Du học Singapore ngành Truyền thông: Đại học Curtin hay MDIS?

Ngành truyền thông đang dần trở thành xu hướng mà các bạn trẻ theo đuổi. Với ngành này, chọn du học Singapore thật sự là lựa chọn tốt nhất bởi đây là đất nước có thế mạnh trong lĩnh vực truyền thông. Để biết rõ nó như thế nào, hãy theo dõi bài viết sau!

Singapore được mệnh danh là “quốc đảo sư tử”, là nơi lí tưởng để sinh sống và học tập hàng đầu Đông Nam Á. Đồng thời du học tại đây mang đến cơ hội để bạn khám phá và hoàn thiện khả năng của bản thân trong lĩnh vực truyền thông...

Góc nhìn của sinh viên du học ngành truyền thông ở Singapore

Ngành truyền thông tại Singapore

Ngành truyền thông tại Singapore là ngành học khá mới mẻ nhưng lại rất hấp dẫn và có tính ứng dụng cao trong bối cảnh quốc tế hội nhập hiện nay. Nếu bạn là người yêu thích và thường xuyên sử dụng các mạng xã hội, nếu bạn có hiểu biết và có hứng thú với những xu hướng đương thời… thì đây chính là ngành học dành cho bạn.

Ngành truyền thông tại Singapore

Singapore nổi tiếng với nhóm trường đào tạo ngành này có thể kể đến như:

• Đại học Curtin: Thuộc top 150 trường đào tạo Truyền thông – Media tốt nhất thế giới. Với chương trình giảng dạy đồng nhất với Đại học Curtin tại Úc, Curtin Singapore cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp thu chương trình truyền thông top đầu Châu Á, tiết kiệm 50% chi phí và thời gian học tập.

Khung cảnh trường Đại học Curtin

• Học viện MDIS: Cung cấp cho sinh viên cơ hội được hưởng thụ chất lượng giáo dục Mỹ ngay tại Singapore. Chương trình dạy được công nhận bởi trường Đại học Oklahoma City, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại MDIS cũng sẽ nhận được bằng cử nhân do chính trường Đại học Oklahoma cung cấp chuyên ngành truyền thông đại chúng.

Tùy vào điều kiện tài chính, nhu cầu cũng như mục đích mà bạn có những sự lựa chọn trường học phù hợp để phát triển tiềm năng, đam mê của bản thân. Đối với những bạn sinh viên theo học chuyên ngành truyền thông tại Singapore thì họ sẽ có cảm nhận như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Góc nhìn của sinh viên theo ngành truyền thông khi du học Singapore

Đầu tiên, khi du học Singapore phải kể đến con người và cuộc sống nơi đây, đó cũng là một trong những yếu tố để chọn theo ngành truyền thông.

Con người nơi đây thân thiện đều mang trong mình dòng máu Đông Nam Á nên cho họ cảm giác gần gũi, thân thuộc. Món ăn ở đây cũng hợp khẩu vị của người Việt, ăn ở đi lại không quá khó khăn vì luôn có xe bus và tàu điện ngầm.

Ngành truyền thông tại đất nước Singapore là một trải nghiệm tuyệt vời đối với các bạn sinh viên, tại đây ngành truyền thông phát triển mạnh. Số lượng trường học đào tạo chuyên ngành truyền thông rất lớn tha hồ cho bạn lựa chọn môi trường phù hợp.

Du học Singapore qua góc nhìn của sinh viên

Du học Singapore qua góc nhìn của sinh viên (Ảnh minh họa)

Khi được học truyền thông tại Singapore bạn sẽ được kết hợp giữa lí thuyết và thực hành, tại đây các bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ truyền thông. Trường còn tạo điều kiện giúp bạn thực tập tại các cơ quan lớn, là cơ hội cho bạn va chạm thực tiễn có thêm kinh nghiệm và cũng là đòn bẩy giúp bạn có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

Sau khi ra trường hầu hết tất cả các sinh viên đều có việc làm phù hợp với mức lương cao. Bằng cử nhân chuyên ngành truyền thông tại Singapore sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Với những chia sẻ trên qua bài viết “Góc nhìn của sinh viên du học ngành truyền thông ở Singapore” mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về giáo dục Singapore nói chung và ngành truyền thông nói riêng.

Nếu có thắc mắc về du học Singapore cũng như những kinh nghiệm bổ ích cần nắm, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi - Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ bạn!

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C – Đại diện tuyển sinh của trường