.

New Zealand rất coi trọng việc giáo dục, đây là nơi có môi trường học tập lí tưởng nhất. Môi trường giảng dạy tốt cùng trang thiết bị hiện đại, cơ sở giáo dục luôn khuyến khích học sinh phát huy tối đa năng lực – tư duy của mình. Với bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu, du học sinh học tập ở đây có thể tự tin đi làm ở bất cứ đâu.

Môi trường học tập ở New Zealand

Môi trường học tập tại New Zealand (Ảnh minh họa)

Chính phủ New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh đi tìm việc làm thêm trong quá trình du học cũng như đem đến cơ hội làm việc tại các công ty bản địa sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, sau khi học xong Đại học và sau Đại học, sinh viên sẽ còn được visa 1 năm đi để tìm việc làm và đây là cơ hội rất tốt cho các bạn có được tấm vé làm việc tại New Zealand.

Thông qua bài viết “Cuộc sống du học New Zealand dưới góc nhìn du học sinh” hy vọng bạn sẽ phần nào có những cảm nhận ban đầu rõ nét về đất nước, con người nơi đây. Từ đó có những chọn lựa tốt nhất cho mình khi quyết định địa điểm để học tập.

Để hiểu hơn về du học New Zeland cũng như những kinh nghiệm bổ ích cần nắm, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi - Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ bạn!

Công ty Du học Quốc Anh IEC