Thông tin về thủ tục xin Visa du học Mỹ năm 2017

Thủ tục xin Visa du học Mỹ là một trong các chủ đề được các bạn học sinh sinh viên quan tâm tìm hiểu. Ước mơ về bầu trời Mỹ của bạn có thành hiện thực hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc xin Visa này.

Trung tâm tư vấn du học Quốc Anh giới thiệu đến bạn 6 bước cơ bản để làm thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp cho ước mơ của bạn nhanh chóng được hiện thực hoá.

Tham khảo bài viết : Du học Mỹ 2017 cần những gì?

Quốc Anh đồng hành cùng quy trình làm thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017 của bạn

Quốc Anh đồng hành cùng quy trình làm thủ tục xin Visa du học Mỹ của bạn

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin Visa du học Mỹ

Trước khi làm thủ tục xin Visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ:

  • Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.
  • Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam
  • Bằng cấp ngoại ngữ. Thông thường các trường ở Mỹ yêu cầu bằng TOEFL iBT 79+ hoặc IELTS 6.5 và SAT trên 1600 cho việc nhập học bậc Đại học.
  • Lệ phí nộp hồ sơ cho trường bạn đăng ký. Tuỳ theo trường, con số này dao động trong khoảng $65 – $100.

Bằng cấp tiếng Anh là một trong những yêu cầu để làm thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017

Bằng cấp tiếng Anh là một trong những yêu cầu để làm thủ tục xin Visa du học Mỹ

Quá trình xin visa du học Mỹ chỉ thực sự bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20. Mẫu đơn này trường bạn đăng ký sẽ cấp cho bạn khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của họ và được chính phủ Hoa Kỳ công nhận.

Bước 2: Hoàn tất các mẫu đơn trong thủ tục xin visa du học Mỹ

Mẫu đơn xin Visa du học Mỹ được gọi là DS - 160. Bạn cần điền đầy đủ thông tin để hoàn tất DS – 160 và đóng lệ phí xin visa du học Mỹ.

Bước 3: Đóng phí SEVIS trong thủ tục xin Visa du học Mỹ

SEVIS là viết tắt của “Student and Exchange Visitor Information System”. Một cách dễ hiểu thì đây là hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch. Các thông tin này được xây dựng trực tuyến bởi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS). SEVIS cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (phải chuyển các thông tin bắt buột tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

Bạn phải đóng phí SEVIS để làm thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017

Bạn phải đóng phí SEVIS để làm thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017

Lệ phí SEVIS là khoản phí ứng viên xin visa đóng cho Bộ An ninh Quốc phòng Hoa Kỳ. Phí được sử dụng để duy trì và bảo trì hệ thống SEVIS. Phí này phải được đóng sau khi bạn đã nhận được I-20 (được đề cập ở bước 1) của trường mà bạn đăng ký học. Mức phí SEVIS hiện nay là 200$. Có hai cách để đóng phí SEVIS:

  • Đóng phí trực tuyến. Lưu ý khi đóng phí SEVIS bạn phải sử dụng thẻ tín dụng. Đây là trang web để bạn đóng phí trực tuyến: Department of Homeland Security - Form I-901. Ưu đểm của cách đóng phí này là bạn có thể in ngay biên lai thu phí tạm thời và nộp biên lai này khi đến phỏng vấn.

Đóng SEVIS trực tuyến sẽ hoàn thiện thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017 nhanh hơn

Đóng SEVIS trực tuyến sẽ hoàn thiện thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017 nhanh hơn

  • Đóng phí qua đường bưu điện. Lưu ý là cách này chỉ nhận Mỹ kim USD bạn nhé. Khác với đóng phí trực tuyến, bạn có thể mất khoảng thời gian 1 tháng hoặc lâu hơn mới nhận được biên lai thu phí chính thức để mang theo khi đi phỏng vấn.

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi đi làm thủ tục xin visa du học Mỹ

Các giấy tờ bạn cần mang theo khi đi làm thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017 là:

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng mới được xem là hợp lệ.
  • Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 cm
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Mẫu đơn DS-160
  • Phiếu thu lệ phí Visa
  • Biên lai đóng phí SEVIS
  • I-20
  • Thư mời nhập học của trường
  • Các loại hồ sơ chứng minh tài chính
  • Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam đã dịch và công chứng
  • Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu như bảng điểm tiếng Anh, SAT, GRE
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc. Đây không phải giấy tờ bắt buộc, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì loại giấy tờ này có sức mạnh không hề nhỏ.

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến

Bước đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào trang Dịch vụ Thông tin Visa Hoa Kỳ dành cho Việt Nam, và tạo một tài khoản. Nhớ chuẩn bị mã số SEVIS và mã số xác nhận DS-160.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin Visa du học Mỹ 2017 trực tuyến

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin Visa du học Mỹ 2017 trực tuyến

Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn một thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ. Sau đó bạn đi đóng tiền, lấy hóa đơn về và vào lại trang web trên để hoàn tất thủ tục đặt ngày phỏng vấn.Đừng quên in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.

Bước 6: Tham gia phỏng vấn để hoàn tất thủ tục xin Visa du học Mỹ

Phương châm của người Mỹ là càng sớm càng tốt, do đó bạn nên đến sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp không như ý như xe hư, quần áo bẩn… và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt. Bạn nên mặc áo trùng với áo bạn đã dùng để chụp hình thẻ 5 x 5 cm ở trên. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Sẽ là vô nghĩa nếu bạn quên mang theo các giấy tờ ở bước 4 trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, hãy kiểm tra mọi thứ sẵn sàng trước khi ra khỏi nhà. Lưu ý bạn là các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, máy chụp hình,… sẽ không được phép mang vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn xin visa du học Mỹ hoặc tốt nhất là nên để ở nhà.

Hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn để hoàn tất thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017

Hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn để hoàn tất thủ tục xin Visa du học Mỹ 2017

Phỏng vấn xong thì coi như là kết thúc quá trình chuẩn bị giấy tờ đằng đẵng rồi bạn ạ. Lúc này bạn có thể thở phào và đợi kết quả.

Để biết thêm về thủ tục xin visa du học Mỹ 2017 và được tư vấn du học Mỹ, liên hệ trung tâm tư vấn du học Quốc Anh qua số điện thoại 0913734944 - (028) 3925 0945 hoặc địa chỉ: 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM. Chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần.

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: +84-913734944

Gửi thông tin liên hệ